Babysitter Là Gì – Tìm Hiểu Babysitter Trong Khách Sạn

Lướt qua thông tin tuyển dụng khách sạn cao cấp, bạn sẽ thấy một số khách sạn ở nước ta hiện đang tìm kiếm nhân sự cho vị trí babysitter. Babysitter là gì? Babysitter đóng vai trò gì trong khách sạn? Chắc hẳn chưa nhiều người chưa rõ về thuật ngữ này, vậy hãy cùng tìm hiểu xem nhé!

Với guồng quay bận rộn của xã hội hiện nay, để tiết kiệm thời gian, nhiều phụ huynh dẫn theo con cái trong những chuyến công tác kết hợp du lịch. Có nhiều trường hợp cả gia đình 3 thế hệ cùng đi du lịch với nhau. Nắm bắt xu thế ấy, hiện các khách sạn nước ta đã mở rộng thêm dịch vụ babysitter (trông trẻ) nhằm giúp khách lưu trú có thêm thời gian tận hưởng kì nghỉ trọn vẹn mà không phải băn khoăn phải nhờ ai trông hộ con trẻ.

babysitter la dich vu trong tre trong khach san
Babysitter là dịch vụ trông trẻ trong khách sạn

Babysitter là gì?

Trong khách sạn, babysitter là nhân viên trông trẻ, chịu trách nhiệm trông giữ, chăm sóc và chơi đùa với những đứa trẻ là con của khách lưu trú tại khách sạn, resort. Babysitter thuộc bộ phận Recreation (Giải trí) và làm việc dưới sự quản lý của bộ phận này. Ổ một số khách sạn, nhân viên babysitter còn được gọi là kid club attendant.

Babysitter có nhiệm vụ gì?

Một nhân viên babysitter có nhiệm vụ chính gồm:

  • Trông nom, chăm sóc và chơi với trẻ: nhân viên chịu trách nhiệm trông trẻ trong khu vực nhà trẻ tại khách sạn, resort bao gồm việc cho trẻ ăn uống, vệ sinh cá nhân, chơi với trẻ. Bên cạnh đó còn xử lý các hình huống phát sinh liên quan đến đứa trẻ đó.
  • Vệ sinh nhà trẻ: trẻ em luôn là đối tượng có sức khoẻ dễ bị tổn thương nhất và chưa có ý thức việc tự bảo vệ sức khoẻ của mình. Vì vậy, việc vệ sinh nơi trông trẻ là vô cùng cần thiết và quan trọng. Những nơi như tường, cửa, dụng cụ, đồ chơi… phải đảm bảo chỗ trông trẻ luôn được sạch sẽ, thoáng mát.
  • Hỗ trợ tổ chức các sự kiện dành cho trẻ: tham gia lập kế hoạch tổ chức các sự kiện dành cho trẻ đang lưu trú tại khách sạn cũng như hỗ trợ, quản lý, xử lý tình huống trong sự kiện dành cho trẻ. Sự kiện dành cho trẻ phải luôn đảm bảo yếu tố an toàn và phù hợp với thể chất của trẻ, có sự đồng ý từ cha mẹ, gia đình cho trẻ tham gia cùng.

Để trở thành một babysitter, bạn cần gì?

Để trở thành một babysitter được phụ huynh tin tưởng và trên hết là gần gũi, được trẻ yêu mến thì bạn cần có sự cẩn thận, cởi mở, nhiệt tình, khả năng giao tiếp, kiến thức chăm trẻ cũng như kiến thức về những mảng thông tin mà trẻ quan tâm và trên hết đó là tình yêu của bạn dành cho những đứa trẻ.

Ngoài ra, để có thể hoàn thành công việc này tốt hơn, bạn cần chủ động trao dồi các kỹ năng, kiến thức hỗ trợ bản thân. Một gợi ý nữa dành cho bạn là hãy cố gắng nắm rõ về đặc điểm văn hoá, thói quen vùng miền nơi trẻ sinh sống thì bạn sẽ dễ dàng tiếp cận, làm quen với trẻ hơn.

babysitter la cong viec doi hoi tinh yeu tre con
Babysitter là công việc đòi hỏi bạn cần có tình yêu dành cho trẻ con

Mức lương của babysitter là bao nhiêu?

Như đã đề cập thì babysitter là một khái niệm còn khá mới đối với môi trường khách sạn ở nước ta. Vì vậy, nhân lực cho vị trí này hiện đang rất khan hiếm nên vẫn còn nhiều tiềm năng khai thác trong lĩnh vực Nhà hàng – Khách sạn. Mức lương cơ bản hiện nay của babysitter dao động từ 4 – 5 triệu đồng/tháng, nhưng bên cạnh đó bạn vẫn được hưởng các chính sách khác từ khách sạn như: service charge, bữa ăn, đồng phục…

niem vui su khoe manh cua nhung dua tre
Niềm vui, sự khoẻ mạnh của những đứa trẻ luôn là động lực, ý nghĩa lớn nhất

Babysitter là công việc thoạt nghe qua sẽ thấy vất vả nhưng thật ra lại cực kỳ ý nghĩa và thú vị. Ngoài mức thu nhập ổn định, mỗi ngày bạn sẽ có nhiều cơ hội tiếp xúc với những đứa trẻ đáng yêu, dễ thương, giúp chúng hoạt động khoẻ mạnh, vui vẻ trong quãng thời gian vắng cha mẹ, gia đình bên cạnh. Quantrinhahang.edu.vn hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu thêm hơn rất nhiều về công việc babysitter trong khách sạn nhé!

Điểm: 5 (1 bình chọn)

Tác giả: Huyên Tô Bội

Tô Bội Huyên ước mơ trở thành một quản lý tại khách sạn 5 sao. Hiện Tô Bội Huyên là biên tập viên của trang Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu. Hy vọng những bài viết chia sẻ kiến thức của Tô Bội Huyên sẽ được mọi người đón nhận.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn