Bảy Kiểu Setup Phòng Hội Nghị Trong Khách Sạn

25/09/2017
Bảy Kiểu Setup Phòng Hội Nghị Trong Khách Sạn

Cho thuê phòng hội nghị là một trong những dịch vụ điển hình ở các khách sạn lớn. Trong bài viết sau đây, Quantrinhahang.edu.vn sẽ giới thiệu đến bạn 7 kiểu setup phòng hội nghị phổ biến nhất. Hi vọng những kiến thức hữu ích sau sẽ hỗ trợ đắc lực cho bạn khi làm việc tại khách sạn.

Kiểu lớp học

Đây là kiểu setup thích hợp cho những sự kiện kéo dài và người tham dự cần ghi chép hoặc dùng máy tính xách tay. Khoảng cách tối thiểu giữa các bàn để chừa lối đi là 1m.

phong hoi nghi kieu lop hoc
Phòng Hội Nghị Kiểu lớp học

Ưu điểm của cách setup này là sức chứa lớn, diễn giả có thể nhìn bao quát hết tất cả người tham gia. Nhược điểm lớn nhất là khả năng tương tác thấp, người tham dự chỉ có thể truyền lời tới diễn giả qua micro hoặc nói lớn tiếng. Ngoài ra, nếu sắp xếp chỗ ngồi không khéo léo thì người phía sau chỉ thấy lưng người phía trước.

Kiểu chữ U

Kiểu chữ U phù hợp với những cuộc họp, hội nghị có lượng người tham dự tầm 25-30 người. Bàn được sắp xếp theo kiểu chữ U, chừa khoảng trống ở giữa.

Phòng Hội Nghị Kiểu chữ U

Cách setup này sẽ tạo ra không gian họp hội lý tưởng, việc nghe nhìn về hướng người thuyết trình cũng khá thuận lợi và đạt hiệu quả tương tác tốt hơn kiểu lớp học.

Kiểu conference

Cách setup này tương đối đơn giản, chỉ sử dụng ít nhất 1 chiếc bàn họp lớn với mặt bàn hình chữ nhật hoặc oval đặt giữa phòng. Kiểu conference thích hợp cho những cuộc họp thảo luận chung, họp hội đồng quản trị…

Phòng Hội Nghị Kiểu conference

Hạn chế của cách setup này là nếu muốn sắp xếp lớn hơn sẽ rất khó để người tham dự nhìn thấy người đối diện họ ở 2 đầu bàn, không lý tưởng cho các bài thuyết trình nghe nhìn.

Kiểu bàn tròn

Kiểu sắp xếp này dành cho những sự kiện có ăn uống với mỗi bàn tầm 6-10 người hoặc những buổi họp không phân định về chức vụ giữa các thành viên tham gia. Ưu điểm của kiểu bàn tròn là tạo tương tác tốt giữa những người tham gia, có thể dể dàng nhìn mặt và trò chuyện gần gũi. Nhược điểm lớn nhất là sẽ tốn nhiều bàn, gây chiếm nhiều diện tích.

Phòng Hội Nghị Kiểu bàn tròn

Ngoài ra, có thể sắp xếp theo kiểu bàn nửa tròn để người tham gia có thể đồng loạt hướng mắt về sân khấu.

Kiểu hollow

Setup kiểu hollow có thể hiểu nôm na là rỗng ở giữa. Bàn ghế được xếp theo hình bát giác vuông hoặc hình chữ nhật, ở giữa để trống, xung quanh xếp ghế. Số lượng thành viên tham gia khoảng từ 12-30 người. Đây cũng là kiểu setup gia tăng tính hiệu quả giao tiếp giữa các thành viên.

Phòng Hội Nghị Kiểu hollow

Kiểu nhà hát

Đây là kiểu sắp xếp không có bàn kèm theo và phù hợp cho những sự kiện người tham dự đóng vai trò là khán giả, không cần ghi chép hoặc ăn uống.

Phòng Hội Nghị Kiểu nhà hát

Các hàng ghế trong phòng họp kiểu nhà hát có thể sắp xếp linh động theo hình tròn, bán nguyệt, thẳng hay sắp xếp về phía tiêu điểm. Nên chừa ra lối đi khoảng 1m ở giữa 2 hàng ghế để người tham dự có thể di chuyển trong trường hợp cần thiết.

Kiểu tiệc cocktail

Với kiểu sắp xếp này, bàn sử dụng có tiết diện nhỏ với đường kính từ 15-30cm hoặc 38-76cm. Nếu tổ chức tiệc buffet thì bàn phải có tiết diện lớn hơn và có ghế để người tham gia ngồi thưởng thức món ăn. Kiểu setup này mang lại tính tương tác tốt nhưng không phải sự kiện nào cũng có thể sử dụng.

Phòng Hội Nghị Kiểu tiệc cocktail

Sắp xếp phòng hội nghị là kiến thức cơ bản là mỗi nhà quản lý khách sạn cần phải nắm vững để điều phối hiệu quả các sự kiện. Mỗi sự kiện đều có đặc thù riêng biệt về không gian, phong cách, lượng khách tham gia… Vì thế, trang bị kiến thức về các loại hình setup phòng hội nghị sẽ không bao giờ thừa đối với cả nhân viên khách sạn và quản lý cấp cao.

Tìm hiểu khóa Nghiệp vụ Quản lý Nhà hàng Khách sạn

  • Khóa học được thiết kế dành riêng cho học viên có kinh nghiệm trong ngành Nhà hàng Khách sạn muốn học chuyên về kỹ năng quản trị để phục vụ mục đích thăng tiến.
  • Học viên được đào tạo kiến thức quản trị và học hỏi kinh nghiệm trực tiếp từ các chuyên gia trong ngành từng tu nghiệp ở nước ngoài.

Khóa học tập trung đào tạo cho học viên kiến thức chuyên sâu về quản trị

  • Tập trung bổ sung kỹ năng nghiệp vụ nghề và nghiệp vụ quản lý của các mảng Nhà hàng, Tiền sảnh và Buồng phòng.
  • Trang bị đầy đủ kỹ năng thành công như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng nắm bắt tâm lý khách hàng…

Phòng học mô phỏng thực tế tại Hướng Nghiệp Á Âu

  • Kết thúc khóa học, học viên được cấp chứng chỉ Nghiệp vụ Giám đốc Điều hành Nhà hàng Khách sạn – Quản trị Nhà hàng Khách sạn (tên tiếng Anh là Hotel Management Skills) từ Hướng Nghiệp Á Âu, có giá trị toàn quốc.

Mọi thông tin liên quan đến khóa Nghiệp vụ Quản lý Nhà hàng Khách sạn tại Hướng Nghiệp Á Âu, các bạn vui lòng điền vào form bên dưới để được tư vấn cụ thể hơn nhé!

Theo dõi ngay chuyên mục Thuật Ngữ – Kỹ Năng để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

Điểm: 5 (1 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Tô Bội Huyên

Tô Bội Huyên ước mơ trở thành một quản lý tại khách sạn 5 sao. Hiện Tô Bội Huyên là biên tập viên của trang Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu. Hy vọng những bài viết chia sẻ kiến thức của Tô Bội Huyên sẽ được mọi người đón nhận.

Để lại số điện thoại của quý khách
Chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn cụ thể

Nhân viên sẽ liên hệ lại cho bạn sớm nhất !

Cám ơn bạn.
Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn sau

logo-zalo-vector

Nhắn Tin Zalo

Gọi Ngay: 1800 6148

Chat