Mẹo Xử Lý Cấp Tốc Khi Khách Sạn Đột Nhiên Bốc Mùi

29/10/2018
Mẹo “Chữa Cháy” Cấp Tốc Khi Khách Sạn Đột Nhiên… Bốc Mùi

Bạn là nhân viên housekeeping tại các khách sạn? Bạn đã từng gặp phải trường hợp bế tắc trong việc đẩy lùi các mùi hôi khó chịu khi đã sát giờ giao phòng cho khách? Không phải phương pháp xử lý mùi hôi nào do khách sạn quy định cũng có thể áp dụng hiệu quả trong khung giờ giới hạn. Vậy chúng ta phải làm sao? Những mẹo vặt “chữa cháy” cấp tốc khi khách sạn bốc mùi sau đây sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy.

Nguyên nhân dẫn đến mùi hôi trong phòng khách sạn

Dù phòng khách sạn có dọn vệ sinh sạch sẽ đến đâu, cũng khó tránh khỏi những mùi hôi khó chịu còn tồn đọng, khó bay hơi. Một số nguyên nhân gây nên mùi trong phòng khách sạn phổ biến như:

  • Mùi thuốc lá, mùi thức ăn, thức uống
  • Mùi rêu mốc từ hệ thống máy lạnh lâu ngày không được làm vệ sinh
  • Mùi cống hôi do hệ thống công thoát nước gặp vấn đề
  • Mùi nấm mốc bám trên tường, trong nhà vệ sinh, trên trần nhà do độ ẩm cao, không thoát khí…
phong khach san co mui hoi
Phòng khách sạn đôi khi sẽ có mùi hôi mà nhân viên housekeeping không đủ thời gian xử lý

Dù nguyên nhân đến từ đâu, phòng khách sạn có mùi chính là điều khiến khách hàng đánh giá tiêu cực về chất lượng dịch vụ, ảnh hưởng đến thương hiệu về lâu về dài. Trong những trường hợp dọn phòng gấp, có ít thời gian, nhân viên housekeeping dường như không thể xử lý tận gốc những mùi hôi khó chịu này. Do đó, họ phải sử dụng mẹo vặt “chữa cháy” cấp tốc để có phòng thơm tho giao cho khách hàng tiếp theo.

Phương pháp xử lý mùi tức thời trong phòng khách sạn

Những phương xử lý mùi tức thời dưới đây sẽ giúp nhân viên housekeeping đảm bảo thời gian dọn phòng đúng giờ và bàn giao cho lễ tân. Bạn có thể áp dụng như sau:

  • Hành tây: Cắt đôi một củ hành tây rồi đặt trong góc phòng để mùi hôi giảm đi đáng kể.
  • Bột cà phê rang hoặc bã cà phê: Sử dụng một ít cà phê hạt rang nóng (không cháy quá) rồi tán nhỏ hoặc cho bã cà phê vào gạt tàn và đặt ở góc phòng. Mùi thơm và tính hút ẩm của bột cà phê giúp ích rất nhiều trong việc xóa tan mùi hôi trong phòng kín khách sạn.
  • Vỏ chanh, cam, quýt: Đun nóng hoặc sử dụng trực tiếp vỏ chanh, cam, quýt để ở một góc phòng cũng giúp loại bỏ mùi hôi nhanh chóng.
  • Nến thơm hoặc đèn xông tinh dầu: Sử dụng nến thơm hoặc đèn xông tinh dầu có mùi thơm dịu nhẹ như quế, sả, chanh… giúp xua đi mùi hôi ngay tức thì.
Những phương pháp “chữa cháy” giúp đẩy lùi mùi hôi tạm thời một cách nhanh chóng

Tuy nhiên, đây chỉ là những mẹo xữ lý cấp tốc khi khách sạn bốc mùi tạm thời. Mùi hôi sẽ không được xử lý tận gốc do đó housekeeping cần thực hiện đúng quy trình nghiệp vụ trong việc dọn phòng: thường xuyên kiểm tra mọi ngóc ngách trong phòng, phát hiện và xử lý kịp thời những dấu hiệu, mầm mống có khả năng tạo mùi dù nhỏ… Điều này đảm bảo cho phòng khách sạn không xuất hiện những mùi hôi khó chịu và sẵn sàng phục vụ ngay khi khách cần.

Hy vọng qua bài viết này từ quantrinhahang.edu.vn sẽ giúp ích cho bộ housekeeping đở vất vả hơn trong quá trình xử lý mùi hôi cấp tốc.

Điểm: 5 (4 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Tô Bội Huyên

Tô Bội Huyên ước mơ trở thành một quản lý tại khách sạn 5 sao. Hiện Tô Bội Huyên là biên tập viên của trang Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu. Hy vọng những bài viết chia sẻ kiến thức của Tô Bội Huyên sẽ được mọi người đón nhận.

Để lại số điện thoại của quý khách
Chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn cụ thể

Nhân viên sẽ liên hệ lại cho bạn sớm nhất !

Cám ơn bạn.
Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn sau

logo-zalo-vector

Nhắn Tin Zalo

Gọi Ngay: 1800 6148

Chat