7 Set Món Ăn Đắt Đỏ, Người Giàu Nhìn Giá Cũng “Choáng Váng”

Thật khó tưởng tượng khi ai đó sẵn sàng móc hầu bao 10.000 USD (230 triệu VND) cho một chiếc bánh pizza hoặc chi mạnh tới 1.000 USD (23 triệu VND) cho một ly kem. Trên thực tế giới nhà giàu còn sẵn sàng chi trả hơn thế nữa cho những bữa ăn, miễn là họ thích. Dưới đây là 7 set món ăn đắt đỏ nhất mà ai nhìn cũng thấy “choáng váng”.

Burger Brasserie – Las Vegas

Nhà hàng của khu nghỉ mát Paris Las Vegas phục vụ món burger này với pancetta, phô mai dê, foie gras, arugula, tôm hùm Maine và balsamic 100 năm tuổi kết hợp với salad BLT. Bữa ăn cũng đi kèm với một chai rượu sâm banh Rose Dom Perignon và có mức giá 777 USD (18 triệu VND).

Serendipity 3 – New York

Tại nhà hàng này bạn có thể thưởng thức món tráng miệng là phần kem trị giá tới 1.000 USD (23 triệu VND) có mùi vị như thế nào. Kem vani Tahiti làm bằng hạt vani Madagascar được phủ trong lá vàng 24 karat, sôcôla đặc biệt, trái cây kẹo Paris, nấm cục, trứng cá muối…Viên kém khá lớn này được phục vụ trong một bát pha lê Baccarat mà bạn có thể đem về nhà làm kỷ niệm.

SubliMotion – Ibiza

Khi bạn giàu có, bạn có thể trả tiền cho trải nghiệm ăn uống kéo dài ba giờ với chi phí hơn 1.700 USD (40 triệu VND)/người, nhiều hơn khoản chi tiêu trong 1 tháng của một gia đình bình thường tại các đô thị lớn.

Đầu bếp Paco Roncero đã đưa thực khách vào khung cảnh thỏa mãn cả thị giác lẫn vị giác với một menu 15-20 món tuyệt vời. Món trứng tráng trị giá 2.000 USD ( 46 triệu VND) bên trên bao gồm 10 ounce trứng cá muối Sevurga phủ lên một đĩa trứng tráng cùng với thịt tôm hùm.

Nhà hàng Industry Kitchen – New York

Chiếc bánh pizza đầu tiên lọt vào danh sách những bữa ăn đắt nhất là Pizza 24K * tại Industry Kitchen, nằm ở khu phố cảng South Street của New York. Với mức giá 2.000 USD ( 46 triệu VND) và phải order trước 2 ngày, chiếc pizza này bao gồm phô mai Stilton, gan ngỗng, trứng cá muối Ossetra bạch kim, nấm cục và lá vàng 24K để phủ lên trên.

Renato Viola – Salerno, Ý

Bạn muốn có một chiếc bánh pizza dành riêng cho vua chúa tương tự chiếc Pizza Louis XIII, một trong những mặt hàng thực phẩm đắt nhất thế giới trị giá 10.333 USD (240 triệu VND) chứ?

Bánh sẽ được làm tại nhà của bạn bởi Renato Viola, một trong những đầu bếp pizza bậc thầy giỏi nhất nước Ý, với mặt trên tinh xảo, phủ kín mozzarella di bufala, tôm hùm và trứng cá muối nhập ngoại. Ngoài ra, bữa tiệc được phục vụ với Remy Martin Cognac Louis XIII và Champagne Krug Clos du Mesnil 1995.

Nhà hàng Fortress Resort and Spa – Sri Lanka

Nhà hàng này nổi tiếng khắp thế giới với món tráng miệng xa hoa trị giá 14,500 USD (338 triệu VND). Được thực hiện theo yêu cầu đặc biệt, với đặt hàng tối thiểu 24 giờ, món tráng miệng có hương vị cassata Ý với kem Ailen, và được phục vụ với một hợp chất lựu và xoài. Ngoài ra còn được trang trí bằng một viên đá aquamarine 80 cara.

Nhà hàng Guy Savoy Monnaie – Paris

Đầu bếp Guy Savoy mở nhà hàng vào năm 2015. Nhà hàng tuyệt đẹp có view nhìn ra Louvre và Pont Neuf, cung cấp một thực đơn cao cấp gồm 18 món được mô tả như một bữa tiệc với kết cấu, màu sắc và hương vị. Với mức giá 510 USD (gần 12 triệu VND)/ người, bạn sẽ thưởng thức món súp vịt, tôm hùm và atisô với nấm cục đen, ngoài ra còn có các món ăn thú vị khác.

Điểm: 4.8 (5 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Lâm Đoàn Thắng

Lâm Đoàn Thắng là một người đam mê về ngành quản lý nhà hàng khách sạn, với ước mơ trở thành một người quản lý khách sạn chuyên nghiệp. Lâm Đoàn Thắng không ngừng học hỏi, và hiện nay đang là một biên tập viên lĩnh vực nhà hàng khách sạn tại Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu.