Job Title Là Gì? Cách Viết Job Title Thu Hút Hàng Nghìn Ứng Viên

Job title là gì? Cách viết job title thu hút là như thế nào? Theo thống kê từ CareerBuilder, có đến 25% số ứng viên top talent sẽ bị thu hút bởi job title của nhà tuyển dụng. Giữa cuộc chiến khốc liệt “giành giựt” ứng viên tiềm năng, job title sẽ là công cụ đắc lực giúp doanh nghiệp dễ dàng lôi kéo những nhân sự tốt nhất về đầu quân.

Job title là gì?

Job title là chức danh cho vị trí mà doanh nghiệp đang tuyển dụng. Tùy theo tính chất công việc, cấp bậc mà doanh nghiệp sẽ sử dụng job title sao cho phù hợp nhất.

Job title ấn tượng giúp doanh nghiệp thu hút sự chú ý của ứng viên hơn

Job title ở mỗi ngành nghề sẽ có sự khác biệt về mô tả như Chef (đầu bếp), Housekeeper (quản gia), Receptionist (lễ tân)… Ngoài ra, nhà tuyển dụng còn có thể đề cập cả cấp độ vị trí của nhân viên đó vào trong job title nhằm mô tả các chức vụ đặc biệt hay cao hơn. Ví dụ như Head chef (bếp trưởng), Lead accountant (kế toán trưởng)…

Khi tìm kiếm công việc mới, người lao động có thể sử dụng job title của công việc hiện tại hoặc công việc mà họ quan tâm để làm keyword tìm kiếm thông tin tuyển dụng. Thông qua keyword này, họ sẽ nhanh chóng khoanh vùng lĩnh vực, tìm ra thông tin tuyển dụng của doanh nghiệp và ứng tuyển nếu thấy phù hợp.

Cách viết job title hấp dẫn nhất

Chú ý cách trình bày

Hãy viết hoa các chữ cái đầu tiên trong các từ trong job title và đúng chính tả, cấu trúc của ngôn ngữ đó. Tuy những chi tiết này rất nhỏ nhưng nó sẽ thể hiện hình ảnh của công ty chuyên nghiệp hơn trong mắt ứng cử viên. Nhất là đối với việc tuyển dụng nhân sự cấp cao, bậc quản lý. Ví dụ, thay vì viết “duty manager” thì bạn nên viết hoa thành Duty Manager nhằm thể hiện sự tôn trọng vị trí đó. Ngoài ra nếu áp dụng đúng Job Title cũng giúp cho cv xin việc của bạn trở nên nổi bật.

Job title cần được thống nhất về mặt trình bày câu chữ, ký tự

Sử dụng ngôn ngữ đồng bộ

Ngôn ngữ viết job title nên đồng bộ với nội dung trong tin tuyển dụng. Từ ngữ mô tả công việc cần chính xác về thuật ngữ chuyên ngành. Thông qua đó, người lao động có thể nhận thức khái quát về ngôn ngữ mà nhà tuyển dụng cần. Từ đó, doanh nghiệp sẽ dễ dàng tiếp cận ứng viên thích hợp.

Cho phép ứng viên tự sàng lọc trước

Để tiết kiệm thời gian, hãy để ứng viên tự sàng lọc trước khi nhà tuyển dụng sàng lọc ứng viên. Ứng viên có thể tự đánh giá mức độ phù hợp năng lực bản thân và tính cấp thiết của công việc thông qua cách trình bày như sau:

  • Yêu cầu kinh nghiệm của vị trí đăng tuyển
  • Ví dụ: Senior Account Executive, Junior Software Developer
  • Mức độ cấp bách của vị trí đăng tuyển

Ví dụ: Receptionist – Urgent, Lễ tân – Tuyển gấp

Chúng ta vừa cùng nhau tìm hiểu job title là gì và một vài mẹo viết job title thu hút ứng viên dành cho nhà tuyển dụng. Hi vọng qua bài viết job title là gì từ Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu, bạn sẽ ứng dụng thành công những thủ thuật này cho công việc tuyển nhân sự sắp tới cho nhà hàng, khách sạn của mình.

Điểm: 5 (9 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Tô Bội Huyên

Tô Bội Huyên là một người đam mê về ngành ăn uống và quản trị nhà hàng khách sạn, ước mơ được trở thành một quản lý cấp cao của một nhà hàng khách sạn. Hiện đang là một biên tập viên viết bài cho trường Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu. Hy vọng những bài viết chia sẻ kiến thức của Tô Bội Huyên sẽ được mọi người đón nhận.