Team Building Là Gì? Những Trò Chơi Team Building Hay

Bạn biết ý nghĩa của team building là gì chưa? Bài viết này quantrinhahang.edu.vn sẽ giúp bạn giải đáp cho câu hỏi team building có nghĩa là gì và gợi ý những trò chơi team building hay

Team buiding là gì? Du lịch team building là gì?

Team building là hoạt động vui chơi nhằm xây dựng và phát huy tinh thần đội nhóm. Thông thường, địa điểm tổ chức team building sẽ là những khu vực có không gian, diện tích rộng lớn nhằm đáp ứng đủ điều kiện cho lượng lớn người tham gia.

Thuật ngữ team building ngày nay đã trở nên vô cùng quen thuộc trong văn hóa của các tổ chức hay doanh nghiệp. Những hoạt động và các trò chơi team building trong chuyến đi mang nhiều giá trị và ý nghĩa đặc biệt.

team building la gi
Team building là hoạt động được các tổ chức doanh nghiệp tổ chức hàng năm

Du lịch team buiding là hoạt động được đại đa số doanh nghiệp, công ty tổ chức với sự tham gia và đóng góp của các cá nhân, bộ phận, phòng ban nhắm gắn kết các nhân viên và xây dựng tinh thần đoàn kết.

Đặc biệt là những công ty thiếu sự gắn bó hoặc tồn tại những mâu thuẫn ngoài mong muốn giữa các nhân viên.

Hoạt động này thường bao gồm trò chơi team building trí tuệ và cả các trò chơi team building bựa để người tham gia được trải nghiệm những tình huống thông qua yêu cầu của người quản trò.

Nhờ hoạt động này, người tham gia sẽ rút ra được những bài học thực tiễn trong công việc và cuộc sống. Thông thường, du lịch team buiding sẽ được tổ chức vào các tháng hè hoặc tháng cuối năm để kết hợp các hoạt động tổng kết năm của doanh nghiệp.

Các doanh nghiệp thường lựa chọn sẽ thuê một Villa qua đêm hơn là một khách sạn cho tất cả nhân viên, chi phí thuê Villa có thể sẽ rẻ hơn nhiều so với thuê phòng khách sạn với số lượng đông. Việc thuê Villa cũng giúp ích cho bạn rất nhiều khi tổ chức những bữa tiệc ngoài trời hoặc có các trò chơi team building ngoài trời & trong nhà.

Các trò chơi team building trên biển và ngoài trời

Sau đây là một vài các trò chơi team building trên bãi biển bạn có thể tham khảo:

Xếp tháp người

Xây dựng tháp người theo tiêu chí cao nhất, vững chãi nhất.

Đua ghe trên cạn

Các thành viên cùng đội ngồi xuống đất, xếp thành hàng, dùng tay di chuyển nhanh về phía trước. Trong quá trình chơi các thành viên không được tách rời.

Ném trứng

Bọc trứng và ném theo định mức làm sao cho trứng ko bị vỡ.

Bước chân đoàn kết

Các đội di chuyển bằng “bước chân khổng lồ” để đến đích nhanh nhất.

Dời trứng

Trò chơi yêu cầu sự khéo léo của các thành viên. Người chơi sẽ cùng giữ thăng bằng và di chuyển trứng từ điểm A tới điểm B sao cho trứng ko bị rớt.

tro choi nem bong
Hoạt động team building bao gồm nhiều trò chơi thú vị và sôi động

Các trò chơi team building trong nhà

Khi các bạn đã ngán ngẫm các kịch bản team building bãi biển rồi thì có thể tham khảo các trò chơi team building trong phòng này để các đồng nghiệp của mình đở phải nhàm chán. Dưới đây là một số các trò chơi team building trong nhà và trong phòng được nhiều người ưu chuộng nhất.

Bánh Orion thần kỳ

Các đội thi xem ai di chuyển những chiếc bánh Orion từ trán xuống miệng 1 cách nhanh nhất.

Nụ hôn và trái bóng

Hai người của cùng 1 dội sẽ dùng miệng đưa bóng tennis vào chai. Đội chiến thắng sẽ là đội đưa hết bóng vào trước.

Xếp tháp lon bia

Xếp lon bia thành tháp trên đĩa nhựa to sao cho đáy tháp nhỏ nhất và đỉnh tháp lớn nhất.

Phân loại kẹo

Phân loại 5 loại kẹo trộn lẫn vào 5 cốc thủy tinh khác nhau. Đội phân loại nhanh nhất sẽ giành chiến thắng.

Ghép tranh

Cắt tấm nhãn của một hộp bánh thành nhiều mảnh nhỏ. Sau đó các đội phải ghép các mảnh lại với nhau thành một tấm nhãn hoàn chỉnh như ban đầu.

Các trò chơi team building trí tuệ

các trò chơi team building trí tuệ dành cho những người thông minh bạn cũng có thể áp dụng vào trong danh sách các trò chơi team building của mình.

Nút thắt tình bạn

Cả nhóm sẽ được hướng dẫn nắm tay chéo lẫn nhau và bị buộc tay bởi một nút thắt. Cả nhóm phải tìm cách mở nút rối của những cái nắm tay thành một vòng tròn lớn.

Chiếc thảm thần kỳ

Cả nhóm sẽ đứng gọn trên một tấm thảm hơn 1m và nhiệm vụ của họ là phải lật ngượt mặt kia của tấm thảm lên mà không để rớt bất kỳ thành viên nào ra ngoài.

Các trò chơi team building bựa

Các trò chơi team building bựa chắc chắn là quá hợp lý khi được liệt vào danh sách các trò chơi team building rồi. Bạn có thể tham khảo thêm danh sách các trò chơi team building bựa dưới đây.

Chuột tha mồi

Bạn cần chuẩn bị sẵn một giỏ hoa quả. Các thành viên nữ của mỗi đội sẽ tạo thành một hình tháp bằng cách chống tay và chân xuống đất thành một cái hang nhỏ. Các thành viên nam có nhiệm vụ lấy hoa quả và chui qua và ngược lại để mang về giỏ của đội mình. Cuối cùng đội nào dành được nhiều hoa quả hơn sẽ dành chiến thắng.

Hít đất đôi

Mỗi đội sẽ cử ra một cặp đôi nam nữ. Thành viên nữ nằm ngửa dưới đất và thành viên nam thực hiện động tác hít đất theo nhịp hô của người quản trò. Cặp đôi nào trụ lại lâu nhất là cặp đôi chiến thắng

Trên đây là bài viết tìm hiểu team buiding nghĩa là gì và khám phá những trò chơi team building hay, thú vị. Hy vọng bài viết của quantrinhahang.edu.vn đã giải đáp được thắc mắc và giúp bạn có một chuyến team building thành công!

Điểm: 5 (9 bình chọn)

Tác giả: Huyên Tô Bội

Tô Bội Huyên ước mơ trở thành một quản lý tại khách sạn 5 sao. Hiện Tô Bội Huyên là biên tập viên của trang Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu. Hy vọng những bài viết chia sẻ kiến thức của Tô Bội Huyên sẽ được mọi người đón nhận.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn