Năm 2019 Nên Học Ngành Gì? – Chọn Nghề Năm 2019

Bước sang tháng 3/2019, giai đoạn tuyển sinh đang đến rất gần. Bạn trẻ cấp 3 bắt đầu rục rịch tìm hiểu về định hướng nghề trong năm 2019 để xác định công việc tương lai. Trong bài viết sau, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về Quản trị Nhà hàng Khách sạn – một trong những ngành học hot nhất năm nay.

Chọn nghề là chọn tương lai. Chọn nghề thành công hay không sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như mức độ quan trọng của nghề, nhu cầu xã hội, định hướng phát triển của đất nước trong vài năm tới.

Quản trị Nhà hàng Khách sạn – Ngành học “thiên thời, địa lợi, nhân hòa”

Học nghề nhà hàng, khách sạn đã trở thành “hot trend” của giới trẻ. Bước sang năm 2019, nhu cầu học ngành này vẫn tiếp tục bùng nổ và là tiêu điểm chọn nghề được thế hệ trẻ quan tâm, bởi dung hòa được ba yếu tố “thiên thời”, “địa lợi” và “nhân hòa”.

Vì sao gọi là “thiên thời”? Việt Nam được trời phú cho vô số danh lam thắng cảnh đẹp nức lòng người và có giá trị du lịch cực cao. Không chỉ vậy, nước ta đang trong thời kỳ phát triển bung nở ngành du lịch, tăng trưởng 30% mỗi năm nên liên tiếp nhận được luồng đầu tư ồ ạt từ các ông trùm bất động sản khách sạn, tạo ra hàng nghìn cơ hội việc làm mỗi năm cho lao động trẻ.

Học Quản trị Nhà hàng Khách sạn, không cần lăn tăn chuyện thất nghiệp

Thế nào là “địa lợi”? Cả nước hiện có 28.000 cơ sở lưu trú, hứa hẹn mục tiêu đón 103 triệu lượt khách trong năm 2019. Cùng với mục tiêu phát triển du lịch thành nền kinh tế mũi nhọn, nước ta xúc tiến mạnh công tác quảng bá ở nhiều thị trường trọng điểm như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản, ASEAN, Bắc Âu, Bắc Mỹ… tạo động lực cho ngành Nhà hàng Khách sạn phát triển vượt bậc.

Còn “nhân hòa” thì sao? Theo thống kê, ngành này đang cần đến 40.000 nhân sự mới mỗi năm, chứng tỏ nhu cầu nhân lực đang ở mức cao hơn bao giờ hết. Bên cạnh đó, nhiều trung tâm đào tạo ngành Nhà hàng Khách sạn uy tín lần lượt ra đời, đáp ứng nhu cầu học ngày càng tăng của giới trẻ.

Để biết ngành Quản trị Khách sạn sẽ học những gì, có nhất thiết học đại học không… mời các bạn cùng lắng nghe chia sẻ từ chuyên gia trong video sau nhé.

Năm 2019, nên học Quản trị Nhà hàng Khách sạn ở đâu?

Hướng Nghiệp Á Âu đang chiêu sinh các khóa Nhà hàng Khách sạn kéo dài từ 6 tháng – 1 năm. Đăng kí học tại Hướng Nghiệp Á Âu, bạn sẽ không phải thi đầu vào hay xét điểm mà chỉ cần nộp 1 bản photo CMND, 2 tấm hình 3×4 và 1 hộ khẩu photo. (tùy vào từng chi nhánh sẽ có thay đổi).

Bạn sẽ học về nghiệp vụ:

  • Khách sạn: check-in, check-out, đặt phòng, set up giường ngủ, sử dụng phần mềm quản lý khách sạn, tiếp nhận cuộc gọi, phục vụ khách VIP…
  • Nhà hàng: set up bàn tiệc, khui, rót và phục vụ rượu vang, tiếp nhận order, xếp khăn, phân biệt các dòng thức uống cơ bản, bố trí ghế bàn…
Nghiệp vụ nhà hàng
Nghiệp vụ lễ tân
Nghiệp vụ buồng phòng

Ngoài ra, bạn sẽ học thêm kiến thức về quản trị thương hiệu, quản trị nhân sự, quản trị chất lượng, marketing, tổ chức sự kiện, kỹ năng bán hàng, nắm bắt tâm lý khách…

Hướng Nghiệp Á Âu cam kết 100% giới thiệu thực tập tại các doanh nghiệp 3 – 5 sao như Hương Sen, Park Hyatt, Pullman, Gala Center… Hoàn thành thực tập và thi cử, bạn sẽ nhận chứng chỉ từ Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp và Hướng Nghiệp Á Âu.

Bước sang năm 2019, còn gì hứng khởi hơn là tham gia ngay một khóa học tại Hướng Nghiệp Á Âu để chuẩn bị hành trang tốt nhất cho cả năm bạn nhỉ?

Hãy nhanh tay điền vào form đăng ký bên dưới để được tư vấn chi tiết hơn nhé!

Điểm: 5 (7 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Tô Bội Huyên

Tô Bội Huyên là chuyên gia về ngành nhà hàng - khách sạn, du lịch, F&B ước mơ được trở thành một quản lý cấp cao của một nhà hàng khách sạn. Hiện đang là một biên tập viên viết bài cho trường Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu. Hy vọng những bài viết chia sẻ kiến thức của Tô Bội Huyên sẽ được mọi người đón nhận.