Công việc của Bartender trong Nhà Hàng

Trong các bộ phận của nhà hàng, quầy bar đóng vài trò quan trọng, vì đây là nơi cung cấp những món thức uống đi kèm làm tăng cảm giác ngon miệng và gia tăng sự hài lòng của khách hàng khi đến nhà hàng.

Nhân viên Bartender trong nhà hàng sẽ là người chịu trách nhiệm chuẩn bị và phục vụ đồ uống cho khách hàng, một Bartender phải thông hiểu hầu như các loại thức uống để có thể vừa tạo ra được những món cổ điển mà cũng có thể tự sáng tạo ra thức uống của riêng mình. Người Bartender phải luôn biết cách để có thể duy trì sự tương tác tích cực với khách hàng trong khi họ ngồi chờ thức uống được pha chế tại quầy bar, việc giữ sạch sẽ quầy bar và luôn nở nụ cười thân thiện sẽ gây được thiện cảm tốt.

Quầy bar đóng vai trò quan trọng trong nhà hàng

Sau đây là những trách nhiệm mà một Bartender nhà hàng phải đảm bảo khi làm việc:

 • Nhận order từ phục vụ và thực hiện pha chế thức uống theo yêu cầu của khách hàng.
 • Lên menu thức uống phù hợp với các món ăn của nhà hàng đang phục vụ, làm việc với bếp trưởng để đưa ra những quyết định tốt nhất.
 • Quản lý xuất nhập hàng hóa quầy bar, luôn đảm bảo nguyên liệu đầy đủ và tươi ngon, các thiết bị pha chế luôn hoạt động tốt.
 • Giới thiệu với khách hàng những món uống ngon, theo mùa mà nhà hàng đang phục vụ.
 • Đảm bảo duy trì sự sạch sẽ, tươm tất tại quầy bar, đảm bảo theo đúng tiêu chuẩn an toàn vệ sinh.
 • Thực hiện tốt các nhiệm vụ khác mà quản lý nhà hàng giao.

Hiện nay, mức lương dành cho nhân viên Bartender tại nhà hàng giao động từ 5 -7 triệu, chưa tính tiền tip từ khách hàng. Và tùy theo năng lực, kinh nghiệm, mà mỗi nơi có mức lương giao động khác nhau.

Vậy để trở thành một nhân viên Bartender của nhà hàng, bạn cần những gì?

 • Kinh nghiệm: ở vị trí này thông thường nhà tuyển dụng sẽ yêu cầu từ 1 năm trở lên.
 • Có óc sáng tạo và khả năng trang trí thức uống đẹp; tinh thần trách nhiệm cao; khả năng giao tiếp tốt và một ngoại hình sáng để dễ dàng tạo được thiện cảm với khách hàng.
 • Luôn có tinh thần học hỏi và chịu được áp lực cao.
 • Một nhân viên batender phải là người có khứu giác và vị giác tinh tế để phân biệt được những loại thức uống và hương liệu khác nhau.
 • Tiếng Anh giao tiếp cũng là yếu tố quan trọng mà bạn cần rèn luyện để mở rộng cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp.

Với sự phát triển không ngừng của ngành Nhà hàng – Khách sạn hiện nay, kéo theo sự phát triển của nghề Bartender, tạo ra cơ hội việc làm hấp dẫn cho những bạn theo đuổi nghề này. Nếu có đam mê với nghề, bạn nên rèn luyện những yếu tố cần thiết ngay từ bây giờ.

Điểm: 5 (4 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Tô Bội Huyên

Tô Bội Huyên là chuyên gia về ngành nhà hàng - khách sạn, du lịch, F&B ước mơ được trở thành một quản lý cấp cao của một nhà hàng khách sạn. Hiện đang là một biên tập viên viết bài cho trường Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu. Hy vọng những bài viết chia sẻ kiến thức của Tô Bội Huyên sẽ được mọi người đón nhận.