Quy Trình Tiếp Nhận Ký Gửi Tài Sản Từ Khách Lưu Trú

Ngoài bảo quản tài sản trong safety box trong phòng, khách có thể ký gửi tài sản dưới hình thức phong bao tài sản tại quầy lễ tân. Đây là phương pháp bảo quản an toàn tài sản quý giá của khách nhờ những phong bì khổ to, chắc chắn. Sau khi ký gửi, phong bì đó sẽ cho vào két an toàn của lễ tân. Quy trình tiếp nhận ký gửi tài sản đó sẽ diễn ra như thế nào bạn hãy cùng https://quantrinhahang.edu.vn tìm hiểu rõ hơn sau đây?

Quy trình tiếp nhận và đáp ứng yêu cầu ký gửi tài sản

Ký gửi tại quầy lễ tân là cách bảo quản an toàn tài sản cho khách

Chào khách và gợi ý hỗ trợ khách

Tiếp nhận yêu cầu ký gửi

  • Hỏi tên khách và số phòng
  • Đề nghị khách xuất trình thẻ chìa khóa

Thực hiện việc nhận bảo quản tài sản

  • Chuyển phong bao tài sản cho khách
  • Yêu cầu khách trực tiếp cho tài sản vào phong bao, niêm phong và ký tên lên các niêm phong đó
  • Viết phiếu biên nhận gửi tài sản và ký tên lên phiếu biên nhận
  • Viết tên khách, số giấy biên nhận lên phong bao
  • Đưa phiếu biên nhận cho khách kiểm tra, ký tên và giao cho khách giữ phiếu biên nhận đã có chữ ký của cả khách và lễ tân
  • Nhắc khách giữ gìn phiếu cẩn thận

Chào khách

Quy trình trên tương đối đơn giản nhưng cần bước nào chắc bước đó. Bởi chỉ cần sơ hở nhỏ như quên ký tên hoặc không nhắc khách giữ phiếu biên nhận cẩn thận thì hậu quả sẽ vô cùng khó lường.

Vì thế, để trở thành một lễ tân chuyên nghiệp, bạn cần thông thạo tất cả những nghiệp vụ nhà hàng khách sạn liên quan đến tài sản của khách để tránh trường hợp xấu nhất xảy ra.

Với những thông tin hữu ích về quy trình ký gửi tài sản mà Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu mang đến, hy vọng sẽ giúp cho các nhân viên lễ tân có một nghiệp vụ vững chắc hơn.

Điểm: 5 (7 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Tô Bội Huyên

Tô Bội Huyên là chuyên gia về ngành nhà hàng - khách sạn, du lịch, F&B ước mơ được trở thành một quản lý cấp cao của một nhà hàng khách sạn. Hiện đang là một biên tập viên viết bài cho trường Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu. Hy vọng những bài viết chia sẻ kiến thức của Tô Bội Huyên sẽ được mọi người đón nhận.