Ngành Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn – Ngã Rẽ Cuộc Đời?

Ở những năm cuối cấp 3, có rất nhiều yếu tố tác động đến tâm lý bạn trẻ khi chọn nghề như năng lực bản thân, khả năng tài chính, xu thế tuyển dụng tương lai… Đứng trước ngã rẽ cuộc đời với vô số lựa chọn mang tính quyết định, làm thế nào để đi đúng hướng luôn là câu hỏi quen thuộc của thế hệ học sinh sắp ra trường. Để định hướng nghề đúng đắn cho tương lai, hãy cùng Quantrinhahang.edu.vn tìm hiểu bài viết sau đây nhé.

Quản trị Nhà hàng Khách sạn (NH-KS), bạn đã bao giờ nghe đến cụm từ này chưa? Đây là một trong những ngành cực kỳ hấp dẫn suốt nhiều năm qua và vẫn duy trì vị trí cao trong danh sách lựa chọn ưu tiên của giới trẻ khi đứng trước ngưỡng cửa chọn nghề.

Quản trị Nhà hàng Khách sạn – Ngã rẽ đầy tiềm năng cho bạn trẻ 18 tuổi

Chọn ngành NH-KS, tức là bạn đang đón đầu xu hướng chọn nghề của giới trẻ năm 2019. “Ngành du lịch Việt Nam có cơ hội rất lớn để phát triển nhanh và mạnh trong thời gian tới, mà rõ nét nhất chính là lĩnh vực Khách sạn”, ông Nguyễn Văn Tuấn – Tổng cục trưởng Tổng cục Du Lịch Việt Nam cho biết. Nhận định này đã gợi mở về một tương lai xán lạn cho những bạn mong muốn dấn thân vào ngành công nghiệp không khói này.

Ngành NH-KS luôn có ghế trống sẵn sàng cho bạn

Từ nay đến năm 2020, các thành phố du lịch lớn tại Việt Nam cần thêm khoảng gần 78.000 phòng khách sạn lưu trú. Trong đó phân khúc khách sạn 4 sao trở lên chiếm 60%. Năm 2019, Sở Du lịch đặt mục tiêu đón 28,58 triệu lượt khách du lịch đến Hà Nội. Với tốc độ tăng trưởng như hiện nay, lãnh đạo Tổng cục Du lịch cho biết, yêu cầu mỗi năm phải đào tạo thêm 25.000 lao động mới. Chính sự bùng nổ về số lượng và chất lượng này đã châm ngòi cho nhu cầu nhân lực ngày một bức thiết trong ngành Du lịch – NHKS.

Lộ trình thăng tiến và mức lương nhân sự nhà hàng

Chọn ngành NH-KS, tức là bạn đang chọn một bước ngoặt đầy tiềm năng cho tương lai. Học ngành này, khi ra trường, bạn có thể khởi nghiệp ở nhiều vị trí như lễ tân, buồng phòng, phục vụ bàn… ở khách sạn, resort, nhà hàng, trung tâm hội nghị tiệc cưới, tàu du lịch… Chỉ cần chăm chỉ làm việc, tích lũy kinh nghiệm và bồi dưỡng khả năng lãnh đạo, bạn sẽ đạt vị trí quản lý với mức lương hấp dẫn sau vài năm ngắn ngủi hoặc giảng dạy ở các trường du lịch.

Thực trạng chất lượng nhân lực ngành NH-KS hiện nay

Chúng ta không phủ nhận những giá trị về mặt học thuật và kiến thức chuyên ngành mà các trường đại học, cao đẳng, trung cấp nghề mang lại cho sinh viên. Tuy nhiên, chúng ta phải nhìn nhận một thực tế rằng vẫn còn rất nhiều cử nhân NH-KS ra trường không đáp ứng được tiêu chí nhà tuyển dụng hoặc không thể trụ vững với nghề do thiếu hụt kỹ năng và tiếng Anh kém. Tỉ lệ này lên đến 78% (theo khảo sát trên 1.310 người).

Rất nhiều cử nhân ra trường thiếu kỹ năng làm nghề

Nhận thức rõ thực trạng nên các khóa học nghiệp vụ NH-KS ra đời. Ưu điểm của các khóa ngắn hạn này là chú trọng đào tạo nghiệp vụ, thực hành xuyên suốt và trang bị khả năng Anh ngữ cần thiết, giúp học viên đáp ứng yêu cầu tuyển dụng hiện hành và có việc ngay khi ra trường. Giá trị bằng cấp vẫn được đảm bảo do được cấp bởi các cơ quan thẩm định nghề uy tín.

Khám phá chương trình Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn tại Hướng Nghiệp Á Âu

Với mục tiêu định hướng một ngã rẽ hoàn hảo cho lộ trình nghề nghiệp của bạn trẻ ngay từ những năm cuối cấp 3, Hướng Nghiệp Á Âu đã thiết kế chương trình Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn bám sát nhu cầu tuyển dụng tương lai với rất nhiều ưu điểm nổi bật:

  • Đội ngũ giảng viên là chuyên gia từng tu nghiệp ở nước ngoài và hiện đang là giám đốc điều hành, quản lý các chuỗi nhà hàng, khách sạn nổi tiếng trong nước.
  • Học chuyên về nghiệp vụ phục vụ trong khách sạn (check in, check out, dọn phòng, tư vấn bán phòng, sử dụng phần mềm quản lý…), trong nhà hàng (set up bàn tiệc, phục vụ rượu vang, chế biến món ăn, tư vấn thực đơn…).
  • Thời gian học kéo dài 5,5 tháng – 14 tháng, đáp ứng nhu cầu học nhanh, làm nhanh.
  • Bổ sung kỹ năng mềm như nắm bắt tâm lý khách hàng, bán hàng, lắng nghe và giải quyết than phiền… và kiến thức marketing, quản trị thương hiệu, quản lý nhân sự, doanh thu, chất lượng dịch vụ…
  • Các tiết thực hành chiếm thời lượng lớn khóa học, giúp học viên rèn luyện kỹ năng thực nghề ở mức cao nhất để tự tin hòa nhập vào môi trường thực tế ngay sau tốt nghiệp.
  • Trang thiết bị đầu tư hiện đại, phòng thực hành thiết kế sát với thực tế không gian nhà hàng, khách sạn.
  • Kết thúc khóa học, học viên sẽ nhận chứng chỉ của Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp có giá trị toàn quốc để xin việc vào các khách sạn, nhà hàng lớn

Giá trị cộng hưởng từ khóa Tiếng Anh chuyên ngành

Theo một số thống kê thì có đến 70 – 80% nhân viên lễ tân khách sạn không đạt chuẩn về ngoại ngữ, dấy lên một thực trạng đáng báo động về nguồn nhân lực thiếu hụt khả năng ngoại ngữ. Nhằm trang bị cho bạn trẻ kỹ năng tiếng Anh thành thạo để ứng tuyển thành công khi ra trường, Hướng Nghiệp Á Âu cho ra đời khóa học Tiếng Anh Nhà Hàng Khách Sạn đánh mạnh vào rèn luyện kỹ năng phục vụ và xử lý tình huống bằng tiếng Anh thông qua thực hành giao tiếp dựa trên từ vựng chuyên ngành, mẫu đối thoại, phản xạ nghe nói…

Với chương trình Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn kết hợp với Tiếng Anh chuyên ngành từ Hướng Nghiệp Á Âu, bạn có sẵn sàng cùng chúng tôi tạo nên ngã rẽ cuộc đời mình?

Hãy điền thông tin vào form bên dưới để được Hướng Nghiệp Á Âu tư vấn chi tiết về chương trình học bạn nhé!

Điểm: 5 (6 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Tô Bội Huyên

Tô Bội Huyên là chuyên gia về ngành nhà hàng - khách sạn, du lịch, F&B ước mơ được trở thành một quản lý cấp cao của một nhà hàng khách sạn. Hiện đang là một biên tập viên viết bài cho trường Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu. Hy vọng những bài viết chia sẻ kiến thức của Tô Bội Huyên sẽ được mọi người đón nhận.