Rùng Mình Trước 6 Điểm Du Lịch Dễ “Mất Mạng Như Chơi” Nhất Nước Mỹ

Dù mang vẻ đẹp thiên nhiên kì vĩ đến choáng ngợp, thu hút đông đảo khách du lịch mỗi năm, thế nhưng những điểm đến du lịch ở Mỹ sau đây khiến nhiều người phải e dè, chẳng dám bén mảng đến bởi luôn tiềm tàng nguy cơ “mất mạng như chơi”.

Vườn quốc gia Canyonlands

Canyonlands nằm ở cao độ hơn 2.000 m so với mặt nước biển, có diện tích là 1.366 km2. Vì là bán sa mạc nên nơi đây không khí rất khô khan, đồng thời cũng là vùng có giao thông kém nhất Hoa Kỳ.

Nhà văn Edward Abbey đã ca ngợi Canyonlands là vườn quốc gia lạ kỳ nhất, huyền bí nhất trên Trái Đất và không nơi nào sánh bằng vẻ đẹp tuyệt mỹ của nó. Thế nhưng, vườn quốc gia này lại là điểm đến du lịch cực kì nguy hiểm do du khách thường xuyên bị rơi xuống các gờ đá cheo leo, hiểm trở.

Vườn quốc gia núi lửa Hawaii

Với diện tích là 1.348 km2, vườn quốc gia núi lửa Hawaii hấp dẫn du khách bởi vẻ đẹp độc đáo và duy nhất của nó. Đây là quê hương của ngọn Kilauea, nơi đây vẫn thường xuyên phun tro nóng và dung nham xuống biển.

Vườn quốc gia này có một môi trường đa dạng từ ngọn núi lửa cao nhất cho đến nơi có mực nước biển thấp nhất. Đây là một trong những di sản văn hóa và khu bảo tồn sinh quyển của thế giới. Thế nhưng, lắm lúc du khách sẽ bị ám ảnh khôn nguôi trước cảnh tượng thiên nhiên tàn khóc dưới đây.

Volusia County

Kể từ năm 1882, khu vực Volusia County, bang Florida đã ghi nhận hơn 200 vụ bị cá mập tấn công. Dù không có trường hợp mất mạng nhưng việc loại cá này xuất hiện gần bờ khiến mọi người hết sức kinh hãi.

Đặc biệt là bãi biển New Smyrna được đặt biệt danh “thủ phủ cá mập của thế giới”. Không chỉ có nhiều đàn cá là thức ăn khoái khẩu của cá mập, vùng biển Volusia còn tập trung rất đông người, góp phần làm gia tăng tỷ lệ cá mập tấn công.

Vườn quốc gia Denali

Đừng bao giờ nghĩ đến chuyện tản bộ một mình hoặc tiếp cận gấu mẹ và bầy con của chúng nếu có đến công viên này. Có khá nhiều trường hợp tử vong gần đây là do nạn nhân tiếp cận gần, đòi chụp ảnh với đàn gấu và cuối cùng là bị tấn công.

Vườn quốc gia núi Rocky

Giống như Yosemite và các điểm leo núi nổi tiếng khác, bạn hoàn toàn an toàn khi đến công viên quốc gia núi Rocky, nhưng những người mạo hiểm du ngoạn vùng Long’s Peak thì hãy cẩn thận với những con đường hẹp, dễ bị trượt đá và có nguy cơ bị sét đánh rất cao.

Oahu, Hawaii

“Cầu thang lên thiên đường” được “ca ngợi” như tuyến đường mạo hiểm nhất Hawaii. Chính quyền Hawaii đã đóng cửa “Cầu thang lên thiên đường” trong gần 30 năm qua, nhưng điều đó không ngăn được một lượng lớn du khách và người địa phương thử lòng can đảm ở đây.

Hiện tại, những ai leo lên đây có nguy cơ phải đối mặt với án phạt 600 USD, hoặc 6 tháng tù giam nếu bị bắt gặp. Tuy nhiên, nhiều người vẫn liều lĩnh để được tận hưởng khung cảnh hùng vĩ và trải nghiệm cảm giác mạo hiểm.

Vậy nếu cho một cơ hội để trải nghiệm các điểm du lịch này, liệu bạn có dám thử ???

Theo dõi Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu để cập nhật cho mình những kiến thức hay khác nhé!

Average: 5 (3 vote(s))

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí