Bạn Có Biết: Ngành Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Tiếng Anh Là Gì?

Quản trị khách sạn tiếng Anh là gì? Quản trị khách sạn là ngành học thiên về công tác quản lý dịch vụ trong nhà hàng, khách sạn, nhằm mang đến những trải nghiệm ẩm thực và lưu trú mỹ mãn nhất cho khách hàng. Trong tiếng Anh, ngành học này có tên là gì? Hãy cùng tìm lời đáp trong bài viết này nhé.

Quản trị khách sạn tiếng Anh là gì?

Như chúng ta đều biết, trong tiếng Anh, nhà hàng là restaurant, khách sạn là hotel. Vì thế, ngành Quản trị nhà hàng khách sạn tiếng Anh sẽ là Hotel and restaurant management, hoặc có thể gọi là Hotel management (khách sạn bao gồm cả nhà hàng hoạt động bên trong).

quản trị khách sạn tiếng Anh là gì

Quản trị nhà hàng khách sạn tiếng Anh là gì? (Nguồn ảnh: White Lotus Hue Hotel)

Hotel management là ngành học thiên về giảng dạy kỹ năng quản lý, tổ chức và vận hành hoạt động, từ việc lập kế hoạch kinh doanh, quản lý hoạt động đến quản trị chất lượng dịch vụ, tài chính, nhân sự, giám sát các khu vực bên trong khách sạn, nhà hàng, resort…

Ngoài ra, khi đã biết ngành Quản lý khách sạn tiếng Anh là gì, bạn có thể tham khảo thêm cụm từ Hospitality management (Quản trị ngành dịch vụ hiếu khách), vốn mang nghĩa bao hàm luôn cả những hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, quản lý, vận hành khách sạn, resort, motel, dịch vụ ẩm thực, casino…

quản lý NHKS tiếng Anh là gì

Quản trị khách sạn tiếng Anh còn được biết đến với cái tên rộng hơn là
Hospitality management (Nguồn ảnh: Silk Path Grand Hue Hotel)

Vì sao nên học ngành Hotel and restaurant management?

Sau bao đợt “chao đảo” vì dịch Covid-19, hiện thị trường du lịch quốc tế và Việt Nam đang trên đà dần dần phục hồi. Theo ông Nguyễn Trùng Khánh – Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch nhận định, sắp tới ngành du lịch Việt sẽ tăng trưởng trở lại và cần thêm hàng triệu lao động, với 30.000 cơ sở lưu trú và hàng loạt tổ hợp tiếp tục được đầu tư trên cả nước sẽ thu hút số lượng lớn lao động ngành khách sạn”.

Tương tự, theo bà Võ Thị Khánh Trang, Phó giám đốc Bộ phận Nghiên cứu của Savills TP.HCM, sự hồi phục của du lịch nội địa và quốc tế sẽ thổi luồng sinh khí mới vào thị trường khách sạn trong năm 2022. Các dự án mang thương hiệu quốc tế như Four Seasons, Wink, Dusit và Fairmont dự kiến hoàn thành vào cuối 2023, hứa hẹn đem lại nguồn cung mới cho thị trường và mở ra vô vàn cơ hội việc làm cho giới trẻ.

cơ hội việc làm hotel management

Ngành Hotel management đem đến rất nhiều cơ hội việc làm trong hiện tại
và tương lai (Nguồn ảnh: Huong Giang Hotel Resort & Spa)

Không chỉ vậy, thị trường khách sạn 4 – 5 sao tại TP.HCM dự kiến sẽ có thêm nguồn cung mới khoảng 2.803 phòng từ 13 dự án, song song với sự hiện diện của các thương hiệu cao cấp mới như Ritz Carlton, Mandarin Oriental, Hotel Indigo, Avani, càng khẳng định nhu cầu tuyển dụng nhân sự cho ngành Hotel management trong tương lai là rất lớn.

Thu nhập là vấn đề đáng được cân nhắc đối với ngành Hotel and Restaurant management. Theo thống kê từ Grant Thornton Việt Nam (trực thuộc Grant Thornton International), mức lương bình quân của nhân viên khách sạn quy mô 4 sao ở nước ta tầm khoảng 480 USD/tháng, còn mức lương bình quân của nhân viên khách sạn 5 sao là 623 USD/tháng. Con số vô cùng hấp dẫn phải không?

lương ngành hotel restaurant management

Thu nhập ngành Hotel and restaurant management được đánh giá là hấp dẫn,
đặc biệt trong môi trường 4 – 5 sao (Nguồn ảnh: The Costa Nha Trang Residences)

Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu vừa giải đáp giúp bạn câu hỏi Quản trị khách sạn tiếng Anh là gì. Để tìm hiểu thêm về ngành học này, cũng như được tư vấn về các khóa học quản lý nhà hàng khách sạn, hãy điền vào form đăng ký bên dưới hoặc gọi đến tổng đài 1800 6148 hoặc 1800 2027 bạn nhé!

Điểm: 4.4 (10 bình chọn)

Tác giả: Huyên Tô Bội

Tô Bội Huyên ước mơ trở thành một quản lý tại khách sạn 5 sao. Hiện Tô Bội Huyên là biên tập viên của trang Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu. Hy vọng những bài viết chia sẻ kiến thức của Tô Bội Huyên sẽ được mọi người đón nhận.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn