Hiểu Thêm Về Công Việc Của Bar Back Trong Nhà Hàng, Khách Sạn

12/10/2018
nhan vien bar back

Bar back tuy là vị trí công việc không quá mới mẻ nhưng không phải ai cũng biết rõ. Vị trí này là nấc thang đầu tiên để chinh phục nghề bartender chuyên nghiệp. Công việc của bar back tại nhà hàng, khách sạn quốc tế đòi hỏi sự chuyên nghiệp và tỉ mỉ đến từng thao tác. Vậy bar back là gì và đặc thù công việc này ra sao? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

Bar back là gì?

Bar back là vị trí nhân viên phụ bar tại các quầy bar với nhiệm vụ chính là hỗ trợ công việc pha chế cho các bartender chuyên nghiệp. Thực tế là không phải quầy bar nào cũng có bar back. Thông thường, những khách sạn, nhà hàng hay quán bar có quy mô lớn, số lượng khách đông và chuyên nghiệp mới tuyển dụng vị trí này.

bar back
Bar back là vị trí đầu tiên để chinh phục nghề bartender tiềm năng

Công việc của nhân viên bar back như thế nào?

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ pha chế

 • Kiểm tra các nguyên vật liệu sử dụng để pha chế: rượu, syrup, trái cây… đảm bảo đạt chất lượng theo yêu cầu và đủ số lượng cần thiết cho ca làm việc.
 • Thực hiện việc rửa sạch, sơ chế các loại trái cây và chuẩn bị sẵn các nguyên liệu pha chế: vắt cam, vắt chanh, các loại nước ép trái cây, làm đá viên, đá bào…
 • Thực hiện việc cắt tỉa các loại củ quả dùng để trang trí các loại cocktail, mocktail…
 • Hỗ trợ bartender chuẩn bị các dụng cụ sử dụng cho quá trình pha chế: lau chùi các loại ly, bình shaker, sắp xếp tại vị trí thuận tiện cho quá trình phục vụ…

Hỗ trợ pha chế, phục vụ khách hàng

 • Hỗ trợ quá trình pha chế của bartender: đo và đong liều lượng các thành phần nguyên liệu, vệ sinh bình shaker, các dụng cụ sau mỗi lượt pha chế
 • Thực hiện việc trang trí các loại thức uống đã được pha chế xong theo yêu cầu của bartender
 • Hỗ trợ nhận order thức uống từ nhân viên phục vụ, sắp xếp đúng theo theo thứ tự ưu tiên “order trước – pha chế trước” và lưu ý các yêu cầu đặc biệt của khách để báo với bartender
 • Thực hiện việc giao tiếp, tư vấn khách chọn loại thức uống phù hợp với nhu cầu


Nhân viên bar back sẽ hỗ trợ bartender trong việc pha chế đồ uống cho thực khách

Vệ sinh và sắp xếp quầy bar

 • Sắp xếp gọn gàng các nguyên liệu được trưng bày trên kệ, tủ và bảo quản trong tủ lạnh.
 • Cuối ca làm việc, thực hiện việc vệ sinh sạch sẽ các dụng cụ pha chế và sắp xếp gọn gàng đúng nơi quy định
 • Thực hiện việc vệ sinh quầy bar sạch sẽ: lau chùi các nguyên liệu đổ trên bề mặt bàn quầy bar, thu gom rác phát sinh trong ca làm việc và đem bỏ tại địa điểm quy định của nhà hàng, khách sạn.
 • Thường xuyên vệ sinh tủ lạnh, tủ mát, khu vực làm việc…

Mức lương của nhân viên bar back là bao nhiêu?

Mức lương nhân viên bar back hiện nay dao động trong khoảng 3 – 6 triệu đồng/ tháng tùy vào quy mô khách sạn, nhà hàng hay quán bar. Mức lương tuy không quá cao nhưng vị trí này lại chính là cơ hội vô cùng tốt để các bạn trẻ mới vào nghề học hỏi, rèn luyện kỹ năng, trở thành bartender chuyên nghiệp.

Điểm: 5 (1 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Tô Bội Huyên

Tô Bội Huyên ước mơ trở thành một quản lý tại khách sạn 5 sao. Hiện Tô Bội Huyên là biên tập viên của trang Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu. Hy vọng những bài viết chia sẻ kiến thức của Tô Bội Huyên sẽ được mọi người đón nhận.

Để lại số điện thoại của quý khách
Chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn cụ thể

Nhân viên sẽ liên hệ lại cho bạn sớm nhất !

Cám ơn bạn.
Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn sau

logo-zalo-vector

Nhắn Tin Zalo

Gọi Ngay: 1800 6148

Chat