facebook pixel

Khám Phá Đặc Điểm Ăn Uống Của Thực Khách Quốc Tế

Chăm sóc thực khách chu đáo xuất phát từ thấu hiểu văn hóa ẩm thực của họ và đáp ứng đúng chính xác những gì họ mong muốn. Điều này phụ thuộc rất lớn vào kiến thức của bạn về các đối tượng khách hàng đến từ nhiều vùng miền, quốc gia, lãnh thổ… Với bài viết dưới đây, Quantrinhahang.edu.vn sẽ mang đến cho bạn cái nhìn tổng quan về đặc thù ăn uống của thực khách từ Á sang Âu.

Thực khách Nhật

Nhật Bản được biết đến với nền ẩm thực tinh tế và khẩu vị người Nhật thì vô cùng cầu kỳ. Thực khách Nhật luôn chú ý các tiểu tiết trong món ăn, đòi hỏi sự tỉ mỉ, kỹ lưỡng trong cách chế biến, trình bày, tỷ lệ thành phần trong món ăn…

Món ăn nổi tiếng của người Nhật là sushi và shasimi. Người già thích ăn các món truyền thống chế biến từ hải sản, đặc biệt là gỏi cá, gỏi tôm uống kèm rượu sa kê nóng và có bát trà hoa cúc để rửa tay. Giới trẻ Nhật dần yêu chuộng hơn thức ăn nhanh kiểu Mỹ và uống rượu vang Pháp.

Thực khách Nhật cũng rất chú ý đến cung cách phục vụ của nhân viên. Tuy nhiên, khi phật ý, họ lại không ngay lập tức đưa ra lời phàn nàn.

Thực khách Trung Quốc

Ẩm thực Trung Quốc được xem là cái nôi của nền ẩm thực Á Đông và người Hoa rất quan trọng hóa vấn đề vai vế. Vì thế, khi phục vụ khách Trung Quốc cần chú ý cách sắp xếp chỗ ngồi hoặc để họ tự lựa chọn vị trí. Đa số món ăn Trung Quốc dùng đũa, trừ canh và súp. Đối với họ thì dao dĩa được xem là vũ khí gây thương tích.

nguoi trung quoc dung dua khi an uong
Người Trung Quốc chủ yếu dùng đũa khi ăn uống

Người Trung Quốc rất coi trọng sự toàn vẹn nên món ăn phải thể hiện sự đủ đầy, nếu thiếu sẽ là điều chẳng lành. Ví dụ, cá thường được chế biến nguyên con, gà được chặt miếng rồi xếp đầy đủ lên đĩa… Khách Trung Quốc thích ăn cơm nấu trong nồi đất nung, cơm thập cẩm, thịt quay, lẩu, canh trứng, gà tần thuốc bắc…

Thực khách Hàn Quốc

Người Hàn nổi tiếng với 170 loại kim chi. Cơm của người Hàn thường trộn từ gạo nếp và tẻ để nấu. Họ không thích sữa hoặc các chế phẩm từ sữa. Họ ít dùng xúc xích, dăm bông…Khách Hàn Quốc coi trọng vị trí xã hội của gia đình và khách dùng bữa chung. Họ quan niệm mọi người có thể ăn chung một món, uống chung một cốc rượu nên hãy đặt món nước hay món nướng ở giữa bàn ăn. Đây được xem là cách chia sẻ món ăn và gắn kết mọi người trên bàn tiệc.

Thực khách Mỹ

Đây là đối tượng thực khách có sức chi trả cao và rất coi trọng vệ sinh an toàn thực phẩm. Người Mỹ không cầu kỳ trong ăn uống, họ thích sự nhanh chóng, tiện lợi nên yêu thích fast food, sườn rán, bánh mỳ kẹp thịt gà… Họ sành điệu khi dùng thức uống và thích rượu champagne, cà phê, nước tinh khiết…

nguoi my yeu thich thuc an nhanh
Người Mỹ yêu thích thức ăn nhanh

Thực khách Pháp

Khách Pháp ăn uống rất cầu kỳ, khi ăn họ thường tán chuyện về thời tiết, văn hóa, thời sự, thể thao và tránh nói những chuyện liên quan đến đời tư. Họ thích tiện nghi ăn uống phải sạch sẽ, hiện đại trong không gian sang trọng và ấm cúng.

Người Pháp thích ăn các loại súp trong, món nướng, rán, pa tê có tỏi, bánh mỳ trắng với bơ và pho mát, rau tươi… Họ rất chú trọng từng loại sốt cho từng món ăn khác nhau. Thực khách Pháp rất yêu chuộng vang đỏ và cognac.

Có thể thấy, đối với mỗi quốc gia thì văn hóa ẩm thực sẽ vô cùng khác biệt. Nắm rõ đặc trưng ăn uống từng quốc gia sẽ giúp bạn phục vụ thực khách tốt nhất.

Nhằm trang bị cho đối tượng hiện đang là nhân viên phục vụ tại các nhà hàng quốc tế kiến thức về phục vụ thực khách quốc tế, Hướng Nghiệp Á Âu đã cho ra đời khóa học Quản Trị Nhà Hàng với nhiều ưu điểm nổi bật:

  • Đội ngũ giảng viên tâm huyết và giàu kinh nghiệm là các chuyên gia, cố vấn điều hành tại các tập đoàn Nhà hàng – Khách sạn hàng đầu thế giới.
  • Phương pháp giảng dạy tập trung chủ yếu vào các giờ thực hành trong môi trường thực tế, hướng dẫn các kỹ năng như set up bàn tiệc, phục vụ thức uống không cồn và có cồn, thanh toán hóa đơn…

hoc nghiep vu phuc vu ban tai hnaau

Học viên thực hành nghiệp vụ phục vụ bàn tại Hướng Nghiệp Á Âu

  • Trang bị các kỹ năng mềm như kỹ năng bán hàng, nắm bắt tâm lý khách hàng, giải quyết than phiền của khách…
  • Đảm bảo giới thiệu thực tập và làm việc tại những tập đoàn nhà hàng, khách sạn là đối tác tin cậy của Hướng Nghiệp Á Âu như InterContinental Saigon, Renaissance Riverside Hotel Saigon, Novotel Saigon Centre Hotel...
  • Bằng cấp giá trị: Kết thúc khóa học, Học viên sẽ nhận chứng chỉ do Hướng Nghiệp Á Âu và Tổng Cục Giáo dục Nghề nghiệp cấp.

Hãy nhanh tay điền vào form bên dưới để được tư vấn cụ thể về khóa học Quản Trị Nhà Hàng tại Hướng Nghiệp Á Âu bạn nhé!

Xem 158 lần Chỉnh sửa lần cuối vào 24 - 07 - 2017

Đánh giá

100%(1 Bình chọn)


Hướng Nghiệp Á Âu

  • 259B Hai Bà Trưng, P.6, Q.3
    Tel: (028) 3820 8788

  • 473 Sư Vạn Hạnh, P.12, Q.10
    Tel: (028) 6290 5588

  • 145 Xuân Hồng, P.12, Q.Tân Bình

  • 94 Phan Xích Long, P.3, Q.Bình Thạnh
    (số cũ S54 – S55 Phan Xích Long, gần cuối đường Phan Xích Long giao với Vạn Kiếp)
    Tel: (028) 3517 2308

  • 235 Nguyễn Văn Cừ, P.Nguyễn Cư Trinh, Q.1
    (Lầu 4 – Trung Tâm Thương Mại Nowzone)

  • 02 Khu biệt thự Chu Văn An, Đường số 1, P.26, Q.Bình Thạnh
    (từ Chu Văn An rẽ vào Đường số 2, 4, 8 hoặc 12 để đến Đường số 1)
    Tel: (028) 6290 9988 - (028) 6294 8320 - (028) 6294 8387

  • 288 Điện Biên Phủ, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê
    Tel: (0236) 3739 988

  • 150 Lê Văn Hiến, P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn
    Tel: (0236) 3953 988

  • 55 Trần Quang Khải, P.Thắng Lợi, TP. Buôn Ma Thuột

  • O13 - O14 Đồng Khởi, Phường Tam Hòa, TP. Biên Hòa, Đồng Nai

  • 49-51, đường A4, P.Phước Hải, Tp.Nha Trang