Xu Hướng Nghề Nghiệp Trong Tương Lai Ở Việt Nam

Nếu bạn đang bước trên lộ trình phát triển sự nghiệp bản thân thì những dự báo thú vị về khuynh hướng nghề tương lai chắc chắn là điều bạn sẽ quan tâm. Để xác định hướng đi tốt nhất cho hành trình mai sau, không gì cần thiết hơn là tìm hiểu về xu hướng nghề nghiệp tương lai ở nước ta trong vài năm tới.

Phát triển mạnh mảng nghề dịch vụ

Trong tương lai gần, những nghề thiên về dịch vụ sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ ở nước ta. Có thể hiểu đơn giản như thế này, nghề dịch vụ là những công việc nhằm thỏa mãn nhu cầu của con người, bao gồm ăn uống, ngủ nghỉ, du lịch, giải trí, y tế, chăm sóc sắc đẹp…

Việt Nam hiện tại đang chú trọng phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, nhận được sự đầu tư mạnh mẽ từ trong nước lẫn quốc tế. Du lịch phát triển, dĩ nhiên kéo theo những ngành liên đới như Nhà hàng, Khách sạn, Chăm sóc sức khỏe…

Nước ta chú trọng đầu tư phát triển Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn trong thời gian tới

Năm 2017 vừa qua thực sự là một năm đại thắng của ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn Việt Nam với gần 13 triệu lượt khách quốc tế, 73 triệu lượt khách nội địa, đạt mức tăng trưởng gần 30%, đạt doanh thu hơn 500.000 tỷ.

Với đà phát triển vượt bậc này, ngành Nhà hàng – Khách sạn nước ta đặt ra nhiều mục tiêu lớn hơn, đòi hỏi nhiều hơn ở nhân sự trong nghề, đồng thời mở ra nhiều cơ hội việc làm hơn cho ngành này. Điển hình ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn nước ta sẽ cần ít nhất 40.000 nhân sự mới mỗi năm trong thời gian tới, thôi thúc làn sóng nhu cầu nhân lực trong ngành dâng cao hơn bao giờ hết.

Chú trọng tuyển dụng nhân sự thạo nghề và tiếng Anh

Với chủ trương tiết kiệm chi phí và rút ngắn thời gian đào tạo, nhà tuyền dụng trong thời gian tới sẽ ưu ái những ứng viên có sẵn tay nghề, có kinh nghiệm làm việc để vào nhận việc làm ngay. Đồng thời, nhà tuyển dụng cũng sẽ “mạnh tay” trả lương cao hơn 30% cho ứng viên biết tiếng Anh. Nước ta đang trong thời kỳ mở cửa, hằng năm đón tiếp hàng triệu đối tác, khách hàng nước ngoài nên bắt buộc người làm nghề cần biết giao tiếp tiếng Anh

Du khách người Việt ngày nay đã tinh tế và yêu cầu cao hơn trong trải nghiệm khi đi du lịch. Họ không chỉ đơn giản cần một chỗ ngủ qua đêm, một bữa ăn qua loa lót dạ mà họ còn muốn ở trong khách sạn đẹp, thưởng thức bữa ăn tối thịnh soạn và được chăm sóc bởi đội ngũ phục vụ chuyên nghiệp.

Nắm bắt tâm lý đó nên nhà tuyển dụng của nhà hàng, khách sạn đều dần chuyển hướng sang chuyên nghiệp hóa đầu vào nhân sự, ưu tiên những ứng viên thạo tay nghề và có kinh nghiệm phục vụ. Tính chuyên nghiệp, thạo nghề ngay từ đầu sẽ giúp nhà tuyển dụng không mất thời gian đào tạo lại và vẫn cam kết mang lại trải nghiệm tuyệt vời nhất cho khách.

Giỏi tay nghề phục vụ sẽ dễ xin việc làm hơn

Từ đây đến 2020, nước ta kỳ vọng đón tiếp 15 – 17 triệu lượt khách nước ngoài mỗi năm. Mục tiêu này cũng phần nhiều tác động đến xu hướng tuyển dụng nhân sự nhà hàng, khách sạn. Người làm nghề phải biết giao tiếp tiếng Anh để trò chuyện với khách, xử lý giấy tờ, công văn, sử dụng máy móc lập trình bằng tiếng Anh…

Nói đến đây, chắc hẳn các bạn đều nhận thấy xu hướng nghề nghiệp trong tương lai ở Việt Nam không thể “vắng bóng” nhóm ngành Nhà hàng – Khách sạn. Ngành này dù nhu cầu cao nhưng yêu cầu cũng không hề thấp. Muốn theo đuổi nghề này, chất lượng tay nghề và khả năng ngoại ngữ là điều cần đặc biệt lưu tâm.

Như vậy, muốn học ngành này cần chuẩn bị gì? Có phải chỉ mỗi đại học dạy ngành này không? Học về những gì? Những câu hỏi trên đều được giải đáp bằng clip chia sẻ ngắn dưới đây.

Học nghề nhà hàng, khách sạn ở Hướng Nghiệp Á Âu – Đón đầu xu thế tương lai

Ngoài vấn đề học gì thì học ở đâu cũng vô cùng quan trọng. Chọn đúng nơi học tập đáng tin cậy đồng nghĩa với việc tương lai phát triển nghề nghiệp sẽ được đảm bảo chắc chắn.

Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình địa chỉ học nghề nhà hàng, khách sạn chất lượng cao, đảm bảo cơ hội việc làm tốt nhất thì Hướng Nghiệp Á Âu là cái tên rất đáng cân nhắc.

Chương trình dạy nghề ở Hướng Nghiệp Á Âu chú trọng đào tạo cho học viên mọi kỹ năng thiết yếu về phục vụ nhà hàng, khách sạn như nghiệp vụ lễ tân, buồng phòng, phục vụ bàn tiệc… dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của đội ngũ giảng viên là chuyên gia, lãnh đạo tại nhà hàng, khách sạn quốc tế.

Học viên được trực tiếp đào bởi các chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong nghề

Hướng Nghiệp Á Âu cam kết môi trường học tập tốt nhất cho học viên để lĩnh hội kiến thức và rèn giũa tay nghề. Không gian lớp học được thiết kết sát với thực tế, giúp học viên làm quen dần sau những buổi thực hành, sau này sẽ không bị bỡ ngỡ khi ra làm thực tế.

Phòng học đầu tư hiện đại, đẹp mắt và sát không gian thực tế

Bên cạnh đó, Hướng Nghiệp Á Âu còn liên tục chiêu sinh các khóa tiếng Anh chuyên ngành Khách sạn Nhà hàng, trang bị cho học viên kỹ năng giao tiếp tiếng Anh thành thạo khi phục vụ khách nước ngoài.

Kết thúc các khóa học, học viên sẽ được cấp chứng chỉ hành nghề từ Hướng Nghiệp Á Âu và Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp, có giá trị toàn quốc.

Hãy điền ngay vào form bên dưới, chọn một khóa học mình thích để được tư vấn trong thời gian sớm nhất bạn nhé!

Điểm: 5 (2 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Tô Bội Huyên

Tô Bội Huyên là chuyên gia về ngành nhà hàng - khách sạn, du lịch, F&B ước mơ được trở thành một quản lý cấp cao của một nhà hàng khách sạn. Hiện đang là một biên tập viên viết bài cho trường Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu. Hy vọng những bài viết chia sẻ kiến thức của Tô Bội Huyên sẽ được mọi người đón nhận.