Top 7 kỷ lục về các khách sạn trên thế giới

Những khách sạn trên thế giới với các kỷ lục thú vị chờ bạn khám phá, khách sạn lớn nhất thế giới, đắt nhất, hay những kỷ lục thú vị khác.

Thế giới với nhiều thú vị mới lạ, ở mỗi vùng đất có những nét đặc trưng độc đáo riêng. Hãy cùng nhau khám phá 7 kỷ lục về khách sạn trên thế giới.

Khách sạn lớn nhất thế giới

Kỷ lục khách sạn lớn nhất thế giới thuộc về khách sạn First World ở Genting, nơi được mệnh danh là Las Vegas Malaysia, toàn khách sạn có 6.118 phòng và 10 nhà hàng.

Khách sạn First World nhìn từ trên cao

Khách sạn nhỏ nhất

Nếu có khách sạn lớn nhất thế giới, sẽ có khách sạn nhỏ nhất thế giới, toàn khách sạn chỉ có 2 phòng ở dành cho khách. Khách sạn Eh’häusl tại Amberg, Đức được xây dựng từ 1728 là khách sạn nhỏ nhất thế giới với diện tích 53 mét vuông.

Khách sạn đắt nhất

Khách sạn đắt nhất thuộc về khách sạn Wilson, Geneva, Thụy Sĩ, phòng Royal Penthouse Suite với hệ thống quầy bar, bể tắm và 4 phòng ngủ với giá lên đến 65.000 USD/đêm (khoảng 1,23 tỷ VNĐ).

Bên trong phòng khách sạn Wilson được bày trí sang trọng

Khách sạn có tiền sảnh lớn nhất

Bạn sẽ choáng ngợp khi bước chân vào khách sạn này với tiền sảnh có chiều dài 107m, rộng 49m và cao 52m. Khách sạn Hyatt Regency, San Francisco, California, Mỹ giữ kỷ lục là khách sạn có tiền sảnh lớn nhất.

Khách sạn cao nhất

Nẳm ở độ cao 3.962m, được xây dựng từ năm 1968, khách sạn Everest View, Nepal được công nhận là khách sạn cao nhất thế giới, với cửa số của mỗi phòng đều có tầm nhìn ra đỉnh núi hùng vĩ.

Khách sạn lâu đời nhất

Được đưa vào hoạt động từ năm 717 trước công nguyên, khách sạn Hoshi Ryokan tại Komatsu, Nhật Bản được công nhận là khách sạn lâu đời nhất thế giới.

Khách sạn Hoshi Ryokan

Khách sạn cao nhất

Khách sạn Rose Rayhaan, thuộc hệ thống khách sạn Rotana ở Dubai, với chiều cao 333m được đưa vào hoạt động từ tháng 12/2009 với 482 phòng cao 73 tầng, là khách sạn cao nhất thế giới.

Nguồn: CNN Travel

Điểm: 5 (1 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Lâm Đoàn Thắng

Lâm Đoàn Thắng là một người đam mê về ngành quản lý nhà hàng khách sạn, với ước mơ trở thành một người quản lý khách sạn chuyên nghiệp. Lâm Đoàn Thắng không ngừng học hỏi, và hiện nay đang là một biên tập viên lĩnh vực nhà hàng khách sạn tại Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu.