Học Lỏm Bí Quyết Làm Nghề Của Nhân Viên Giặt Là Khách Sạn 5 Sao

Việc giặt ủi quần áo tại nhà đã khiến bạn quá chán nản, mệt mỏi vì tốn quá nhiều thời gian và công sức? Bạn có biết nhân viên giặt là khách sạn phải đảm nhận công việc này với số lượng quần áo gấp vài trăm lần? Tại sao họ lại làm nhanh chóng và chuyên nghiệp đến vậy? Tất cả đều có bí quyết cả đấy. Học ngay bí quyết làm nghề của nhân viên giặt là khách sạn 5 sao nhé!

Bí quyết làm nghề của nhân viên giặt là khách sạn

Giặt 80% trọng lượng của máy

Thông thường, nhân viên giặt là khách sạn chỉ sử dụng 80% sức chứa của máy giặt cho dù đồ có nhiều như thế nào. Bạn cũng nên áp dụng điều này khi giặt quần áo tại nhà. Cách này sẽ giúp quần áo được giặt sạch sẽ hơn và giúp độ bền của máy giặt kéo dài lâu hơn. Chứa nhiều đồ sẽ khiến máy giặt chạy quá mức và mau hư hỏng.

Không nên giặt nước quá nóng hoặc quá lạnh

Theo các nhân viên giặt ủi lành nghề tại khách sạn 5 sao, nhiệt độ nước sử dụng để giặt quần áo dao động từ 40 đến 60 độ C. Đây là mức nhiệt thích hợp để đánh bay vết bẩn trên vải nhưng vẫn giữ được độ bền và màu sắc cho quần áo. Nước quá lạnh không thể giúp giết chết vi khuẩn cũng như tẩy được vết bẩn. Còn nước quá nóng (khoảng từ 90 độ trở lên) lại có thể làm hỏng sợi vải, dẫn tới phải bỏ cả bộ quần áo.

Sử dụng giấm để làm mềm vải

Một mẹo nhỏ mà hầu hết nhân viên giặt ủi khách sạn đều biết đó là sử dụng dung dịch giấm để làm mềm sợi vải. Dù bạn có xả sạch xà phòng đến đâu thì chúng vẫn còn sót lại trên sợi vải khiến quần áo, khăn tắm bị cứng sau khi giặt. Thông thường, họ sẽ cho khoảng 90ml giấm vào thùng giặt trong công đoạn xả vải. Dung dịch này sẽ có tác dụng làm cho sợi vải mềm mại, đồng thời đánh bay bột giặt bám lại trên sợi vải một cách nhanh chóng.

Cho bóng tennis vào lồng giặt khi sấy khô

Các chuyên gia vẫn khuyên nên phơi quần áo ngoài ánh nắng mặt trời để sợi vải khô vẫn mềm mại. Tuy nhiên, thời gian sử dụng cách truyền thống này tốn khá nhiều so với khi sử dụng máy sấy hiện đại. Bạn có thể áp dụng cách đặt một quả bóng tennis trong lồng sấy mà các nhân viên giặt ủi khách sạn 5 sao vẫn thường làm. Điều này sẽ giúp khăn tắm sau khi sấy sẽ mềm và bông xốp hơn.

Tẩy các loại vết bẩn bằng nhiều cách khác nhau

Đối với vết bẩn mới dây, nhân viên giặt là khách sạn sẽ đổ lên đó một chút đường ăn kiêng hoặc tinh bột. Sau đó, họ chỉ cần giặt bình thường là vết bẩn sẽ biến mất.

Còn đối những vết bẩn đậm màu như sốt cà, tương… vài giọt dầu chống rỉ WD-40 ngâm trong 10-15 phút trước khi giặt sẽ bị đánh bay một cách nhanh chóng.

Với vết bẩn màu vàng hoặc mùi hôi, các nhân viên giặt là thường dùng muối nở (bột baking soda) để khử. Họ chỉ cần cho nửa chén baking soda hòa cùng bột giặt hoặc nước giặt, sau đó giặt ở chế độ nước nóng là mùi hôi sẽ mau chóng biến mất.

Những vết ố vàng do cà phê hay rượu vang để lại, bạn có thể bắt chước nhân viên giặt là khách sạn nhúng vào dung dịch nước muối trong 1 tiếng đồng hồ (tỷ lệ pha 1 lít nước với 1 thìa cà phê muối). Tiếp đến, bạn giặt quần áo như bình thường là vết ố sẽ tự động mất đi.

Điểm: 5 (10 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Tô Bội Huyên

Tô Bội Huyên là chuyên gia về ngành nhà hàng - khách sạn, du lịch, F&B ước mơ được trở thành một quản lý cấp cao của một nhà hàng khách sạn. Hiện đang là một biên tập viên viết bài cho trường Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu. Hy vọng những bài viết chia sẻ kiến thức của Tô Bội Huyên sẽ được mọi người đón nhận.