facebook pixel

Cutlery Là Gì – Kiến Thức Về Kích Thước Và Chức Năng Cutlery Trên Bàn Tiệc

Phục vụ bàn là công việc đòi hỏi tính tỉ mỉ, cẩn thận và kiến thức sâu rộng về công cụ dụng cụ để đáp ứng tối đa nhu cầu ăn uống của thực khách. Các hiểu biết chính xác về khái niệm công cụ dụng cụ vì thế càng trở nên quan trọng. Trong bài viết sau, Quantrinhahang sẽ giới thiệu đến bạn “Cutlery là gì?”, đồng thời đi sâu hơn về kích thước và mục đích sử dụng của cutlery trên bàn tiệc nhà hàng. Nào, hãy cùng bắt đầu tìm hiểu ngay thôi!

Cutlery là gì?

Dù là khách hàng đến dùng bữa hay là nhân viên phục vụ bàn thì chắc chắn bạn đều từng chạm qua thứ gọi là cutlery rồi đấy. Cutlery thực chất chính là đồ dùng bằng kim loại đặt trên bàn tiệc, bao gồm dao, muỗng, nĩa. Không quá bất ngờ đúng không? Thế nhưng, cutlery lại rất đa dạng về kích cỡ và chức năng. Không phải loại nào cũng giống loại nào đâu. Tiêu biểu như sau:

  • Muỗng món chính (20,5cm): Dùng ăn món chính hoặc các món pasta
  • Nĩa món chính (20,5cm): Dùng cho các món chính, món thịt hoặc pasta
  • Dao món chính (22,5cm): Dùng cho món thịt, món chính
  • Dao phục vụ bánh (25cm): Các loại bánh kem, bánh nướng to và dày tại quầy buffet
  • Dao ăn thịt (22,5cm): Dao có mũi nhọn và răng cưa, dùng để cắt thịt
  • Muỗng ăn súp trong (18cm): Dùng ăn các loại súp trong theo kiểu Âu (consommé soup)
  • Muỗng ăn tráng miệng (18cm): Dùng cho ăn món tráng miệng

muong an trang mieng
Muỗng ăn tráng miệng

  • Nĩa ăn tráng miệng (18cm): Dùng để ăn các món tráng miệng
  • Dao ăn tráng miệng (20,6cm): Dùng ăn các món tráng miệng
  • Muỗng tráng miệng nhỏ (15,5cm): Dùng ăn bánh ngọt Âu và Á
  • Muỗng cà phê (14cm): Dùng cho cà phê
  • Muỗng cà phê nhỏ (12cm): Dùng uống cà phê expresso
  • Dao ăn cá (20,8cm): Dùng ăn món cá
  • Nĩa ăn cá (19,1cm): Dùng ăn các món cá

nia an ca
Nĩa ăn cá

  • Muỗng khuấy dài (18,5cm): Dùng cho thức uống có ly cao và cần khuấy
  • Muỗng múc xốt (17,3cm): Thường đi kèm với chén xốt
  • Dụng cụ phục vụ xà lách (20,3cm): Thường dùng cho tiệc buffet để khách kẹp xà lách
  • Dụng cụ kẹp bánh (28cm): Dùng để gắp bánh, sử dụng tại quầy buffet
  • Dụng cụ gắp thức ăn (25 - 30cm): Dùng gắp thức ăn ở quầy buffet
  • Đồ kẹp cua, ghẹ (15cm): Dùng để kẹp các loại cua, ghẹ
  • Đồ kẹp hạt (15cm): Dùng để kẹp hạt óc chó, hạt mắc ca…
  • Dao ăn bơ (13,8cm): Dùng để ăn bơ, phô mai

dao an bo
Dao ăn bơ

  • Vá múc súp lớn (28cm): Thường dùng trong nhà bếp
  • Vá múc súp nhỏ (19,3cm): Thường dùng cho các nồi súp tại quầy buffet
  • Dụng cụ quét vụn thức ăn (15cm): Chỉ dùng quét vụn bánh mì và vụn thức ăn khô trên bàn
  • Bộ dụng cụ ăn trứng cá: Bao gồm dao, muỗng, nĩa bằng xà cừ
  • Đèn hâm nóng thức ăn: Dùng để giữ nóng thức ăn trong tiệc buffet các món bò nướng, gà…

Bạn thấy đó, cutlery rất đa dạng. Các công cụ đều chuẩn xác đến từng milimet và phân chia chức năng rất rõ ràng. Nếu bạn muốn làm việc trong nhà hàng cao cấp nhưng lại “mờ tịt” kiến thức về cutlery, chắc chắn bạn phải khẩn trương bổ sung hiểu biết ngay cho mình thôi.

Học kiến thức về phục vụ bàn ở đâu tốt nhất?

Hướng Nghiệp Á Âu là cái tên sáng giá trong lĩnh vực đào tạo nghề nhà hàng với khóa học Quản Trị Nhà Hàng được chiêu sinh thường xuyên.

Trong khóa học này, các bạn học viên sẽ được học kỹ lưỡng về nghiệp vụ phục vụ nhà hàng chuyên nghiệp, bao gồm set up bàn tiệc, phân biệt cutlery, cách khui rót rượu vang, cách tư vấn thực đơn hiệu quả, chế biến một số món ăn Á Âu, thanh toán hóa đơn theo nhiều hình thức cho khách…

ta huong nghiep a au ban duoc hoc ve cutlery

Tại Hướng Nghiệp Á Âu, học viên được học kỹ về cutlery trên bàn tiệc

hoc vien duoc thuc hanh thuc te
Học viên thực hành kỹ năng phục vụ trong môi trường thực tế

Song song đó sẽ là kiến thức về quản lý, phục vụ cho mục tiêu thăng tiến tương lai như quản trị ẩm thực, quản trị nhân sự, quản trị thương hiệu và chất lượng dịch vụ…

Hướng Nghiệp Á Âu cam kết 100% sẽ giới thiệu thực tập cho học viên tại các nhà hàng, khách sạn 3 – 5 sao trong vòng 2 tháng, đảm bảo lộ trình phát triển nghề của học viên theo hướng tốt nhất.

Ngoài ra, khi học xong, học viên sẽ nhận ngay chứng chỉ của Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp có giá trị toàn quốc nữa đấy.

phong hoc quan tri nha hang thiet ke thuc te
Phòng học lớp Quản Trị Nhà Hàng được thiết kế sát với không gian thực tế

cho hoc vien tham quan tai nha hang noi tieng
Khóa học tổ chức cho học viên tham quan thực tế tại nhà hàng nổi tiếng trong nước

Nếu bạn có thắc mắc gì về học phí, thời gian cũng như những ưu đãi kèm theo khi học Quản Lý Nhà Hàng, hãy để Hướng Nghiệp Á Âu tư vấn cho bạn nhé. Việc bạn cần làm là chỉ điền ngay thông tin vào form đăng ký tư vấn bên dưới thôi.

 

Đánh giá

100%(1 Bình chọn)


Hướng Nghiệp Á Âu

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột, Tỉnh Đắk Lắk
    Tel: 1800 6148

  • O13 - O14 Đồng Khởi, Phường Tam Hòa, TP. Biên Hòa, Đồng Nai
    Tel: 1800 6148

  • 59 Lý Thường Kiệt, P.Cẩm Châu, TP.Hội An, Quảng Nam
    Tel: 1800 6148

  • 57 Nguyễn Việt Hồng, P.An Phú, Q. Ninh Kiều, TP. Cần Thơ, Cần Thơ
    Tel: 1800 6148

  • 49-51, đường A4, P.Phước Hải, Tp.Nha Trang
    Tel: 1800 6148

  • L09-01 Trần Quang Khải, P. An Hòa, TP. Rạch Giá, Tỉnh Kiên Giang
    Tel: 1800 6148