Nhà hàng thu hút đông đảo thực khách không chỉ từ hương vị thơm ngon của món ăn mà còn từ phong cách thiết kế nội thất nhà hàng độc đáo. Thị giác sẽ kích thích vị giác của con người đến cực điểm của sự hài lòng. Do đó, quản lý nhà hàng nên đặc biệt chú trọng đến quá trình thiết kế nội thất nhà hàng của mình.
Thi công nội thất nhà hàng giá rẻ
1. Không gian ẩm thực
Không gian ẩm thực là nơi thực khách trực tiếp dùng bữa, đồng thời là điểm nhấn tạo nên ấn tượng khó quên đến họ khi bước vào nhà hàng. Tuy là thi công nội thất giá rẻ nhưng việc đầu tư chi phí thiết kế không gian ẩm thực vẫn nên được chú trọng và đầu tư hơn bao giờ hết.
Khi thiết kế không gian ẩm thực nhà hàng giá rẻ, bạn cần lưu ý đến vấn đề diện tích để đảm bảo sự rộng rãi và thoáng mát. Chỗ ngồi cũng như vấn đề di chuyển phải thực sự thoải mái. Việc trang trí, thiết kế ánh sáng và màu sắc nội thất cần hài hòa, nhẹ nhàng để tạo nên không gian trang nhã. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể bố trí thêm cây xanh, rèm trang trí, đèn trần… với phong cách độc đáo để tạo nên ấn tượng riêng biệt cho nhà hàng.
2. Không gian bếp
Bếp là khu vực rất quan trọng trong nhà hàng. Tuy thi công nhà hàng giá rẻ không đòi hỏi nội thất trang trí bếp cầu kỳ nhưng diện tích phải đủ rộng với các trang thiết bị tối thiểu để hoạt động nấu nướng diễn ra hiệu quả. Một không gian bếp cơ bản phải đảm bảo đầy đủ nội thất và thiết bị phục vụ cho các khu vực chính sau: khu sơ chế, khu bếp nấu, khu soạn đồ, khu rửa bát, khu chứa rác thải.
3. Mẫu thiết kế nội thất nhà hàng Nhật giá rẻ
Thi công nội thất nhà hàng cao cấp
1. Không gian ẩm thực
Khách hàng khi đến nhà hàng cao cấp bên cạnh nhu cầu thưởng thức các món ngon, họ còn mong muốn trải nghiệm một không gian ẩm thực hoàn toàn khác biệt. Không gian ẩm thực nơi đây phải toát lên vẻ hiện đại, sang trọng và lộng lẫy.
Thi công nội thất nhà hàng hiện đại, cao cấp đòi hỏi diện tích mặt bằng lớn để đảm bảo tiêu chí rộng rãi, thoáng mát và thoải mái cho khách hàng. Bên cạnh đó, chi phí cho việc bố trí nội thất và trang thiết bị cho nhà hàng cao cấp cũng phải được đầu tư tối đa để tạo nên sự ấn tượng, độc đáo và bắt mắt.
Không gian nhà hàng cao cấp được đầu tư nội thất hiện đại và sang trọng
2. Không gian bếp
- Không gian bếp nhà hàng cao cấp phải được đầu tư hiện đại và thiết kế hợp lý nhằm mang đến cho thực khách những món ăn chất lượng tuyệt đối. Từng khu vực bếp sẽ có những yêu cầu riêng về thi công nội thất:
- Khu sơ chế: Khu vực này nên thiết kế chỗ để đồ vật liên kết với nhau và sắp xếp theo bố cục thông minh để đầu bếp dễ dàng tìm kiếm.
- Khu gia công: Không gian khu vực gia công phải thiết kế rộng rãi để có thể đủ chỗ cho 3 đến 4 đầu bếp. Chất liệu các vật dụng được sử dụng trong khu gia công nên nhẵn, bóng như gỗ hoặc đá….
- Khu bếp nấu: Trang thiết bị khử mùi, ngăn khói tối tân nhất nên được đầu tư cho khu vực này để hạn chế việc ảnh hưởng sang các khu vực khác.
- Khu thức ăn: Khu vực này nên thiết kế cửa ra vào rộng và thoáng để nhân viên dễ dàng di chuyển, bưng bê món ăn.
- Khu rửa bát: Các thiết bị bao gồm: chậu rửa, giá thang inox nhiều tầng… nên được bố trí một cách logic và đảm bảo tiêu chí vệ sinh an tuyệt đối.
Quantrinhahang.edu.vn vừa chia sẻ kinh nghiệm thiết kế nội thất mô hình nhà hàng giá rẻ và mô hình nhà hàng cao cấp. Kinh doanh nhà hàng không hề đơn giản, nhất là trong việc đầu tư và thi công thiết kế nội thất nhà hàng. Nhà quản lý phải thật sự thông minh và sáng tạo khi thực hiện quá trình này.
Ý kiến của bạn