7 Dịch Vụ Không Đáng Chi Tiền Khi Đi Du Lịch

Đừng nghĩ càng chi nhiều tiền, bạn sẽ càng có nhiều tiện nghi khi đi du lịch. Thực chất, có những thứ không đáng để bạn bỏ tiền ra. Bạn có thể tiết kiệm được hàng trăm USD nếu không phí tiền vào những món đồ hoặc dịch vụ sau.

Quần áo du lịch

Nên đem đồ từ nhà, hạn chế mua quần áo dọc đường, kẻo bị “chặt chém”

Trang phục phù hợp nhất trong những chuyến đi xa chính là những bộ quần áo thường ngày khiến bạn cảm thấy thoải mái và vừa vặn, chứ bạn không cần tốn tiền mua đồ dọc đường. Hãy mang theo đồ thể thao khi tham gia vào những hoạt động tập thể hoặc mang tính chuyên biệt như như trekking, đạp xe, leo núi…

Chọn chỗ ngồi trên máy bay

Các hãng hàng không đều có dịch vụ chọn trước chỗ ngồi với mức giá trung bình từ 2 đến 20 USD tùy hãng bay và chặng bay (quốc tế hoặc nội địa), hữu ích khi bạn bay đường dài hoặc du lịch cùng gia đình và bạn bè. Với người đi máy bay một mình hoặc bay chặng ngắn, dịch vụ này không đáng để tiêu tiền.

Mua nước đóng chai

Nước đóng chai ở sân bay khá đắt đỏ

Sử dụng nước sạch đóng chai là cần thiết ở một số điểm đến. Tuy nhiên, du khách hoàn toàn có thể uống nước máy trực tiếp khi đến Singapore, Mỹ, Nhật hay một vài nước châu Âu. Thay vì mua một chai nước với giá 3 – 4 USD (gần 100.000 đồng), bạn có thể đem theo bình hoặc vỏ chai để lấy nước tại mỗi điểm đến.

Dịch vụ hành lý

Các khách sạn 4 sao, 5 sao thường có nhân viên bellman phụ trách mang hành lý lên phòng cho khách. Tại nhiều quốc gia, quy ước ngầm của dịch vụ này là khách phải tip cho nhân viên ở mức 1 – 2 USD (khoảng 23.000 đồng – 50.000 đồng) hoặc cao hơn nếu hành lý nhiều và nặng. Bạn có thể tiết kiệm chi phí này bởi hầu hết vali du lịch ngày nay đều có bánh xe tiện lợi.

Tour tham quan thành phố

Dịch vụ xe Hop On-Hop Off

Thực tế các tour du lịch như vậy thường khá đơn điệu. Bạn nên tự mình đi lang thang và khám phá điểm đến theo cách mình muốn, thay vì trả tiền để nhận về những trải nghiệm tương tự như hàng nghìn người khác. Tour du lịch với hướng dẫn viên sẽ không cho phép bạn dừng chân lâu hơn tại một điểm đến, hay thong thả ngắm nhìn đường phố trong khi thưởng thức đồ ăn đâu.

Chuyển vùng dữ liệu

Cước phí khi chuyển vùng dữ liệu rất tốn kém. Nếu đi du lịch nước ngoài, bạn nên mua thẻ sim 4G tại quốc gia đó hoặc bộ phát Wi-Fi quốc tế để truy cập Internet. Ngoài ra, bạn còn có thể dùng Wi-Fi miễn phí tại khách sạn, quán cà phê và nhà hàng trên đường du lịch.

Ăn những món đắt tiền nhất

Nhiều điểm du lịch bán món ăn có giá lên tới 1.000 USD (hơn 23 triệu đồng). Tuy nhiên, theo Ben Groundwater – cây viết của trang Traveller, chi phí này không đáng bỏ ra, trừ khi bạn là người cực kỳ yêu thích ẩm thực xa xỉ.

Theo Ben, bữa ăn đắt đỏ không quá khác biệt so với những món 200 USD (khoảng 4,6 triệu). Hơn nữa, trong thời kỳ bùng nổ của loại hình du lịch trải nghiệm, du khách thường mong muốn khám phá những món ăn của người địa phương với giá rất rẻ.

Đó là tất cả 7 dịch vụ không đáng chi tiền khi đi du lịch mà bạn nên tham khảo để đưa vào cẩm nang du lịch của mình, để không phải bị mất tiền oan mà lại không hưởng được một chút dịch vụ nào.

Điểm: 5 (11 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Lâm Đoàn Thắng

Lâm Đoàn Thắng là một người đam mê về ngành quản lý nhà hàng khách sạn, với ước mơ trở thành một người quản lý khách sạn chuyên nghiệp. Lâm Đoàn Thắng không ngừng học hỏi, và hiện nay đang là một biên tập viên lĩnh vực nhà hàng khách sạn tại Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu.