Kích Thước Bàn Ăn Nhà Hàng – Lựa Chọn Sao Cho Phù Hợp Với Không Gian?

Kích thước bàn ăn nhà hàng là một trong những điều đầu tiên chủ đầu tư cần nghĩ đến khi quyết định đổ tiền vào lĩnh vực kinh doanh ẩm thực. Bàn ghế đẹp, kích thước vừa vặn sẽ khiến khách thoải mái khi dùng bữa hơn. Sau đây là tiêu chuẩn kích thước bàn ăn, khăn bàn cho số lượng 4 – 6 người và nhiều hơn.

Kích thước bàn ăn nhà hàng được đo bằng cách đo xéo 2 góc của bàn hình chữ nhật, vuông và tròn.

Thông số kích thước bàn ăn nhà hàng

Bàn hình chữ nhật

Số chỗ ngồi: Kích thước bàn/ Kích thước khăn

4 – 6: 142 – 183 cm/ 178 x 213 cm

6 – 8: 173 – 213 cm/ 178 x 244 cm

8 – 10: 203 – 244 cm/ 178 x 274 cm

10 – 12: 234 – 274 cm/ 178 x 305 cm

12 – 14: 264 – 305 cm/ 178 x 335 cm

14 – 16: 295 – 335 cm/ 178 x 366 cm

kich thuoc ban an phu hop
Kích thước bàn ăn phù hợp sẽ tạo sự thoải mái cho khách khi dùng bữa

Bàn hình vuông

Số chỗ ngồi: Kích thước bàn/ Kích thước khăn

4 – 6: 107 – 147 cm/ 178 x 178 cm

8 – 12: 157 – 203 cm/ 229 x 229 cm

Bàn hình tròn

Số chỗ ngồi: Kích thước bàn/ Kích thước khăn

4 – 8: 107 – 152 cm/ đường kính 178 cm

8 – 10: 157 – 198 cm/ đường kính 229 cm

12 – 14: 203 – 244cm/ đường kính 274 cm

Những lưu ý cần nắm khi mua bàn ghế nhà hàng

  • Bàn nên hạn chế góc nhọn, gây va quẹt dễ làm khách bị thương.
  • Bàn ghế cần có sự đồng nhất về phong cách và màu sắc.
  • Mặt bàn không nên có quá nhiều hoa văn gây rối mắt, khiến khách không cảm nhận được trọn vẹn vẻ đẹp món ăn.
  • Chọn ghế có mặt ngồi bằng nệm để khách ngồi êm ái, thoải mái khi ăn (với nhà hàng có khuôn viên ngoài trời thì nên cân nhắc, vì mưa xuống có thể sẽ không dọn kịp).
  • Với nhà hàng có diện tích nhỏ thì nên chọn bàn dễ tách ghép, dễ di chuyển

Nếu bạn là chủ kinh doanh ẩm thực, hay đơn giản chỉ là người quản lý, hoặc thậm chí là nhân viên phục vụ thì kiến thức về kích thước bàn ăn nhà hàng cũng quan trọng như nhau. Thiếu hụt hiểu biết về vấn đề bàn ghế tưởng chừng cỏn con cũng sẽ khiến trải nghiệm ẩm thực của khách giảm hẳn giá trị.

Khóa học Nghiệp vụ Quản lý Nhà hàng tại Hướng Nghiệp Á Âu

Chương trình khóa Nghiệp vụ Quản lý Nhà hàng tập trung đào tạo nghiệp vụ phục vụ và kiến thức kinh doanh, dành cho những ai yêu thích và đang làm trong lĩnh vực nhà hàng và chủ đầu tư kinh doanh.

Nội dung tập trung nâng cao kiến thức chuyên ngành và trau dồi kỹ năng phục vụ nhà hàng như cách đón tiếp và sắp xếp bàn ghế, chỗ ngồi cho khách, phân biệt loại ly và tên rượu vang, quy trình phục vụ rượu vang, ghi nhận và phục vụ món ăn quy trình room service… giúp học viên tự tin khi làm việc tại các nhà hàng quốc tế.

nghiep vu phuc vu ban chuyen nghiep
Khóa học đi sâu vào nghiệp vụ phục vụ bàn chuyên nghiệp

Khóa học bổ sung kiến thức về kinh doanh và quản lý nhà hàng như xây dựng kế hoạch kinh doanh, tuyển dụng nhân sự, kích thước ghế bàn, quản trị thương hiệu, marketing…

Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và tâm huyết là những chuyên gia, quản lý, cố vấn điều hành tại các tập đoàn nhà hàng, khách sạn quốc tế như Marriott (Mỹ), Accor (Pháp)… từng tu nghiệp ở nước ngoài.

Học viên sẽ nhận được chứng chỉ do Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp cấp sau khi hoàn thành khóa học và thực tập tại nhà hàng, khách sạn 3 – 5 sao (do Hướng Nghiệp Á Âu giới thiệu).

Mọi thông tin về học phí, thời gian và chứng chỉ từ chương trình học Nghiệp vụ Quản lý Nhà hàng, các bạn tham khảo tại quantrinhahang.edu.vn hoặc vui lòng điền vào form bên dưới để được liên hệ và tư vấn hoàn toàn miễn phí nhé!

Điểm: 5 (3 bình chọn)

Tác giả: Huyên Tô Bội

Tô Bội Huyên ước mơ trở thành một quản lý tại khách sạn 5 sao. Hiện Tô Bội Huyên là biên tập viên của trang Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu. Hy vọng những bài viết chia sẻ kiến thức của Tô Bội Huyên sẽ được mọi người đón nhận.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn