Có Nên Học Tiếng Anh Online?

Học tiếng Anh online có thực sự hiệu quả?”, “Có nên học tiếng Anh online?”… là những câu hỏi quen thuộc của những ai đang có ý định trau dồi ngoại ngữ bằng cách học trực tuyến. Bài viết sau sẽ cùng bạn phân tích vấn đề này.

Học tiếng Anh online có hiệu quả không?

Học tiếng Anh online mang lại nhiều lợi ích nhất định cho người bận rộn. Không thể phủ nhận điều này, bởi bạn có thể linh động thời gian, tiết kiệm thời gian di chuyển, học phí…

Học tiếng Anh online hiệu quả liệu khó hay dễ?

Thế nhưng, theo Guardian, học tiếng Anh trực tuyến bạn sẽ khó tiến bộ nhanh bởi dễ gây chán nếu học một mình và không có người cùng rèn luyện trực tiếp; đồng thời đòi hỏi tính kỷ luật rất cao, tránh tình trạng lười.

Còn theo Inlingual, học online nếu thiếu chủ động thực hành, bạn sẽ mất hội rèn luyện ngôn ngữ cơ thể, ngữ điệu đa dạng, thành ngữ dùng hàng ngày, dẫn đến khó ứng dụng thực tế.

Vì vậy, học tiếng Anh online có hiệu quả không phụ thuộc rất lớn vào phương pháp và ý thức của người học.

Học tiếng Anh online cho người đi làm

Các website sau được thiết kế với nội dung tiếng Anh online cho người đi làm, phù hợp học bất cứ đâu, miễn có kết nối Internet.

English Online

Website học tiếng anh English Online

English Online là website giúp bạn luyện tập khả năng đọc hiểu với rất nhiều bài báo khác nhau về các chủ đề thời sự. Tuy nhiên chúng được viết lại với một ngôn ngữ dễ hiểu hơn để dễ luyện đọc và tăng vốn từ vựng.

Exam English

Website tiếng Anh online cho người đi làm không thể thiếu Exam English, thích hợp luyện thi tiếng Anh mọi cấp độ dành cho từng chứng chỉ TOEIC, IELTS hay TOEFL cho đến các CAE, FCE. Bạn có thể kiểm tra trình độ cả bài test hoặc từng kỹ năng trong bài thi như nghe, nói, viết, ngữ pháp.

Lang – 8

Website học tiếng Anh online Lang-8

Một website học tiếng Anh online cho người đi làm khác là Lang-8. Bạn sẽ được chính người bản xứ sửa lỗi từ vựng, ngữ pháp trong câu mà mình vừa viết ra, luyện khả năng viết rất hiệu quả.

Học tiếng Anh online cho người mới bắt đầu

Tiếng Anh online cho người mới bắt đầu cũng giống như tiếng Anh online cho người mất gốc, do đều phải học lại từ những kiến thức căn bản. Bạn có thể tham khảo một vài trang web sau:

Vocabsushi

Nếu bạn muốn ghi nhớ tốt từ vựng thì hãy đến với VocabSushi. Đầu tiên bạn hiểu nghĩa, rồi đọc một câu ví dụ về từ này, tiếp theo sẽ nghe một người bản địa đọc, rồi kiểm tra lại xem mình đã đọc đúng hay chưa. Có cấp độ cho cả học sinh cấp 2, phù hợp cho người bắt đầu lại.

Into the book

Website học tiếng anh hiệu quả Into The Book

Into the book là website học tiếng Anh online hiệu quả, luyện tập kỹ năng đọc hiểu tiếng Anh bằng cách hiểu nghĩa qua hình ảnh minh họa sinh động, tóm tắt, tìm nghĩa thực, hiểu sâu…

Trên đây là lý giải có nên học tiếng Anh online không và các phương pháp học tiếng Anh online hiệu quả cho nhiều đối tượng. Hi vọng bài viết đã mang lại cho bạn nhiều thông tin hữu ích.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm ứng dụng học tiếng Anh online của website quantrihanghang.edu.vn để nâng cao trình độ tiếng Anh của mình.

Điểm: 5 (6 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Lâm Đoàn Thắng

Lâm Đoàn Thắng là một người đam mê về ngành quản lý nhà hàng khách sạn, với ước mơ trở thành một người quản lý khách sạn chuyên nghiệp. Lâm Đoàn Thắng không ngừng học hỏi, và hiện nay đang là một biên tập viên lĩnh vực nhà hàng khách sạn tại Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu.