Các Tình Huống Nhân Viên Giặt Là Thường Gặp

17/07/2017
nhan vien giat la phai that ky luong trong moi thao tac nghiep vu

Công việc của nhân viên giặt là tưởng chừng như đơn giản nhưng thật ra có ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng dịch vụ và phát triển kinh doanh của khách sạn. Vị trí này có những khó khăn và thử thách mà chỉ có người trong nghề mới thấu hiểu được. Hãy cùng Quantrinhahang.edu.vn xem qua các tình huống nhân viên giặt là thường hay gặp phải nhé!

Tình huống: Khách hàng nhận lại đồ giặt là và phát hiện một vết ố bẩn trên áo sơ mi. Họ tức giận gọi phản ánh về cách làm việc thiếu trách nhiệm của nhân viên giặt là.

Trong tình huống này, nhân viên giặt là nên bình tĩnh và xin lỗi khách trước. Sau đó trình bày cho khách tình trạng đồ của khách trước khi tiếp nhận vì theo quy định của khách sạn, trước khi tiếp nhận đồ giặt, nhân viên giặt là phải kiểm tra từng món, sau đó thông báo trước với khách hàng các đặc điểm có thể dẫn đến phàn nàn. Nếu vết ố bẩn đã có từ trước thì nhân viên giặt là nên khéo léo trình bày cho khách hiểu. Nếu vết ố bẩn xuất hiện sau khi nhân viên giặt là tiếp nhận đồ thì nhân viên phải trực tiếp xin lỗi khách và giặt lại đồ một cách sạch sẽ, cẩn thận.

nhan vien giat la phai kheo leo trong viec xu ly cac tinh huong co the xay raNhân viên giặt là phải khéo léo trong việc xử lý các tình huống có thể xảy ra.

Tình huống: Nhân viên giặt là làm hư hỏng áo quần của khách trong khi giặt.

Khi xảy ra tình huống này, nhân viên nhận áo quần của khách phải đối chiếu với phiếu nhận để kiểm tra tình trạng trước khi giặt như thế nào. Nếu đó là lỗi của nhân viên giặt là thì phải thành thật xin lỗi khách và sẵn sàng bồi thường cho khách. Mức phí bồi thường cao nhất là gấp 10 lần phí nhận giặt áo quần. Để tránh tình huống này, nhân viên giặt là phải có kiến thức nhất định về các loại vải, loại vải nào dễ bị rách khi giặt bằng máy giặt để tránh xảy ra tình trạng tương tự.

Nhân viên giặt phải thật cẩn thận khi giặt hay ủi đồ cho khách.

Tình huống: Khách hàng gửi đồ giặt là và lưu ý cần đồ trả lại vào hôm sau nhưng do sự cố kỹ thuật, nhân viên giặt là không thể trả đồ theo đúng thời gian khách yêu cầu.

Nếu nhân viên giặt là gặp phải trường hợp này thì nên báo cáo ngay với Quản lý để có phương án sửa chữa máy giặt hay thiết bị kịp thời. Đồng thời, nhân viên giặt là phải trực tiếp gặp khách hàng để xin lỗi, trình bày lý do rõ ràng để nhận được sự thông cảm và cam kết sẽ không có tình trạng tương tự xảy ra.

Nhân viên giặt là phải thật kỹ lưỡng trong mọi thao tác nghiệp vụ.

Tình huống: Khách hàng phàn nàn với nhân viên giặt là rằng mức phí giặt là của khách sạn quá cao.

Đối với trường hợp này, nhân viên giặt là phải khéo léo và thông minh thuyết phục khách hàng sử dụng dịch vụ giặt là của khách sạn và cam kết về chất lượng cho những bộ đồ của họ sau khi ký gửi để tạo dựng lòng tin nơi khách hàng. Sau đó, nhân viên giặt là nên báo với quản lý bộ phận để có phương án điều chỉnh mức giá phù hợp hơn.

Bất kỳ công việc nào cũng có những khó khăn và thử thách riêng, công việc của nhân viên giặt là cũng vậy. Những tình huống bất ngờ luôn có thể xảy ra, do đó nhân viên giặt là phải cẩn thận và kỹ lưỡng trong mọi thao tác nghiệp vụ và thông minh trong cách xử lý tình huống để làm hài lòng khách hàng.

Điểm: 5 (10 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Tô Bội Huyên

Tô Bội Huyên ước mơ trở thành một quản lý tại khách sạn 5 sao. Hiện Tô Bội Huyên là biên tập viên của trang Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu. Hy vọng những bài viết chia sẻ kiến thức của Tô Bội Huyên sẽ được mọi người đón nhận.

Để lại số điện thoại của quý khách
Chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn cụ thể

Nhân viên sẽ liên hệ lại cho bạn sớm nhất !

Cám ơn bạn.
Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn sau

logo-zalo-vector

Nhắn Tin Zalo

Gọi Ngay: 1800 6148

Chat