Điểm Danh Các Khách Sạn Nổi Tiếng Thuộc Tập Đoàn Accor Tại Việt Nam

Accor là cái tên không thể nào không nhắc đến mỗi khi liệt kê các tập đoàn quản lý khách sạn hàng đầu thế giới hiện nay. Tại Việt Nam, tập đoàn này cũng đã và đang bành trướng thương hiệu của mình với hàng loạt dự án khách sạn quy mô. Hãy cùng Quản Trị Nhà Khách Sạn Á Âu tìm hiểu kỹ hơn về sự lớn mạnh của tập đoàn Accor và cùng xem danh sách các khách sạn thuộc tập đoàn Accor này dài đến đâu nhé!

Tập đoàn Accor lớn mạnh đến đâu?

Với trụ sở chính đặt tại tòa nhà Immeuble Odyssey (Paris, Pháp), Accor là tập đoàn quản lý khách sạn hàng đầu thế giới đến từ Pháp, được thành lập từ năm 1967 bởi Paul Dubrule và Gérard Pélisson. Sau gần 50 năm hoạt động, tập đoàn này sở hữu hơn 4.200 khách sạn trên 100 quốc gia, trong đó có 450 khách sạn Ibis, Novotel, All Seasons, Sofitel, Pullman và các khu nghỉ dưỡng Mercure tại châu Á – Thái Bình Dương.

accor tap doan quan ly khach san hang dau the gioi
Accor là tập đoàn quản lý khách sạn hàng đầu thế giới với mô hình đa dạng

Một trong những quan điểm của Accor đề ra ngay từ buổi đầu thành lập đó là thỏa mãn tất cả những đối tượng khách hàng, từ khách du lịch bình dân đến tầng lớp thượng lưu. Vì vậy, Accor đã đa dạng mô hình kinh doanh của mình theo hệ thống. Từ những cái tên sang trọng như Sofitel Legend, Raffles Hotel & Resort, M Gallery, Pullman, Novotel hay bình dân như hệ thống Ibis đều đánh dấu tên tuổi của Accor trong lĩnh vực quản lý khách sạn.

Tập đoàn này còn đặc biệt áp dụng chiến lược đầu tư trọng điểm theo khu vực. Ở châu Âu, Accor tập trung khai thác hệ thống khách sạn Sofitel, Ibis, Formulel… Còn tại Mỹ, họ chú trọng đến chuỗi khách sạn M6, Red Roof Inn… Nhưng nhìn chung, Sofitel vẫn được coi là át chủ bài của tập đoàn quản lý khách sạn hàng đầu thế giới này.

Những khách sạn thuộc tập đoàn Accor tại nước ta hiện nay

Bắt đầu bằng việc giới thiệu khách sạn Metropole (hiện nay được biết đến là Sofitel Legend Metropole Hà Nội), tập đoàn Accor đã có mặt tại Việt Nam suốt hơn 20 năm. Đồng thời, Metropole cũng chính khách sạn đầu tiên tại Việt Nam được nhận danh hiệu khách sạn 5 sao từ Tổng Cục Du Lịch.

Năm 1998, Accor tiếp tục giới thiệu thương hiệu Novotel đến Việt Nam với Novotel Phan Thiết Ocean Dunes & Golf Resort. Không lâu sau đó, tập đoàn này nhanh chóng mở văn phòng đại diện đầu tiên tại TP. Hồ Chí Minh.

thuong hieu accor hotels
Thương hiệu Accor Hotels giành được vị thế nhất định trong lĩnh vực quản lý khách sạn tại Việt Nam

Từ năm 2003, Accor Hotels xác định lại mô hình kinh doanh của mình trên hai lĩnh vực cốt lõi: Điều hành khách sạn, nhượng quyền thương hiệu (HotelServices) và đầu tư quản lý khách sạn. Đồng thời, tập đoàn Accor cũng đang là đối tác chiến lược vận hành các khách sạn của Sun Group trải dài khắp miền đất nước.

Tính đến nay, tập đoàn Accor đang quản lý tổng cộng 24 khách sạn tại nước ta với các thương hiệu bao gồm 3 khách sạn Sofitel, 4 khách sạn Pullman, 5 MGallery, 6 Novotel, 5 Mercure và 1 Premier Village Danang Resort.

Tại Phú Quốc, tập đoàn này cũng là đối tác chiến lược với Sun Group trong dự án Premier Village Phu Quoc Resort, Premier Residences Phu Quoc Emerald Bay. Và trong tương lai, tập đoàn Accor cũng sẽ góp mặt trong dự án đang được mong chờ nhất là Premier Condotel Danang Heritage.

Hãy thường xuyên truy cập website Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu để hiểu thêm về nhiều bài viết hay về mảng nhà hàng khách sạn khác nhé!

Điểm: 5 (8 bình chọn)

Tác giả: Thắng Lâm Đoàn

Lâm Đoàn Thắng là một người đam mê về ngành nhà hàng khách sạn, với ước mơ trở thành một người quản lý khách sạn chuyên nghiệp. Lâm Đoàn Thắng không ngừng học hỏi, và hiện nay đang là một biên tập viên lĩnh vực nhà hàng khách sạn tại Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn