Điểm Danh Các Loại Phòng Khách Sạn Bằng Tiếng Anh

28/02/2022

Bạn có biết các loại phòng trong khách sạn chia thành nhiều loại khác như single room, deluxe room hay suite? Mỗi loại phòng khách sạn có đặc điểm riêng biệt về diện tích, cơ sở vật chất, loại giường… để đáp ứng nhu cầu của từng đối tượng khách. Bạn đã biết tên tiếng Anh của các loại phòng khách sạn và đặc điểm của chúng chưa? Hãy cùng QTNHKSAAu khám phá thông qua bài viết sau đây nhé!

Các loại phòng khách sạn phân theo công suất

Cách phân chia này được áp dụng tuỳ thuộc vào số lượng khách có thể ở trong phòng đó. Có thể kể đến các loại phòng sau:

Single room là gì?

Phòng đơn được thiết kế dành cho một khách, thông thường sẽ có một giường. Kích thước của giường tuỳ theo chủ ý của khách sạn. Ví dụ, đa phần giường đơn có kích thước 1 x 1.2m, một số phòng đơn khác được trang bị giường twin (2m x 1m cho khách sạn 3 sao trở xuống hoặc 2m x 1m2 cho khách sạn 4 sao trở lên), thậm chí giường queen (theo Hotel Tech Report).

Single room là gì? (Nguồn ảnh: The Clarendon Hotel – Blackheath Village)

Doube Room là gì? 

Đây là phòng dành cho hai khách, thông thường sẽ sử dụng giường đôi hai người nằm. Khách đa phần là những cặp vợ chồng hoặc những người có thể nằm chung với nhau. Đây là dạng phòng thường thấy khi phân chia các loại phòng trong khách sạn.

Triple room là gì?

Triple room là phòng cho ba người. Trong phòng có thể có 1 giường double + 1 giường twin, hoặc 2 giường double… (tuỳ khách sạn).

Quad room là gì?

Các loại phòng khách sạn còn có quad room, tức là phòng cho bốn khách. Số giường được trang bị có thể là hai giường double.

Quad room là gì? (Nguồn ảnh: Park International Hotel)

Các loại phòng khách sạn phân theo chất lượng

Phòng standard là gì?

Phòng standard (viết tắt là STD) là loại phòng tiêu chuẩn, có diện tích nhỏ, thường nằm ở tầng thấp và view không được đẹp. Trang thiết bị của phòng standard cũng dừng ở mức cơ bản. Chính vì vậy, giá phòng standard nằm ở mức thấp nhất trong các loại phòng khách sạn.

Phòng superior là gì?

Khi tìm hiểu tên các loại phòng khách sạn bằng tiếng Anh, chúng ta sẽ nghe đến phòng superior. Phòng superior (viết tắt là SUP) có chất lượng cao hơn phòng standard, diện tích lớn hơn (từ 20m2 trở lên) bao gồm 1 – 2 giường, view cũng đẹp hơn, trang thiết bị của phòng được khách sạn đầu tư hơn. Vì vậy, mức giá cho phòng superior cũng cao hơn phòng standard.

Phòng superior là gì? (Nguồn ảnh: El Hotel Royale Jakarta)

Phòng deluxe là gì?

Phòng deluxe (viết tắt là DLX) có diện tích rộng rãi hơn hai loại trên, view đẹp hơn, được đầu tư trang thiết bị hiện đại, tiện nghi hơn. Loại phòng này thường dành cho cặp đôi hoặc gia đình nhỏ.

Phòng suite là gì?

Phòng suite là loại phòng cao cấp trong khách sạn, được đặt ở tầng cao, diện tích từ 60 – 120m2 (tuỳ khách sạn). Trang thiết bị của phòng cũng được khách sạn đầu tư hiện đại với điều hòa, ti vi, loa… cùng với bàn làm việc và quầy bar nhỏ. Phòng suite còn đi kèm với những dịch vụ đặc biệt: quản gia phục vụ 24/24, xe đưa đón tận nơi, được phục vụ những món ăn đặc biệt…

Cụ thể hơn, basic suite hoặc executive suite thường có không gian phòng khách riêng biệt kết nối với 1 hoặc nhiều phòng ngủ; presidential suite thường là phòng đắt nhất trong các loại phòng khách sạn, bao gồm 1 hoặc nhiều phòng ngủ, phòng khách, bếp, trang thiết bị cao cấp và các dịch vụ đáp ứng tối đa nhu cầu của khách.

Presidential suite là gì? (Nguồn ảnh: Ritz-Carlton)

Bên cạnh đó, chúng ta còn có connecting room là phòng lớn gồm 2 phòng nhỏ có cửa thông nhau, chuyên phục vụ khách đi theo nhóm như gia đình hoặc bạn bè muốn có không gian chung để sinh hoạt, kết nối cùng nhau và khách có thể di chuyển giữa các phòng mà không cần đi qua hành lang; adjoining room là phòng có tường chung nhưng không có cửa kết nối; accessible room là phòng dành cho người khuyết tật, có không gian để di chuyển xe lăn và phòng tắm được thiết kế cho người khuyết tật…

Các loại phòng khách sạn phân theo loại giường

Một số nơi phân chia các loại phòng khách sạn theo kiểu giường, ví dụ như sau:

Single bed là gì?

Giường đơn dành cho một người nằm với kích thước  là 1m x 1.2m. Ngoài ra, tùy thuộc vào diện tích phòng chật hay hẹp sẽ có các loại giường đơn với kích thước khác là 1m x 1m9, 1.1m x 2m hoặc 1.2m x 2m.

Double-double là gì?

Đây là phòng có 2 giường double, có kích thước thông dụng là 1.5m x 2m. Diện tích toàn phòng khoảng 50m2 – 70m2.

Double-double là gì? (Nguồn ảnh: Pearl Hotel)

Queen bed là gì?

Các loại phòng khách sạn còn có phòng được trang bị giường queen. Phòng chứa queen bed có diện tích tầm 32m2 – 50m2. Kích thước giường tầm 1.6m x 2m, thoải mái cho hai người nằm.

King bed là gì?

King bed được sử dụng để phục vụ khách thuê phòng deluxe và suite. Giường king size có kích thước thông thường là 1.8m x 2m. Diện tích phòng tầm 32m2 – 50m2.

Trên đây là các loại phòng khách sạn thông dụng. Với vai trò là lễ tân, housekeeping hoặc bất kỳ vị trí nào trong khách sạn, bạn cần nắm thông tin về tên các loại phòng bằng tiếng Anh và đặc điểm từng kiểu phòng để giải đáp kịp thời và chính xác cho khách hàng.

Điểm: 4.6 (10 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Tô Bội Huyên

Tô Bội Huyên ước mơ trở thành một quản lý tại khách sạn 5 sao. Hiện Tô Bội Huyên là biên tập viên của trang Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu. Hy vọng những bài viết chia sẻ kiến thức của Tô Bội Huyên sẽ được mọi người đón nhận.

Để lại số điện thoại của quý khách
Chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn cụ thể

Nhân viên sẽ liên hệ lại cho bạn sớm nhất !

Cám ơn bạn.
Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn sau

logo-zalo-vector

Nhắn Tin Zalo

Gọi Ngay: 1800 6148

Chat