Học Nghề Nhà Hàng Khách Sạn Ngắn Hạn Có Đảm Bảo Tương Lai?

Với ngành Quản trị nhà hàng khách sạn, nên học ngắn hạn dưới 1 năm hay 3, 4 năm, học ngành Nhà hàng Khách sạn ngắn hạn ra trường có việc làm không… là những câu hỏi mà Hướng Nghiệp Á Âu thường xuyên nhận được từ các bạn trẻ muốn học nghề khách sạn ngắn hạn. Trong bài viết sau, chúng ta sẽ cùng bạn lý giải những lợi ích mà học nghề nhà hàng khách sạn ngắn hạn mang lại.

Học nghề nhà hàng khách sạn ngắn hạn là gì?

Học nghề nhà hàng khách sạn ngắn hạn chia thành các khóa, chứ không chia thành học kỳ. Kiến thức cô đọng, tập trung duy nhất vào lĩnh vực nhà hàng khách sạn. Thời lượng kéo dài trên dưới 1 năm, nhưng vẫn đảm bảo kỹ năng cần thiết để làm nghề. Ví dụ:

– Khách sạn: thủ tục nhận và trả phòng, tiếp nhận đặt phòng, trang trí phòng ngủ, sử dụng phần mềm quản lý khách sạn, tiếp nhận cuộc gọi, hỗ trợ hành lý…

– Nhà hàng: set up bàn tiệc đa phong cách, kỹ thuật khui, rót và phục vụ rượu vang, tiếp nhận gọi món của khách, pha chế các dòng thức uống cơ bản, bố trí ghế bàn trong nhà hàng, chế biến món Việt – Âu…

học nghề ngắn hạn kéo dài vài tháng đến 1 năm
Học nghề ngắn hạn kéo dài vài tháng – 1 năm

Vì sao nên học nghề nhà hàng khách sạn ngắn hạn?

Nới lỏng yêu cầu đầu vào

Khác với mô hình đại học, cao đẳng thì ngành Nhà hàng Khách sạn ở các trường dạy nghề không yêu cầu đầu vào quá cao. Có thể nói, tiêu chí đầu vào được giản lược tối đa:

– KHÔNG thi đầu vào

– KHÔNG xét điểm tốt nghiệp như đại học, cao đẳng

– KHÔNG yêu cầu bằng cấp phụ

Học ngành Nhà hàng khách sạn ở các trường nghề, bạn chỉ cần một số giấy tờ cần thiết như hộ khẩu photo công chứng, chứng minh thư photo công chứng, sơ yếu lí lịch công chứng…

Đi học như đi làm

Chương trình đào tạo của học nghề nhà hàng khách sạn đi thẳng vào những gì bạn trẻ MUỐN HỌC và thật sự CẦN THIẾT khi đi làm. Đó là những kỹ năng mang tính ứng dụng cao, áp dụng ngay vào thực tế. Nội dung giảm tải hoàn toàn các môn đại cương ở bậc học hàn lâm như pháp luật, chính trị…

Vì thời gian học dưới 1 năm nên sẽ tăng thời lượng thực hành để đảm bảo bạn được thực hành thường xuyên. Trong giờ thực hành, bạn sẽ tiếp xúc thường xuyên với dụng cụ, làm những thao tác, nhiệm vụ hệt như bạn đang đi làm.

Đặc biệt, giảng viên là chuyên gia trong ngành sẽ chỉnh sửa dần dần như bạn đang được training trong nhà hàng, khách sạn vậy.

học viên đang được hướng dẫn nghe điện thoại
Học nghề ngắn hạn sẽ trực tiếp đào tạo kỹ năng thực nghề

Giới thiệu thực tập, hỗ trợ việc làm, bằng cấp giá trị

Mô hình ngắn hạn đảm bảo giới thiệu cho bạn thực tập 2 – 4 tháng tại nhà hàng, khách sạn, resort 3 – 5 sao lấy kinh nghiệm và hỗ trợ giới thiệu việc làm khi bạn có nhu cầu.

Đặc biệt, các trường nghề có ngành Nhà hàng Khách sạn sẽ cấp chứng chỉ có giá trị toàn quốc từ cơ quan uy tín. Ví dụ bằng cấp từ Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp sẽ đảm bảo cơ hội việc làm tốt nhất cho bạn khi ra trường.

Học nghề nhà hàng khách sạn ngắn hạn tại Hướng Nghiệp Á Âu

Nhằm đáp ứng nhu cầu học nhanh, sớm có việc làm của giới trẻ, Hướng Nghiệp Á Âu thiết kế mô hình học nghề nhà hàng khách sạn ngắn hạn kéo dài chỉ 2 – 5 tháng.

Do rút ngắn thời gian nên chương trình học Hướng Nghiệp Á Âu giảm tải 100% các môn đại cương và đi thẳng vào chuyên ngành ngay từ tiết học đầu tiên. Xuyên suốt khóa học sẽ dàn trải nội dung chuyên môn nên chỉ dưới 1 năm là đủ để tích lũy kiến thức làm nghề cần thiết mà không cần mất đến 4 năm.

Đội ngũ giảng viên là thế mạnh của Hướng Nghiệp Á Âu. Giảng viên dạy nhà hàng, khách sạn ngắn hạn đều đang giữ vị trí quản lý, giám đốc tại khách sạn, nhà hàng, resort lớn trong nước nên đảm bảo truyền đạt kiến thức, bí quyết làm nghề thực tế nhất để học viên có đủ kỹ năng ra làm việc ngay.

Hướng Nghiệp Á Âu rất quan tâm chất lượng đầu ra nên cam kết giới thiệu thực tập cho học viên ở khách sạn 3 – 5 sao như Hương Sen, Park Hyatt, Pullman, Gala Center… và giới thiệu việc làm thông qua website Chefjob.vn với rất nhiều vị trí cho bạn trẻ mới vào nghề.

Khi hoàn thành chương trình và kì thực tập, học viên sẽ nhận chứng chỉ từ Hướng Nghiệp Á Âu và Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp.

Ngoài không yêu cầu đầu vào quá cao, mô hình học nghề ngắn hạn ở Hướng Nghiệp Á Âu còn có mức học phí hợp lý cùng nhiều chương trình ưu đãi tạo cơ hội tốt nhất cho bạn trẻ tham gia.

Để được tư vấn tốt hơn về các khóa học và bằng cấp nhận được khi học nghề ngắn hạn, bạn hãy nhanh tay điền vào form đăng ký bên dưới để được giải đáp nhé.

Điểm: 5 (7 bình chọn)

Tác giả: Huyên Tô Bội

Tô Bội Huyên ước mơ trở thành một quản lý tại khách sạn 5 sao. Hiện Tô Bội Huyên là biên tập viên của trang Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu. Hy vọng những bài viết chia sẻ kiến thức của Tô Bội Huyên sẽ được mọi người đón nhận.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn