facebook pixel

Chia Sẻ Kinh Nghiệm Phỏng Vấn Khách Sạn 5 Sao

Không thể phủ nhận thế hệ trẻ ngày nay càng có nhiều hứng thú, đam mê với ngành Nhà hàng – Khách sạn. Thế nhưng, để có cơ hội gia nhập môi trường khách sạn 5 sao của các tập đoàn lớn thì bạn cần có biểu hiện tốt ngay từ buổi phỏng vấn. Vậy bạn đã có cho mình kinh nghiệm phỏng vấn khách sạn 5 sao chưa?

Chuẩn bị hồ sơ chất lượng

Hãy chuẩn bị hồ sơ hoàn chỉnh với đầy đủ giấy tờ, bằng cấp. Tuy đối với một số nhà tuyển dụng khách sạn hiện nay, họ chú trọng vào kỹ năng thực tiễn hơn bằng cấp. Nhưng với bộ hồ sơ tươm tất, bạn cho thấy sự trân trọng cơ hội cũng như đã chuẩn bị chu đáo cho lần phỏng vấn này.

chuan bi tot se mang toi su tu tin cho ung vienChuẩn bị tốt sẽ mang tới sự tự tin cho ứng viên

Trong đó, CV là thứ quan trọng nhất và được người tuyển dụng xem qua nhiều nhất. Bản CV của bạn cần được trình bày rõ ràng, mạnh lạc; hãy nhấn mạnh các kỹ năng và kinh nghiệm làm việc của bạn. Bạn nên kiểm tra kĩ để CV tránh bị những lỗi cơ bản như diễn đạt, chính tả, câu chữ và nên trình bày bằng tiếng Anh. Trong một số trường hợp, khách sạn đã có mẫu điền sẵn thì bạn vẫn nên mang theo bản CV do mình tự chuẩn bị.

Chuẩn bị thông tin “biết người biết ta”

Tìm hiểu kỹ thông tin về khách sạn sắp ứng tuyển sẽ luôn hữu ích đối với bạn, vì nhà tuyển dụng sẽ hỏi bạn những câu hỏi về thông tin khách sạn như lịch sử, vị trí, đối tượng khách hàng, đối thủ cạnh tranh...

Bên cạnh đó, bạn cần chủ động đánh giá về những khả năng, kỹ năng mà bạn có, cũng như điểm mạnh, điểm yếu của bản thân. Từ đó, bạn sẽ hệ thống được những điểm nên nhấn mạnh khi trình bày và điều gì cần bổ sung để trả lời nhà tuyển dụng.

Một lưu ý dành cho bạn là hầu như tất cả khách sạn 5 sao đều phỏng vấn bằng tiếng Anh. Vì vậy, hãy chuẩn bị đủ số lượng từ vựng chuyên ngành cần thiết và dự trù cả những tình huống mà người tuyển dụng có thể đưa ra để thử thách bạn.

nha tuyen dung danh gia cao ung vien biet minh biet taNhà tuyển dụng đánh giá cao ứng viên “biết mình biết ta”

Tác phong chuyên nghiệp

Nếu bạn cho nhà tuyển dụng thấy được tác phong chuyên nghiệp, thái độ cư xử tốt thì bạn đã ghi điểm trong mắt họ.

 • Đúng giờ: Đối với nhà tuyển dụng nước ngoài thì đúng giờ là yếu tố đầu tiên và quan trọng trong việc bạn để lại ấn tượng tốt với họ. Và tốt nhất, bạn nên có mặt trước giờ hẹn phỏng vấn từ 15 – 20 phút sẽ giúp cho bạn có đủ thời gian chỉnh trang lại tác phong bên ngoài, phòng trừ các sự cố khiến bạn bị trễ.
 • Trang phục phù hợp: Bạn cần chọn trang phục chỉnh tề, lịch sự và sạch sẽ trong ngày phỏng vấn. Hãy chắc rằng trang phục của bạn được giặt sạch sẽ và là ngay ngắn, tóc tai gọn gàng, không để móng tay quá dài…
 • Thái độ đúng đắn: Bạn cần giữ thái độ bình tĩnh và tự nhiên khi trả lời câu hỏi. Gửi lời chào, cảm ơn trước và sau buổi phỏng vấn cũng là điểm cộng không hề nhỏ trong mắt nhà tuyển dụng. Khi được hỏi, bạn cần đưa ra câu trả lời ngắn gọn, súc tích, đi thẳng vào trọng tâm. Nếu gặp câu hỏi khó, bạn có thể xin một vài phút để suy nghĩ nhưng không nên quá lạm dụng điều này. Bên cạnh đó, hãy chú ý ngôn ngữ cơ thể của bản thân: ngồi thẳng lưng, tay chắp về phía trước, chú ý hơi hướng người về phía trước, cũng như nhìn thẳng khi trả lời, bạn có thể mỉm cười nhẹ để tạo sự thiện cảm…

thai do hoat bat tu nhienThái độ hoạt bát, tự nhiên giúp ghi điểm hoàn hảo trong mắt nhà tuyển dụng

Nhìn chung, đúc kết kinh nghiệm phỏng vấn khách sạn 5 sao cho thấy, cơ hội ứng tuyển thành công sẽ nằm trong tầm tay, chỉ cần bạn hiểu đúng quy trình phỏng vấn, có sự chuẩn bị đầy đủ, kỹ lưỡng và có tác phong chuyên nghiệp, phù hợp. http://quantrinhahang.edu.vn/ chúc bạn thành công trong lần phỏng vấn sắp tới nhé!

Đánh giá

100%(3 bình chọn)


Hướng Nghiệp Á Âu

 • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
  Tel: (028) 3820 8788

 • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
  (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
  Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

 • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
  Tel: (0236) 3739 988

 • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
  Tel: (0236) 3953 988

 • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

 • O13 - O14 Đồng Khởi, Phường Tam Hòa, TP. Biên Hòa, Đồng Nai

 • 59 Lý Thường Kiệt, P.Cẩm Châu, TP.Hội An, Quảng Nam

 • 57 Nguyễn Việt Hồng, P.An Phú, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ, Cần Thơ

 • 49-51, đường A4, P.Phước Hải, Tp.Nha Trang