Khóa Học Nghiệp Vụ Lễ Tân Chuyên Nghiệp

Bạn đang băn khoăn nên chọn khóa đào tạo nghiệp vụ lễ tân khách sạn nào cho uy tín? Bạn đang tìm kiếm cơ hội việc làm ở bộ phận Tiền Sảnh sang trọng nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu?

Hiểu được những trăn trở của giới trẻ khi muốn học nghề lễ tân ngắn hạn, hay nới rộng hơn là muốn trở thành nhân sự của bộ phận Tiền Sảnh (Front Office).

Không phải tìm kiếm đâu xa nữa. Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu (QTNHKSAAu) đã có khóa học Nghiệp Vụ Lễ Tân Chuyên Nghiệp và đặc biệt khóa Nghiệp Vụ Lễ Tân Chuyên Nghiệp này nằm trong chương trình đào tạo của khóa học quản trị nhà hàng khách sạn. Với các giảng viên giàu chuyên môn và đến từ các khách sạn nổi tiếng, chắc chắn sẽ mang lại cho bạn những kiến thức vô cùng hữu ích.

MUA KHÓA HỌC

Đối Tượng Học Nghiệp Vụ Lễ Tân Chuyên Nghiệp

  • Bạn trẻ quan tâm, yêu thích và tìm kiếm công việc lễ tân chuyên nghiệp
  • Nhân sự có kinh nghiệm làm việc trong ngành dịch vụ, các bộ phận trực thuộc Khối Tiền sảnh (Front Office), Lễ tân (Reception), Hỗ trợ Khách hàng (Concierge), Tổng đài (Operator)… muốn học để hệ thống kiến thức và quy trình nghiệp vụ theo chuẩn quốc tế

Thời Lượng Khóa Học Nghiệp Vụ Lễ Tân Chuyên Nghiệp

Khóa Nghiệp vụ Lễ tân chuyên nghiệp kéo dài 2 tháng (22 buổi) và thực tập tối thiểu 2 tháng tại khách sạn 3 – 5 sao do QTNHKSAAu giới thiệu, có các lớp buổi tối cho người vừa học vừa làm.

Học Phí Khóa Nghiệp Vụ Lễ Tân Chuyên Nghiệp

Dao động từ 4.000.000 – 6.000.000 (bao gồm đồng phục, giáo trình, dụng cụ thực hành tại lớp, lệ phí thi, cấp chứng chỉ…)

  • Hỗ trợ vay học phí ưu đãi với lãi suất 0% hoặc vay 90% học phí với kỳ hạn 2 năm.
  • Giảm liền ngay 5% cho học viên là những bộ đội xuất ngũ, học viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn, con thương binh liệt sĩ.

Đội Ngũ Giảng Viên

  • Thầy Tăng Nguyễn Hoàng Bảo (Tổng Giám đốc Tropicana Beach Resort)
  • Thầy Lê Đình Vũ (Duty Manager tại Renaissance Riverside Hotel Saigon)
  • Cô Nguyễn Thị Minh Tâm (Giám sát Kế toán công nợ tại Renaissance Riverside Hotel Saigon)
  • Cô Nguyễn Thị Minh Trang (Tốt nghiệp Quản trị Kinh doanh & Du lịch tại Thụy Sĩ)

Chương Trình Học Nghiệp Vụ Lễ Tân Chuyên Nghiệp

Khóa Học Nội Dung Chương Trình
Nghiệp Vụ Lễ Tân Chuyên Nghiệp Tổng quan và Định hướng trong Ngành Nhà hàng – Khách sạn
Thuật ngữ chuyên ngành Nhà hàng – Khách sạn
Văn hóa giao tiếp và ứng xử trong Ngành dịch vụ
Giới thiệu Khối Tiền sảnh
Ứng dụng phần mềm Quản lý Khách sạn
Kỹ năng giao tiếp hiệu quả
Nghiệp vụ đặt buồng
Nghiệp vụ Lễ tân
Kỹ năng nắm bắt tâm lý Khách hàng
Kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp
Nghệ thuật giải quyết than phiền
Nghiệp vụ Bộ phận Tổng đài, Dịch vụ văn phòng và Kiểm toán đêm
Nghiệp vụ Bộ phận Hỗ trợ khách hàng

Cơ Sở Vật Chất

Học Nghiệp Vụ Lễ Tân Chuyên Nghiệp Có Cần Ngoại Hình?

Lễ Tân (Tiền Sảnh) là bộ phận đầu tiên tiếp xúc với khách hàng vì thế các nhân sự tiền sảnh, điển hình là lễ tân cần có ngoại hình sáng láng, dễ gây thiện cảm cho khách hàng, tác phong phải chuẩn mực để tạo ấn tượng tốt nhất cho khách. Tuy nhiên, kiến thức, kỹ năng và thái độ của nhân sự càng quan trọng hơn để giúp bạn chinh phục thành công trong nghề.

Chứng Chỉ Nghiệp Vụ Lễ Tân Chuyên Nghiệp

Khi hoàn thành đầy đủ tín chỉ, thực tập theo quy định, học viên sẽ nhận chứng chỉ Nghiệp vụ Lễ tân chuyên nghiệp (Professional Receptionist Skills) của Hướng Nghiệp Á Âu.

Địa Điểm Đăng Ký Học

Thành phố Hồ Chí Minh

– 94 Phan Xích Long, P. 3, Q. Bình Thạnh

– 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3

– 473 Sư Vạn Hạnh, P. 12, Q. 10

– 27B Đường số 40, P. Tân Tạo, Quận Bình Tân

– 29 Cao Bá Nhạ, P. Nguyễn Cư Trinh, Q. 1

Đồng Nai

– O13 – O14 Đồng Khởi, Phường Tam Hòa, TP. Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai

Bình Dương>

– 153 Ngô Gia Tự, P. Chánh Nghĩa, TP. Thủ Dầu Một

Buôn Ma Thuột

– 55 Trần Quang Khải, P. Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột, Tỉnh Đắk Lắk

Hà Nội

– 100 Khúc Thừa Dụ, P. Dịch Vọng, Q. Cầu Giấy

Quảng Nam

– 59 Lý Thường Kiệt, P. Cẩm Châu, TP. Hội An, Quảng Nam

Đà Nẵng

– 150 Lê Văn Hiến, P. Khuê Mỹ, Q. Ngũ Hành Sơn

– 2288 Điện Biên Phủ, P. Chính Gián, Q. Thanh Khê

Nha Trang

– 49-51, đường A4, P.Phước Hải, TP.Nha Trang

Phan Thiết

– 78 Từ Văn Tư, P. Phú Trinh, TP. Phan Thiết, Tỉnh Bình Thuận

Cần Thơ

– 57 Nguyễn Việt Hồng, P.An Phú, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ, Cần Thơ

Rạch Giá

– L09-01 Trần Quang Khải, P. An Hòa, TP. Rạch Giá, Tỉnh Kiên Giang

Đánh Giá Của Các Học Viên

Thanh Tùng

“Điều mình thích nhất là quầy thực hành lễ tân y như thật luôn, có đủ hết trang thiết bị cần thiết, các giảng viên thì vô cùng nhiệt tình hay chỉ dạy từng chút cho các học viên. Thật không uổng công khi quyết định tham gia khóa học lễ tân khách sạn ngắn hạn này.”

Minh Hoàng

“Khóa học tiền sảnh của mình có nhiều giảng viên nổi tiếng đến từ các khách sạn lớn như : InterContinental, Renaissance… nên kiến thức học rất thực tế và chuyên nghiệp”

Hoàng Nam

“Sau khi kết thúc khóa học nghiệp vụ lễ tân ngắn hạn và trong 1 thời gian ngắn, mà các học viên học cùng với mình đã làm quản lý tiền sảnh tại các khách sạn lớn hết rồi.”

Các Câu Hỏi Thường Gặp Khi Học Nghiệp Vụ Lễ Tân Ngắn Hạn

Nghiệp vụ lễ tân là gì?

Với những bạn đang tìm hiểu về nghề lễ tân, chắc chắn bạn sẽ thắc mắc nghiệp vụ lễ tân khách sạn là gì. Nghiệp vụ lễ tân là những kỹ năng cần có để lễ tân hoàn thành công việc chuyên môn của mình.

Nghiệp vụ lễ tân bao gồm thực hiện quy trình đón tiếp khách, cập nhật thông tin phòng, tư vấn bán phòng cho khách, thanh toán, giải đáp thắc mắc cho khách trong quá trình lưu trú…. Mỗi quy trình khách đều cần nghiệp vụ lễ tân chuẩn xác để quá trình phục vụ khách diễn ra chuyên nghiệp nhất.

Học lễ tân ngắn hạn là học gì?

Học nghiệp vụ lễ tân ngắn hạn là học nghiệp vụ lễ tân trong khách sạn, nhà hàng, văn phòng, resort… trong thời gian ngắn, khoảng từ 2 – 3 tháng để tích lũy kỹ năng và có chứng chỉ. Các khóa học lễ tân ngắn hạn sẽ trang bị kỹ năng và kiến thức để làm công việc của một lễ tân như check in, check out (các hình thức đón tiếp khách, hệ thống quản lý đăng ký khách lưu trú, quy trình làm thủ tục đăng ký khách), kỹ năng sử dụng điện thoại, ghi nhận đặt phòng (hệ thống và các khuôn mẫu đặt phòng, các hình thức đặt phòng, các nguồn đặt phòng, các loại hạn, giá phòng, các loại đặt phòng, quy trình ghi nhận đặt phòng), giải quyết than phiền, quy tắc giao tiếp hiệu quả với khách hàng…

Đặc biệt, khi đăng ký học nghiệp vụ lễ tân ngắn hạn tại Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu, bạn sẽ được giới thiệu việc làm khi kết thúc khóa học.

Lễ tân khách sạn tiếng Anh là gì?

Thuật ngữ thông dụng cho lễ tân tiếng Anh là receptionist, hay còn được gọi là front desk clerk, front office clerk… Lễ tân khách sạn tiếng Anh là hotel receptionist, lễ tân nhà hàng là restaurant receptionist, lễ tân spa là spa receptionist…

Học nghiệp vụ lễ tân ra làm gì?

Học nghiệp vụ lễ tân, bạn có thể bắt tay vào ngay với công việc lễ tân tại các khách sạn quy mô từ 1 – 5 sao, homestay, resort, nhà hàng, văn phòng… tùy theo định hướng bạn chọn.

Học nghiệp vụ lễ tân chuyên nghiệp là học những gì?

Với nghiệp vụ lễ tân chuyên nghiệp, bạn sẽ học về chu trình check in/check out/phục vụ khách, cơ cấu giường và phòng trong khách sạn, kỹ năng chào hỏi khách qua điện thoại, tin nhắn và gặp mặt trực tiếp, kỹ năng sử dụng điện thoại, kỹ năng bán hàng (upselling, cross-selling…), nhận/hủy/điều chỉnh đặt phòng, quy trình thu đổi ngoại tệ, các hình thức thanh toán cho khách, cách xử lý các tình huống xảy ra khi khách lưu trú…

Học nghề lễ tân có cần đẹp?

Trên thực tế, nhiều khách sạn hiện nay đều ưu tiên tuyển lễ tân trẻ tuổi với ngoại hình ưa nhìn, do tính chất công việc đòi hỏi sự năng động và vẻ ngoài thân thiện để tạo thiện cảm cho khách.

Tuy nhiên, ở nhiều khách sạn lớn, đội ngũ lễ tân vẫn có những người không còn trẻ hoặc ngoại hình không quá sáng sủa nhưng bù lại có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, xử lý tình huống linh hoạt, chịu áp lực công việc cao, sáng tạo trong công việc…. Vì vậy, ngoại hình và tuổi trẻ không hoàn toàn quyết định năng lực làm nghề của một lễ tân.

Học lễ tân khách sạn có cần chiều cao?

Chiều cao là yếu tố để đánh giá ngoại hình. Và tương tự như trên, năng lực làm nghề của một lễ tân không hề bị ảnh hưởng bởi chiều cao. Nếu bạn đang muốn đăng kí học lễ tân khách sạn, nhưng lại sở hữu chiều cao khiêm tốn thì cũng không thành vấn đề, bởi khách hàng sẽ không buồn bực và khó chịu chỉ vì lễ tân hơi thấp người cả. Điều khách quan tâm nhất là bạn có đủ nhanh nhẹn, linh hoạt và nhiệt tình giải quyết nhu cầu của họ hay không thôi, cho nên học lễ tân khách sạn sẽ không cần chiều cao.

Học lễ tân khách sạn ra làm lương bao nhiêu?

Lương lễ tân khách sạn bao gồm lương cứng + service charge (phí phục vụ) + hoa hồng (thường là 5-15% tổng giá trị dịch vụ mà khách hàng sử dụng). Bên cạnh quy mô khách sạn thì thu nhập lễ tân sẽ phụ thuộc vào mức thỏa thuận khoản chiết khấu hoa hồng dịch vụ (cao hay thấp) và hiệu suất làm việc của lễ tân đó. Trung bình những học viên sau khi học lễ tân khách sạn ra thì mức lương khởi điểm từ 7.000.000 đến 10.000.000 tùy khách sạn.

Vì thế, sau khi cộng tổng tất cả các khoản, một lễ tân giỏi sẽ có mức tổng thu nhập trên dưới 10 triệu/tháng, kể cả những lễ tân làm việc tại các khách sạn gia đình hay khách sạn quy mô nhỏ (1-3 sao).

Làm lễ tân có khó không?

Lễ tân là công việc đầy áp lực do bạn sẽ đóng vai trò như “cơ quan đầu não” tiếp nhận mọi thông tin từ các bộ phận khác, từ nhà hàng, buồng phòng cho tới bảo trì, kinh doanh… Do đó, nghề lễ tân đòi hỏi sự tập trung cao độ và khả năng xử lý thông tin thật nhạy bén.

Không chỉ thế, lễ tân là người tiếp nhận mọi yêu cầu và than phiền từ khách, dẫn tới dễ bị stress nếu bạn không biết cách xử lý và cân bằng bản thân. Nghề lễ tân sẽ rất khó làm nếu bạn không có sức khỏe tốt và tinh thần thép.

Lễ tân khách sạn cần làm những công việc gì?

Lễ tân khách sạn làm những gì? Công việc của lễ tân khách sạn thường được chia theo ca (sáng – chiều – đêm) và được thực hiện theo quy trình chuẩn của khách sạn qua 4 giai đoạn chính:

– Giai đoạn trước khi khách đến khách sạn

– Giai đoạn khách đến và làm thủ tục nhận phòng

– Giai đoạn khách lưu trú tại khách sạn

– Giai đoạn khách làm thủ tục trả phòng, thanh toán và rời khách sạn

Công việc chính của lễ tân khách sạn trong ca sẽ xoay quanh đón tiếp khách, thực hiện thủ tục check-in, check-out, thanh toán cho khách, tư vấn dịch vụ và giải đáp những thắc mắc, than phiền từ khách, tiếp nhận các cuộc gọi đặt phòng, tiếp nhận yêu cầu của khách và chuyển cho bộ phận liên quan, xử lý những tình huống trong phạm vi quyền hạn…

Địa chỉ học lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng

Hiện tại nhu cầu học nghiệp vụ lễ tân ngắn hạn tại Đà Nẵng rất lớn, do Đà Nẵng là điểm đến rất được du khách trong và ngoài nước yêu thích. Một trong những địa chỉ học nghiệp vụ lễ tân khách sạn tại Đà Nẵng bạn nên tham khảo là Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu với khóa Nghiệp Vụ Lễ Tân Chuyên Nghiệp ngắn hạn phù hợp với mọi đối tượng.

Chỉ trong 2 tháng, khóa học nghiệp vụ lễ tân ngắn hạn này sẽ trang bị cho bạn những nghiệp vụ cần thiết cho mảng lễ tân, đặt phòng, tổng đài, kiểm toán đêm, hỗ trợ khách hàng… Khi học xong, bạn sẽ được cấp chứng chỉ lễ tân từ Hướng Nghiệp Á Âu.

Điểm: 5 (4 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí