Ngành Nhà Hàng Khách Sạn – Sở Hữu Chứng Chỉ Nghề Khi Còn Là Sinh Viên

“Còn lâu mới ra trường mà, việc gì phải sớm học thêm chứng chỉ?”, phải chăng bạn đang có cùng suy nghĩ thế này? Bước vào năm 3, năm 4, áp lực học tập nặng nề hơn, thời gian eo hẹp hơn, bạn dám chắc mình sẽ dư dả thời gian học thêm một chứng chỉ nghề để sau này xin việc chứ? Ấy mà khoan, tại sao chúng ta phải học lấy chứng chỉ nghề vào thời điểm này nhỉ?

Sức mạnh của chứng chỉ nghề khi xin việc

Chứng chỉ nghề (certificate) là văn bản chính thức công nhận trình độ tay nghề của một cá nhân với thời gian đào tạo vài tháng – 1 năm. Học lấy chứng chỉ nghề nhà hàng, khách sạn, bạn sẽ được đào tạo trực tiếp nghiệp vụ đặc thù của ngành Nhà hàng Khách sạn.

Chứng chỉ là “giấy phép con” giúp dễ xin việc hơn. Trong ngành Nhà hàng Khách sạn, yếu tố tay nghề cực kỳ được xem trọng. Khi mới ra trường, apply vào những vị trí thấp, làm công việc trực tiếp thì nhà tuyển dụng sẽ căn cứ vào trình độ nghiệp vụ để cân nhắc chọn hay loại.

Chứng chỉ nghiệp vụ rất được xem trọng trong ngành Nhà hàng Khách sạn

Bên cạnh đó, không phải khách sạn nào cũng đủ thời gian, nhân sự cho chuyện “cầm tay chỉ việc”, hướng dẫn từng li từng tí. Sớm có trong tay chứng chỉ nghiệp vụ, bạn sẽ tạo ấn tượng và niềm tin ở nhà tuyển dụng ngay từ đầu. Họ đã sớm xác minh được năng lực làm nghề của bạn thông qua “tấm giấy thông hành” đó.

Vì sao nên lấy chứng chỉ nghề khi còn là sinh viên?

Mục tiêu lấy chứng chỉ nghề khi là sinh viên không phải để làm đẹp CV part time. Đơn giản là vì làm thêm không đòi hỏi quá cao như vậy. Lợi thế lớn nhất khi sớm có chứng chỉ nghề là để bạn tranh thủ thời gian, không bị cảnh “nước tới chân mới nhảy”, đến khi sắp tốt nghiệp phải vừa luống cuống tìm chỗ thực tập, vừa vắt óc tìm nơi học nâng cao nghiệp vụ, lấy chứng chỉ.

Vì vậy, thời điểm tốt nhất để lấy chứng chỉ nghề là khi còn năm 3, đầu hoặc giữa năm 4. Ngoài xác định học sớm thì lựa chọn trường đào tạo uy tín, dạy đúng chuyên môn và đủ thẩm quyền cấp chứng chỉ nghề có giá trị là điều mà bạn cần quan tâm và tham khảo kỹ lưỡng.

Nên học lấy chứng chỉ nghề nhà hàng, khách sạn ở đâu chất lượng?

Thấu hiểu nhu cầu thiết thực của bạn, chúng tôi tự tin giới thiệu một trong những lựa chọn đáng cân nhắc khi học lấy chứng chỉ nghiệp vụ nhà hàng, khách sạn. Đó là Hướng Nghiệp Á Âu.

Chứng chỉ tại Hướng Nghiệp Á Âu sẽ do Tổng cục Giáo cục Nghề nghiệp cấp, có giá trị toàn quốc, giúp bạn dễ dàng xin việc bất kỳ đâu.

Chứng chỉ nghề bạn nhận được sẽ do Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp cấp

Nội dụng học đi thẳng vào nghiệp vụ chuyên môn, phân thành 3 mảng chính:

  • Tiền sảnh: check-in, check-out cho khách, hỗ trợ đặt phòng, hướng dẫn dịch vụ và cơ sở vật chất, giải quyết tình huống than phiền, sử dụng phần mềm quản lý khách sạn chuyên nghiệp, tiếp nhận cuộc gọi điện thoại…
  • Nhà hàng: set up bàn tiệc theo nhiều phong cách khác nhau, kỹ thuật khui, rót và phục vụ rượu vang, tiếp nhận order của khách, nghệ thuật giải đáp thắc mắc thực đơn cho khách, phân biệt các dòng thức uống cơ bản, bố trí ghế bàn trong nhà hàng…
  • Buồng phòng: set up giường ngủ theo tiêu chuẩn 5 sao, vệ sinh phòng tắm, sử dụng hóa chất trong lau dọn, nhận biết các loại vết bẩn…
Những buổi thực hành 100% giúp bạn nhanh chóng nâng cao tay nghề

Học ở Hướng Nghiệp Á Âu, bạn sẽ được trực tiếp đào tạo bởi giảng viên đang là nhân sự cấp cao tại khách sạn 4 – 5 sao, giữ vị trí giám sát, quản lý, giám đốc… nên kiến thức và kỹ năng học từ những “bậc tiền bối” này sẽ sát sườn thực tế nhất, hay nói cách khác là giống như bạn đang được training trực tiếp từ các “sếp” tương lai vậy.

Phòng học trang bị cơ sở vật chất hiện đại với đầy đủ dụng cụ cutlery, giường ngủ cao cấp, tivi, điện thoại bàn, phần mềm quản lý iHotelier… tạo cảm giác như đang thực hành trong không gian khách sạn thực sự.

Phòng thực hành rộng rãi và hiện đại

Đặc biệt, học viên sẽ được 100% giới thiệu thực tập ở nhà hàng, khách sạn lớn. Tiêu biểu như:

  • Khách sạn: The Reverie Saigon, InterContinental Asiana Saigon, Le Meridien Saigon, Renaissance Riverside Saigon, Mường Thanh, Hương Sen, Lotte Legend Hotel Saigon, Crystal Palace…
  • Trung tâm hội nghị tiệc cưới: Grand Palace, Gala Center, Diamond Place 2, Capella Parkview, Emi Palace…
  • Nhà hàng: Hoàng Yến, King BBQ, Hai Con Bò, Kichi Kichi, Gogi House, Pizza 4P’s, Mandarine, Vietheritage, Barbecue Garden, Ming Dynasty, Bistro 1982…
  • Resort: Hyatt Đà Nẵng, Risemount Resort Đà Nẵng, Naman Retreat, Vinpearl Đà Nẵng Resort, Pullman Đà Nẵng, Resort Phương Nam…

Để được tư vấn tốt hơn về chứng chỉ, thời gian học, địa điểm và học phí, các bạn nhanh tay điền vào form đăng ký bên dưới nhé!

Điểm: 5 (1 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Tô Bội Huyên

Tô Bội Huyên là chuyên gia về ngành nhà hàng - khách sạn, du lịch, F&B ước mơ được trở thành một quản lý cấp cao của một nhà hàng khách sạn. Hiện đang là một biên tập viên viết bài cho trường Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu. Hy vọng những bài viết chia sẻ kiến thức của Tô Bội Huyên sẽ được mọi người đón nhận.