Sinh Viên Ngoại Ngữ Gia Nhập Ngành Nhà Hàng Khách Sạn Có Lợi Thế Gì?

Giỏi ngoại ngữ vốn dĩ là một lợi thế “khủng” trong bất kì ngành nghề nào. Trong ngành Nhà hàng Khách sạn thì kỹ năng ngoại ngữ sẽ là một đòn bẩy có sức bật mạnh mẽ giúp người trong ngành vươn cao, vươn xa. Thế còn người ngoài ngành thì sao, điển hình là sinh viên ngoại ngữ? Hãy cùng đọc bài viết sau để xem sinh viên ngoại ngữ muốn học ngành Nhà hàng Khách sạn sẽ có những lợi thế nào nhé.

Ba ưu thế vượt trội khi sinh viên ngoại ngữ theo ngành Nhà hàng Khách sạn

Tính cách năng động, chủ động

Về cơ bản, ngành ngoại ngữ đòi hỏi chăm nói, siêng giao tiếp, chủ động bắt chuyện để trau dồi khả năng tương tác. Do đó, không hề ngạc nhiên khi đa phần sinh viên ngoại ngữ có tính cách năng động và giao tiếp dạn dĩ.

Tương tự, Nhà hàng Khách sạn là ngành năng động, đòi hỏi tương tác liên tục giữa người và người, phải tiếp xúc hàng trăm khách khác nhau mỗi ngày. Chính sự năng động, chủ động giao tiếp “ có từ trong máu” sẽ giúp sinh viên ngoại ngữ không hề gặp trở ngại khi kết nối với mọi người.

Sinh viên ngoại ngữ hoàn toàn đủ tố chất trở thành một hotelier chuyên nghiệp

Nền tảng ngoại ngữ có sẵn

Rất nhiều bạn làm ngành Nhà hàng Khách sạn nhưng không biết ngoại ngữ nên đã rất chật vật trong việc học thêm ngôn ngữ thứ hai. Thế nhưng, sinh viên ngoại ngữ thì ngược lại. Bạn có khiếu học ngoại ngữ, có sẵn kỹ năng giao tiếp tiếng nước ngoài nên hiếm khi gặp trở ngại do bất đồng ngôn ngữ.

Làm việc trong nhà hàng, khách sạn vừa yêu cầu biết nghe nói, vừa đòi hỏi biết đọc viết bằng ngoại ngữ. Đáng mừng là bốn kỹ năng này bạn đã được rèn luyện suốt nhiều năm nên sẽ nắm bắt công việc thực tế tốt hơn.

Hơn thế nữa, theo Jobstreet, có đến 98% nhà tuyển dụng ưu tiên chọn ngay ứng viên giỏi tiếng Anh và 95% đồng ý trả lương cao hơn 30% cho ứng viên thạo tiếng Anh. Đồng thời, kỹ năng ngoại ngữ giúp bạn dễ xin việc trong khách sạn quốc tế 4 – 5 sao với cơ hội phát triển lên cấp quản lý và chế độ đãi ngộ tốt hơn.

Hiểu biết đa quốc gia

Học ngoại ngữ nhiều năm liền, tiếp xúc với các nền văn hóa khác nhau hình thành ở sinh viên ngoại ngữ khả năng tiếp nhận và cảm thụ sự khác biệt văn hóa nước bạn, không bị bỡ ngỡ kiểu như “tại sao Việt Nam thế này mà nước ngoài thế kia?”.

Cùng một nhà hàng, khách sạn nhưng khách sẽ đánh giá chất lượng dịch vụ dựa trên bản sắc văn hóa của riêng họ. Sinh viên ngoại ngữ có hiểu biết về đặc trưng văn hóa, khác biệt hành vi, suy nghĩ của nước khác sẽ nắm bắt tâm lý khách tốt hơn, hòa nhập môi trường quốc tế nhanh hơn.

Sinh viên ngoại ngữ còn thiếu gì nếu muốn theo ngành Nhà hàng Khách sạn?

Nghiệp vụ chuyên môn

Muốn làm nghề gì cũng phải có kỹ năng. Trong ngành Nhà hàng Khách sạn, thứ mà sinh viên “ngoại đạo” còn thiếu chính là nghiệp vụ.

Nghiệp vụ ngành này bao gồm check-in, check-out cho khách, tư vấn dịch vụ phòng, set up bàn tiệc, giải quyết tình huống… Sẽ mất vài năm để bạn thông thạo một ngôn ngữ, nhưng sẽ chỉ mất vài tháng để bạn hoàn thiện kỹ năng trong ngành này.

Nghiệp vụ nhà hàng, khách sạn là thứ mà sinh viên ngoại ngữ đang thiếu

Tiếng Anh chuyên ngành

Tiếng Anh 12 năm đèn sách của bạn thực chất chưa chuyên sâu về mảng nào. Vì thế, muốn theo ngành này, bạn phải trang bị thêm tiếng Anh chuyên ngành của riêng lĩnh vực Nhà hàng Khách sạn. Năng khiếu và nền tảng ngôn ngữ sẵn có sẽ giúp bạn tiếp thu tiếng Anh chuyên ngành dễ hơn rất nhiều.

Sinh viên ngoại ngữ nên học nghiệp vụ và tiếng Anh Nhà hàng Khách sạn ở đâu?

Hiểu rõ thế mạnh sẵn có và hạn chế của sinh viên ngoại ngữ khi muốn theo ngành Nhà hàng Khách sạn, Hướng Nghiệp Á Âu cho ra đời các khóa học với nội dung phù hợp với mục tiêu và năng lực của các bạn.

Chương trình Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn của Hướng Nghiệp Á Âu thiết kế nội dung phù hợp với sinh viên ngoại ngữ mới nhập môn, bám sát nghiệp vụ chuyên ngành như kỹ năng check in, check out, tư vấn phòng, set up nhiều loại hình tiệc…

Lớp học vui nhộn, kích thích tương tác, thích hợp tính cách năng động của sinh viên ngoại ngữ

Hướng Nghiệp Á Âu có khóa Tiếng Anh Nhà Hàng và Tiếng Anh Khách Sạn đánh mạnh vào từ vựng, đoạn hội thoại và kỹ năng xử lý tình huống bằng tiếng Anh chuyên sử dụng trong môi trường nhà hàng, khách sạn.

Phòng khách sạn
Phòng nhà hàng

Song song với các buổi học tại lớp, Hướng Nghiệp Á Âu còn tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa như Hotel Tour, Restaurant Tour, Ngày hội việc làm, workshop Hướng dẫn kỹ năng phỏng vấn, viết CV… vô cùng lí thú và bổ ích.

Tham quan thực tế Hotel Tour
Workshop kỹ năng viết CV và phỏng vấn

Để được tư vấn cụ thể hơn về nội dung, thời gian cũng như học phí tại Hướng Nghiệp Á Âu, các bạn đừng ngần ngại điền vào form đăng ký bên dưới nhé.

Điểm: 5 (6 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Tô Bội Huyên

Tô Bội Huyên là chuyên gia về ngành nhà hàng - khách sạn, du lịch, F&B ước mơ được trở thành một quản lý cấp cao của một nhà hàng khách sạn. Hiện đang là một biên tập viên viết bài cho trường Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu. Hy vọng những bài viết chia sẻ kiến thức của Tô Bội Huyên sẽ được mọi người đón nhận.