Mẹo Là Quần Áo Không Cần Bàn Là Của Nhân Viên Laundry

10/08/2018
Tận dụng máy sấy tóc

Nói đến kinh nghiệm là quần áo khó ai có thể qua được nhân viên Laundry khách sạn. Hàng ngày họ phải đảm nhận là (ủi) hàng trăm đến hàng nghìn bộ đồ khác nhau. Không ít lần bàn là bị hư hỏng hay số lượng không đủ đáp ứng, họ phải biết cách làm cho những bộ quần áo này phẳng phiu nhanh chóng, để đáp ứng kịp thời cho khách. Hãy cùng xem mẹo là quần áo không cần bàn là của họ là như thế nào nhé!

Mẹo là quần áo không cần bàn là

Tận dụng máy sấy tóc

Tận dụng máy sấy tóc

Máy sấy tóc chính là công cụ “đa zi năng” không chỉ làm khô mái tóc mà nó còn có thể tận dụng làm phẳng những nếp nhăn hay nếp gấp trên quần áo một cách hiệu quả. Thông thường, nhân viên giặt là sẽ tiến hành làm ẩm quần áo cần là bằng cách vẩy lên đó một chút nước sạch, sau đó kéo căng chúng và dùng máy sấy sấy khô theo chiều từ trên xuống dưới. Chỉ sau vài phút, những bộ quần áo nhăn nheo sẽ trở nên thẳng tắp mà không cần dùng đến bàn là. Đây được đánh giá là mẹo là quần áo không cần bàn là được sử dụng nhiều nhất.

Sử dụng dụng cụ làm tóc

Hiện nay, nhiều khách sạn có dịch vụ cung cấp dụng cụ làm tóc đơn giản để phục vụ nhu cầu của khách khi cần. Đây đồng thời cũng chính là vật dụng “cấp cứu” hữu dụng trong trường hợp nhân viên laundry khách sạn không có bàn là mà vẫn phải đảm bảo làm phẳng những bộ quần áo cho khách kịp thời. Cũng giống như chức năng làm thẳng tóc, những dụng cụ ép tóc này sẽ được sử dụng để là phẳng các nếp nhăn trên vải.

Nhân viên laundry sẽ điều chỉnh nhiệt độ thích hợp trên máy ép tóc (hạn chế nhiệt độ cao quá vì sẽ làm cháy quần áo), sau đó kẹp phần vải cần là vào giữa máy và ép chúng cho đến khi thẳng. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý kiểm tra máy ép tóc trước khi sử dụng, đảm bảo không dính bụi hay các sản phẩm hay dung dịch làm tóc nào khác vì chúng có thể gây nên những vết bẩn khó giặt tẩy trên quần áo.

Kết hợp dung dịch nước lạnh và giấm

Trong trường hợp khách sạn không có máy sấy lẫn dụng cụ ép tóc, các nhân viên laundry trong khách sạn thường tạo dung dịch hỗn hợp (nước : giấm) theo tỉ lệ 3:1. Sau đó, họ xịt trực tiếp hỗn hợp đó lên lên chỗ quần áo bị nhăn và đợi thời gian để khô. Dung dịch này sẽ tác động lên sợi vải, làm chúng giãn nở, thẳng hơn và xóa đi những nếp nhăn trên quần áo.

Tận dụng hơi nóng của nước

Bạn cũng có thể tận dụng hơi nóng từ ấm nước đang đun sôi hay phòng tắm xả nước nóng. Hơi nóng sẽ tác động lên sợi vải và làm thẳng chúng chỉ sau vài phút. Bạn cần chú ý là chỉ tận dụng hơi nóng và không để quần áo bị dính nước vì như vậy sẽ rất lâu khô và phản tác dụng.

Sử dụng đá lạnh

Còn nếu bạn cảm thấy loại dung dịch hay hơi nước trên quá rườm rà, phức tạp thì những viên đá lạnh sẽ trở nên vô cùng hữu ích đấy. Nhiều nhân viên laundry thường sử dụng đá lạnh để làm thẳng quần áo khi không có bàn là. Phần đá lạnh gặp nhiệt độ cao sẽ tan chảy, biến thành hơi nước và tác dụng sự giãn nở lên sợi vải, loại bỏ những nếp nhăn trước đó. Tuy nhiên, cách này được nhiều người cho rằng đây không phải là mẹo là quần áo không cần bàn là, vì gây nhiều bất tiện.

Đó là tất cả những thông tin chia sẻ hữu ích đến từ quantrinhahang.edu.vn, hy vọng sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho bạn về việc là quần áo.

Điểm: 5 (6 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Tô Bội Huyên

Tô Bội Huyên ước mơ trở thành một quản lý tại khách sạn 5 sao. Hiện Tô Bội Huyên là biên tập viên của trang Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu. Hy vọng những bài viết chia sẻ kiến thức của Tô Bội Huyên sẽ được mọi người đón nhận.

Để lại số điện thoại của quý khách
Chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn cụ thể

Nhân viên sẽ liên hệ lại cho bạn sớm nhất !

Cám ơn bạn.
Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn sau

logo-zalo-vector

Nhắn Tin Zalo

Gọi Ngay: 1800 6148

Chat