Sinh Viên Ngoại Ngữ Làm Việc Ở Khách Sạn Nhà Hàng Như “Cá Gặp Nước”

Chúng ta đang sống giữa kỷ nguyên hòa nhập quốc tế, giữa thời đại tiếng Anh lên ngôi và là ngôn ngữ giao tiếp chính trong hầu hết mọi lĩnh vực. Giới trẻ giỏi ngoại ngữ có nhiều thuận lợi và cơ hội tốt hơn khi lựa chọn môi trường làm việc. Và sẽ không ngoa nếu ví sinh viên tiếng Anh sở hữu lợi thế như “cá gặp nước” khi làm việc trong nhà hàng, khách sạn.

Giỏi tiếng Anh, bạn là chú cá tắm mình giữa đại dương cơ hội

Nhìn chung, với tiếng Anh trong tay, trước mắt bạn là biển cả bao la những cơ hội và thuận lợi: dễ tìm việc hơn, mức lương cao hơn, dễ xin việc trong công ty nước ngoài hơn… Đối với sinh viên ngoại ngữ làm việc trong nhà hàng, khách sạn thì tiếng Anh càng đem lại những thuận lợi không tưởng.

Nhà tuyển dụng nhà hàng, khách sạn ngày nay đã “tinh tường” hơn trong cách sàng lọc ứng viên. Theo Jobstreet, có đến 98% nhà tuyển dụng ưu tiên chọn ngay ứng viên giỏi tiếng Anh và 95% đồng ý trả lương cao hơn 30% cho ứng viên thạo tiếng Anh. Như vậy, xuất thân sinh viên ngoại ngữ chính là tiền đề để bạn dễ tìm việc khách sạn hơn và được cân nhắc mức lương cao hơn.

Tiếng Anh là ưu thế để xin việc khách sạn quốc tế với mức lương hấp dẫn

Biết tiếng Anh, chú cá nhỏ càng ‘vươn mình ra biển lớn”, thoát khỏi phạm vi hạn hẹp là chỉ làm việc trong khách sạn quy mô nhỏ, chỉ toàn người Việt. Kỹ năng tiếng Anh giúp bạn dễ xin việc trong khách sạn quốc tế, quy mô 4 – 5 sao với cơ hội phát triển và chế độ đãi ngộ tốt hơn.

Giỏi tiếng Anh, bạn tha hồ vẫy vùng giữa biển người đa quốc gia, dạn dĩ trong môi trường đa văn hóa và ngôn ngữ như nhà hàng, khách sạn quốc tế. Là sinh viên ngoại ngữ, bạn có nền tảng hiểu biết về văn hóa nước bạn, cộng với khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt nên sẽ nắm bắt công việc nhanh hơn, ít gặp trở ngại do bất đồng ngôn ngữ. Nhờ vậy, năng lực của bạn tự khắc sẽ được trọng dụng.

Hãy là chú cá dẫn đầu khi vượt vũ môn

Dự kiến trong vòng 5 năm tới, ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn nước ta sẽ phải lấp đầy 4 triệu chỗ trống nhân sự. Nhu cầu càng lớn thì đối thủ càng nhiều. Giữa bức tranh tuyển dụng “quần ngư tranh thực” gay gắt đó, bạn sẽ phải “so găng” với hàng trăm, thậm chí hàng nghìn ứng viên khác nữa. Nghe có vẻ gian nan nhỉ?

Để vượt vũ môn thành công, có chỗ đứng trong ngành, bạn tất nhiên phải sở hữu ưu thế nổi trội hơn. Và bạn biết gì không, bạn đang sở hữu một tài sản rất lớn mà không phải người trong ngành nào cũng có. Đó là khả năng giao tiếp tiếng Anh thành thạo. Thứ hiện tại bạn còn thiếu so với họ chỉ là nghiệp vụ chuyên ngành mà thôi.

Với nghề nhà hàng, khách sạn, nghiệp vụ là check-in, check-out cho khách, tư vấn dịch vụ phòng, giải quyết tình huống… Sẽ mất vài năm để thông thạo một ngoại ngữ, nhưng chỉ cần vài tháng tập trung là bạn đã có thể thuần thục nghiệp vụ nhà hàng, khách sạn.

Chỉ mất vài tháng để bạn thành thạo nghiệp vụ nhà hàng, khách sạn

Ngoài ra, tiếng Anh bạn học suốt 12 năm đèn sách vốn dĩ vẫn chưa thật sự chuyên sâu về mảng nào. Do đó, để làm việc trong ngành nhà hàng khách sạn thì bạn nên đầu tư vào tiếng Anh chuyên sâu về lĩnh vực này, bởi tiếng Anh chuyên ngành nhà hàng khách sạn có nhiều khác biệt nhất định về cách sử dụng từ vựng, câu cú và mức độ trịnh trọng so với tiếng Anh thường ngày.

Hướng Nghiệp Á Âu – Nơi cá nhỏ xuôi dòng ra biển lớn

Hiểu rõ thế mạnh sẵn có và hạn chế của sinh viên ngoại ngữ khi làm việc trong nhà hàng, khách sạn, Hướng Nghiệp Á Âu cho ra đời các khóa học phù hợp với mục tiêu và đáp ứng chính xác nhu cầu của bạn trẻ.

Thấu hiểu lo lắng của các bạn về hạn chế nghiệp vụ, chương trình Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn của Hướng Nghiệp Á Âu thiết kế nội dung bám sát nghiệp vụ chuyên ngành như kỹ năng check in, check out, tư vấn phòng, set up nhiều loại hình tiệc…

Hướng Nghiệp Á Âu tăng tối đa thời lượng thực hành, giúp bạn mau chóng thành thục kỹ năng để đi làm
Phòng học Hướng Nghiệp Á Âu

Hướng Nghiệp Á Âu có khóa Tiếng Anh Nhà Hàng Khách Sạn đánh mạnh vào từ vựng, đoạn hội thoại và kỹ năng xử lý tình huống bằng tiếng Anh chuyên sử dụng trong môi trường nhà hàng, khách sạn.

Song song với các buổi học tại lớp, Hướng Nghiệp Á Âu còn tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa như hotel tour, restaurant tour, ngày hội việc làm, hướng dẫn kỹ năng phỏng vấn, viết CV… đem bạn đến gần hơn với những nhà tuyển dụng lớn trong tương lai.

Để được tư vấn cụ thể hơn về nội dung, thời gian cũng như học phí tại Hướng Nghiệp Á Âu, các bạn đừng ngần ngại điền vào form đăng ký bên dưới nhé.

Điểm: 5 (8 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Tô Bội Huyên

Tô Bội Huyên là chuyên gia về ngành nhà hàng - khách sạn, du lịch, F&B ước mơ được trở thành một quản lý cấp cao của một nhà hàng khách sạn. Hiện đang là một biên tập viên viết bài cho trường Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu. Hy vọng những bài viết chia sẻ kiến thức của Tô Bội Huyên sẽ được mọi người đón nhận.