Ăn Ngủ Sướng Như Vua Tại Khách Sạn Tượng Đất Nung Trung Quốc

Thời gian gần đây, một khách sạn tại tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc đã trở thành tâm điểm trên mạng xã hội. Họ chuyền nhau bức ảnh những binh lính đất nung được sắp xếp và bố trí từ khu vực tiền sảnh cho đến phòng ngủ khách sạn khiến bất kỳ ai cũng không khỏi tò mò. Bạn đã từng chiêm ngưỡng khách sạn độc đáo này chưa? Hãy cùng khám phá khách sạn có 1 không 2 này ngay trong bài viết dưới đây.

Đội quân đất nung hơn 2.000 năm tuổi trong lăng mộ Tần Thủy Hoàng (một trong những vị hoàng đế quyền lực và nổi tiếng nhất trong lịch sử Trung Hoa) là một chủ đề hấp dẫn đối với nhiều nhà khoa học và chuyên gia khảo cổ. Kích thước và chế tác sống động như người thật của những binh lính bảo vệ Tần vương này đã gây được ấn tượng mạnh mẽ đến vô số khách du lịch khi đến với Tây An, Trung Quốc.

Để chiêm ngưỡng đội quân đất nung này, ngoài bảo tàng Binh Mã Dũng, ngày nay bạn có thể ghé đến khách sạn tượng đất nung tại huyện Liên Hồ, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc. Nơi đây chắc chắn sẽ mang đến trải nghiệm thú vị “có một không hai”, du khách được ngủ như một vị hoàng đế với không gian xung quanh là những chiến binh đất nung hùng dũng, lấy cảm hứng từ đội quân đất nung trong lăng mộ vua Tần Thủy Hoàng.

Toàn bộ khách sạn được bố trí với hơn 200 bản sao tượng đất nung sống động. Ngay từ khi bước chân vào sảnh, du khách sẽ nhanh chóng trông thấy sự xuất hiện của các binh sĩ đất nung ở nhiều nơi. Thậm chí, ngay cả trong phòng ngủ, những bức tượng nổi tiếng này cũng có mặt từ khu vực giường ngủ, bồn rửa mặt cho đến phòng tắm. Điều này mang lại cho du khách cảm giác được bảo vệ giống như một vị hoàng đế thời cổ đại thực thụ.

Theo Straits Times, chủ của khách sạn này là Guo Zhihua – một người tài xế lái taxi lâu năm. Guo Zhihua đã dành không ít thời gian đi tới nhiều nơi để thu thập những bản sao của đội quân đất nung, nhằm mô phỏng và thiết kế các bức tượng trong khách sạn.

Nhờ nét độc đáo của những tượng đất nung, khách sạn của ông luôn trong tình trạng kín chỗ và khách du lịch cần phải đặt trước khi đến đây. Mức giá thuê phòng dao động từ 100-200 USD/đêm.

Ông Guo Zhihua chia sẻ về mục đích mở khách sạn: “Những chiến binh đất nung này được dùng để phục vụ các nhóm du khách nước ngoài. Đây là cách giáo dục du khách tìm hiểu thêm về triều Tần (221-207 TCN) “.

Trên trang web của TripAdvisor, khách sạn này nhận được nhiều đánh giá tích cực từ du khách quốc tế. Tuy nhiên, một số khách Trung Quốc lại tỏ ra không háo hức vì cho rằng trải nghiệm tại đây khá đáng sợ: “Các chiến binh đất nung xuất hiện mỗi giấy trong ngày thật khủng khiếp. Nhất là buổi tối, khi bạn thức dậy đi vệ sinh”.

Theo dõi quantrinhahang.edu.vn để cập nhật cho mình những kiến thức hay khác nhé!

Average: 5 (8 vote(s))

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí