Điểm Mặt Gọi Tên Các Loại Rượu Ngoại Nổi Tiếng Thế Giới

27/10/2018
Rượu Whiskey Scotland

Nhân viên nhà hàng mà lại không thuộc nằm lòng tên các loại rượu ngoại nổi tiếng thế giới hiện nay thì thật là tệ. Thực đơn nhà hàng không chỉ đơn thuần bao gồm các món ăn mà còn có cả danh sách dài tên các loại rượu ngoại nổi tiếng dùng kèm để kích thích vị giác và đáp ứng nhu cầu của thực hàng. Thậm chí, khi không có nhu cầu ăn, họ vẫn tìm đến nhà hàng để nhâm nhi chút rượu Cognac thơm nồng hay Whiskey sành điệu. Cùng quantrinhahang.edu.vn tìm hiểu nhé.

Các loại rượu ngoại nước tiếng thế giới

Rượu Whiskey Scotland

Rượu Whiskey Scotland là loại rượu được sản xuất tại Scotland & Ireland. Đây là dòng rượu khá ưa chuộng trên thị trường quốc tế. Rượu Whiskey còn là đồ uống chính của những nhà tu người Ireland. Nguyên liệu chủ yếu là nước, mạch nha cùng các phụ gia khác được chưng cất trong hộp làm bằng đồng và bao phủ bởi loại thùng gỗ sồi.

Rượu Whiskey Scotland
Rượu Whiskey Scotland

Rượu Whiskey đậm đà, đúng nồng độ và mang hương vị riêng biệt của vùng đất Scotland. Điều đặc biệt của rượu Whiskey là thấm và ngấm sâu, kéo dài sau từng hớp rượu đưa vào cơ thể. Điều đó khiến người thưởng thức cảm nhận được vị ngon và đậm của nguyên liệu.

Không phải ai cũng biết là loại rượu này được chưng cất và chiết dịch tới ba lần. Sau đó, chúng được hong đại mạch trên lửa than bùn và để khói than bùn thấm vào trong rượu nhằm tạo hương nồng khó cưỡng lại.

Rượu Cognac

Cognac được biết đến là một loại rượu mạnh nổi tiếng của nước Pháp với vị chua ngọt của nho và tính cay nồng của nguyên liệu tạo thành. Loại rượu này có nồng độ lên đến 85% alcohol. Rượu Cognac có từ rất lâu và gắn liền với các buổi tế lễ trời đất của vua chúa thời xưa và nay trở thành một thứ rượu nổi tiếng toàn thế giới.

Rượu Hannessy Cognac

Mỗi chai rượu Cognac được chế biến và cất giữ khi mùa nho bắt đầu và kết thúc. Người ta thường lưu trữ trong một hầm sâu dưới lòng đất để không khí không thể làm thay đổi màu sắc và vị của rượu sẽ không bị chua. Tiếp đó, người ta đóng số thứ tự và năm sản xuất rồi cất dưới hầm. Quá trình lưu trữ có thể nói bằng 1/3 đời người.

Rượu Gin (Genever)

Rượu Gin được sản xuất bởi tiến sỹ Sylvius – Nhà vật lý kiêm giáo sư y khoa của trường đại học Layden (Hà Lan) tại đất nước Hà Lan năm 1650. Loại rượu này được sử dụng nguyên liệu chính là dầu cây đỗ tùng nên hương vị rất khác biệt, khó có thể hòa lẫn vào bất cứ loại rượu nào khác. Nhiều người cho rằng dầu của cây đỗ từng lợi tiểu và tốt cho thận nên họ thường thức rượu Gin như một liệu pháp chăm sóc sức khỏe.

Hiện nay, rượu Gin có mặt phổ biến nhiều tại nhà hàng của các nước châu Âu, châu Á – Thái Bình Dương. Rượu Gin nguyên chất của London được ủ nhiều năm, có màu vàng nhạt. Còn rượu Gin chính thống của người Hà Lan thường không được ủ lâu. Hầu hết các quán rượu trên thế giới có các nhãn hiệu Gin như Gordon (Mỹ) hay nhãn hiệu nước Anh thì có Beefeater, Tanqueray, Bombay Boodles.

Rượu Sake

Rượu Sake được biết đến là loại đồ uống cổ truyền của người Nhật Bản. Đây là loại rượu không màu hay vàng nhạt, trong suốt và có độ cồn trung bình là 15%. Rượu Sake cũng giống như bia và rượu vang, chúng được tạo nên nhờ quá trình lên men rượu dưới tác dụng của nấm men và đường của ngũ cốc và chuyển thành rượu.

Quá trình sản xuất rượu Sake gần giống quá trình sản xuất bia vì nấm men đều sử dụng đường từ tinh bột để lên men. Gạo sử dụng trong sản xuất Sake hoàn toàn khác với gạo ăn bình thường. Nguyên nhân là do sản xuất rượu Sake thì phải cần loại gạo có hàm lượng tinh bột ở trung tâm hạt nên hạt gạo phải trắng. Rượu Sake rất tốt cho sức khỏe của nam giới lẫn nữ giới.

Ở trên là các loại rượu ngoại nổi tiếng thế giới từ quantrinhahang.edu.vn chia sẻ cho bạn. Hy vọng sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho bạn về các loại rượu này.

Điểm: 5 (4 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Tô Bội Huyên

Tô Bội Huyên ước mơ trở thành một quản lý tại khách sạn 5 sao. Hiện Tô Bội Huyên là biên tập viên của trang Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu. Hy vọng những bài viết chia sẻ kiến thức của Tô Bội Huyên sẽ được mọi người đón nhận.

Để lại số điện thoại của quý khách
Chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn cụ thể

Nhân viên sẽ liên hệ lại cho bạn sớm nhất !

Cám ơn bạn.
Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn sau

logo-zalo-vector

Nhắn Tin Zalo

Gọi Ngay: 1800 6148

Chat