Kỹ Thuật Lau Bóng Cutlery Cho Nhân Viên Nhà Hàng

Đừng bao giờ chủ quan rằng một vết ố bé tẹo trên muỗng sẽ “qua mặt” được thực khách nhé. Trong những nhà hàng fine dining sang trọng, thực khách sẽ quan sát tinh tế và kỹ lưỡng khi nhìn vào dụng cụ ăn uống trên bàn tiệc. Trong bài viết sau, quantrinhahang.edu.vn sẽ cùng tìm hiểu kỹ thuật lau bóng cutlery sao cho sạch nhất.

Kỹ thuật lau bóng cutlery cho nhân viên phục vụ

Các bước kỹ thuật lau bóng cutlery, dụng cụ ăn uống

  • Chuẩn bị nước nóng và giấm pha loãng (có thể cho vào xô đựng đá)
  • Nhúng dụng cụ vào nước giấm
  • Dùng khăn sạch quấn quanh bàn tay, rút dụng cụ ra khỏi xô
  • Một đầu khăn cầm dụng cụ, một đầu khăn lau khô dụng cụ
  • Đặt dụng cụ vào khay có lót sẵn khăn sạch
ky thuat lau bong cutlery
Lau bóng đúng kỹ thuật sẽ không để lại vết ố trên dụng cụ

Lưu ý khi lau bóng cutlery

  • Khi lau phải dùng khăn phủ kín tay, xóa sạch các vết nước đọng (nếu nước đọng vẫn còn thì nhúng vào nước nóng rồi lau lại)
  • Không dùng tay cầm trực tiếp cutlery đã lau
  • Sắp xếp dụng cụ theo nhóm trong tủ để cất giữ
  • Dụng cụ lau xong phải sáng, không có đốm vết trên các mặt
  • Không được lau bóng trước mặt khách mà phải làm trước giờ mở cửa nhà hàng

Để hình dung cụ thể hơn, chúng ta hãy cùng theo dõi video ngắn sau đây.

Các bạn thấy đó, kỹ thuật lau bóng cutlery nhìn sơ qua có vẻ quá đơn giản, nhưng khi đụng tay vào thì mới biết sẽ chẳng hề dễ dàng. Có rất nhiều chi tiết phải cần lưu ý để đảm bảo mọi thứ chỉn chu nhất trước khi mang ra phục vụ khách.

Nếu bạn đang cần học thêm về kỹ năng lau bóng công cụ dụng cụ này, cũng như trau dồi thêm nhiều kỹ năng phục vụ khác như set up bàn tiệc, phục vụ rượu vang, tư vấn chọn món… thì một khóa học nghiệp vụ quản lý nhà hàng sẽ rất thích hợp cho bạn .

Điểm: 3 (2 bình chọn)

Tác giả: Huyên Tô Bội

Tô Bội Huyên ước mơ trở thành một quản lý tại khách sạn 5 sao. Hiện Tô Bội Huyên là biên tập viên của trang Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu. Hy vọng những bài viết chia sẻ kiến thức của Tô Bội Huyên sẽ được mọi người đón nhận.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn