Nghề Khách Sạn – Khoảng Cách Từ Vài Chục Nghìn Đồng Đến Vài Chục Nghìn Đô

Ở Việt Nam, có một nghề mà nếu muốn lên làm sếp, hưởng lương nghìn đô thì bạn bắt buộc phải đi từ lên từ vị trí nhân viên cấp thấp và nhận mức lương vài chục nghìn đồng trước đã. Đó là quy tắc bất di bất dịch trong nghề khách sạn. Thấu hiển quy luật này, bạn trẻ sẽ cái nhìn cởi mở hơn khi theo đuổi nghề nhà hàng, khách sạn.

Quản trị khách sạn – Ngành hot, lương cao chót vót

10 năm trở lại đây, ngành du lịch Việt Nam có sự lột xác mạnh mẽ đến ngỡ ngàng. Nếu năm 2010 nước ta chỉ có khoảng 5 triệu khách nước ngoài, 28 triệu khách nội địa thì đến năm 2017 con số tương đương là 13 triệu và 73 triệu lượt. Dự kiến đến 2020, ngành sẽ phải cần gần 900.000 nhân sự mới.

Nhu cầu nhân lực khổng lồ đến vậy nhưng nhiệm vụ cấp bách hơn vẫn là săn tìm đội ngũ quản lý đủ năng lực, do “người Việt ít được đào tạo vào vị trí này và cần phải training từ vị trí cấp thấp lên cao”, theo lời chia sẻ từ tỷ phú Phạm Nhật Vượng.

Về thu nhập bình quân, do sự chênh lệch quá lớn về năng lực, trình độ ngoại ngữ nên nhân sự quản lý Việt vẫn bị “phân biệt đối xử”. Nghịch cảnh là trong khi nhân sự nước ngoài hưởng lương cao chót vót thì nhân sự trong nước phải chịu lương thấp lè tè.

Quản lý nước ngoài luôn “cao giá” hơn quản lý người Việt

Cụ thể, lương tổng giám đốc người nước ngoài của khách sạn cao cấp từ 10.000 – 15.000 USD/tháng (210 – 320 triệu đồng/tháng). Ngoài ra, họ còn được hưởng nhiều chính sách khác như biệt thự hạng sang, ô tô riêng, tài xế riêng, đi máy bay hạng thương gia…

Các trưởng bộ phận cũng hưởng mức lương không dưới 5.000 USD/tháng (hơn 100 triệu đồng/tháng) và bao chi phí căn hộ.

Ngược lại, thu nhập của quản lý người Việt vẫn hết sức khiêm tốn. Phục vụ phòng hay phục vụ bàn chỉ khoảng 4 – 5 triệu đồng/tháng. Các vị trí chuyên môn cao hơn cũng chỉ khoảng 1.000 USD/tháng (khoảng 21 triệu đồng). 1.000 đô/tháng có thể dư dả để bạn trang trải cuộc sống, nhưng so với mức 10.000 thì chênh lệch quá lớn.

Sự chênh lệch mức lương này là do chênh lệch năng lực, bạn trẻ Việt ạ.

Làm thế nào để nâng cao năng lực, thăng tiến thành công và đạt mức lương khủng? Bí kíp nằm gói gọn chỉ với một cú click dưới đây nhé.

Muốn lương nghìn đô? Hãy chấp nhận gian khổ

Hãy thực tế hơn một chút. Bạn trẻ mới ra trường nên chấp nhận sự thật đắng lòng là khi đi làm, mức lương và vị trí khởi điểm khó có thể như các bạn kỳ vọng.

Nhân sự thiếu, thu nhập cao nhưng khó tìm được quản lý khách sạn, bởi đây là ngành đặc thù gắn với trải nghiệm khách hàng.

Bàn về vấn đề này, ông Bùi Xuân Phong, tác giả quyển “Quản trị khách sạn – Biến đam mê thành dịch vụ hoàn hảo” và là người có hơn 20 năm kinh nghiệm ngành khách sạn chia sẻ: Ngành này là ngành của trải nghiệm khách hàng. Một tổng giám đốc khách sạn không hiểu nghề, không đi từ vị trí nhân viên thì rất khó để đưa ra các quyết định, giải pháp chạm đến cảm xúc khách hàng. Muốn thành công trong nghề này phải đi từ vị trí nhân viên.

Để vươn tới vị trí như hôm nay, chính bản thân ông Phong cũng bắt đầu lộ trình tiến thân từ vị trí mở cửa khách sạn. Ông cho biết, trải nghiệm 3 – 6 tháng ở vị trí này, rồi 3 – 6 tháng ở vị trí kia, sau tầm 2 – 3 năm lăn lộn như vậy thì theo ông Phong mới có thể thành công trong ngành khách sạn.

Muốn thành quản lý, phải làm nhân viên trước đã

Nhiều bạn trẻ đã sớm bắt đầu va chạm nghề bằng việc làm bán thời gian chỉ vài chục nghìn/ca. Số tiền tuy ít ỏi nhưng vốn trải nghiệm của các bạn sẽ thật khổng lồ. Một ca làm việc tiếp đón hàng chục khách sẽ đem lại cho bạn trẻ hàng chục trải nghiệm khác nhau, hàng chục tình huống khác nhau, qua đó sẽ học được hàng chục cách xử lý tình huống khác nhau.

Sau đó, khi đi làm full time, mức lương sẽ cố định hơn, mặc dù có thể chưa đến nghìn đô như bạn mong muốn. Và đó vẫn là thực tế không thể thay đổi.

Nhưng có một điều chắc chắn sẽ thay đổi. Đó là kinh nghiệm và mức thu nhập sẽ leo thang theo thời gian. Đánh đổi vài tháng học việc, vài năm nâng cao kỹ năng, dành thêm vài năm nữa để thăng tiến. Lộ trình thăng tiến theo chiều đi lên này sẽ tỷ lệ thuận mới mức thu nhập. Mức lương nghìn đô chắc chắn không hề xa vời nếu bạn chịu khó và nỗ lực không ngừng nghỉ.

Suy cho cùng, muốn có vị trí cao, lương “khủng”, trải nghiệm nghề phong phú, bạn vẫn sẽ phải bắt đầu từ vị trí thấp rồi dần dần phát triển. Quan trọng là bạn có đủ yêu nghề và bền chí hay không thôi…

Điểm: 5 (7 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Tô Bội Huyên

Tô Bội Huyên là chuyên gia về ngành nhà hàng - khách sạn, du lịch, F&B ước mơ được trở thành một quản lý cấp cao của một nhà hàng khách sạn. Hiện đang là một biên tập viên viết bài cho trường Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu. Hy vọng những bài viết chia sẻ kiến thức của Tô Bội Huyên sẽ được mọi người đón nhận.