Hành Trình Hoàn Lương Trở Thành Chủ Nhà Hàng Của … Trùm Xã Hội Đen Nhật Bản

Sau những năm tháng “bóc lịch” sau song sắt, người đàn ông từng cầm đầu “đội ngũ dân anh chị” đã quyết tâm hoàn lương để trở thành chủ nhà hàng mì udon. Điều gì thôi thúc khiến ông trùm xã hội đen “giã từ vũ khí”? Đằng sau đó là một câu chuyện dài. Hãy cùng Quản Trị Nhà Hàng Á Âu khám phá hành trình hoàn lương của ông trùm xã hội đen Nhật Bản trở thành chủ nhà hàng ngay nhé.

Vừa thấy khách mở cửa vào nhà hàng, Takashi Naramoto đã nở nụ cười chào thân thiện từ trong bếp. Từ sau làn khói bốc lên từ gian bếp, nhìn cách anh Takashi cắt tỏi tây, tưới nước lên mẻ mì udon hết sức thành thạo, khó ai có thể tưởng tượng ra được cuộc sống của anh trước khi mở nhà hàng mì Daruma-ya vào tháng 6 năm ngoái.

Anh Takashi Naramoto trong gian bếp nhà hàng mì của mình

Ngón tay út bị mất đi chính là dấu tích từ 30 năm trước khi Takashi gia nhập thế giới ngầm tại Nhật Bản. Từ một “lính quèn”, anh đã trở thành “đại ca” trong Kudo-kai, một trong những tổ chức tội phạm nguy hiểm bậc nhất xứ sở hoa anh đào.

“Là một yakuza (dân xã hội đen) không giống làm việc cho một công ty hay gọi đó là nghề nghiệp. Đó là cách sống. Khi còn trẻ, tôi là một người hùng hổ và vô trách nhiệm. Chính vì vậy, tôi cảm thấy rất tự nhiên khi gia nhập yakuza. Tôi sẽ làm mọi thứ cho tổ chức của mình. Tôi là một gangster nghiêm túc”, anh Takashi chia sẻ.

Băng đảng của anh có trên 600 thành viên, đứng sau các vụ trọng án khét tiếng như tấn công lãnh sự Trung Quốc, đánh bom xăng nhà bầu cử của Thủ tướng Shinzo Abe… Theo Masataka Yabu, người đứng đầu nhóm phòng chống tội phạm thì băng nhóm Kudo-kai thẳng tay cho mọi đối tượng “tắm máu”, kể cả phụ nữ và dân thường vô tội.

Trở thành Yakuza khiến Takashi cảm giác như “hình tượng mẫu mực của những bậc trượng phu Nhật Bản, dám đối đầu với nguy hiểm để thực hiện mục đích của mình và không ai muốn dây dưa tới”. Mãi cho đến năm 2008, khi đang ngồi tù thì Takashi nhận được tin báo tử của ông trùm Hideo Mizoshita. Cái chết của chủ nhân và lương tâm day dứt khiến anh tự đặt câu hỏi về lựa chọn sự nghiệp của mình và chấm dứt mối liên quan đến tổ chức này.

Khó có thể hình dung người đàn ông với nụ cười thân thiện này từng là trùm xã hội đen máu lạnh

Con đường hoàn lương của anh Takashi đi lên từ con số âm. Anh hiện đang trải qua năm thứ 4 trong quá trình 5 năm chịu thử thách. Trong giai đoạn này, anh không được thuê nhà hay mở tài khoản ngân hàng, chật vật tìm việc bởi 80% các nhà tuyển dụng ở Kitakyushu không muốn tuyển dụng các cựu yakuza.

Cảnh sát và luật pháp thắt chặt an ninh hiệu quả đã làm suy yếu phe cánh của yakuza tại Nhật Bản. Số lượng thành viên đã giảm xuống mức thấp kỷ lục là 34.500 người vào năm 2017. Để khuyến khích nhiều gangster hoàn lương, chính quyền địa phương đã trợ cấp cho họ những gói tiền giúp thuê nhà và trang trải chi phí đi lại tìm việc.

Về phần Takashi thì hiện tại, khi đã tự gầy dựng thành công hiệu mì udon, anh Takashi cảm thấy biết ơn những người trong thành phố bởi đã nhìn nhận tích cực về anh trong quá trình hoàn lương từ một yakuza “số má” trở thành ông chủ nhà hàng mì udon khiêm tốn.

Bát mì udon trứ danh tại nhà hàng của anh Takashi

 

“Nhiều khó khăn vẫn còn tồn tại với những người giống như tôi. Khi từ bỏ xã hội đen không có nghĩa là tôi sẽ trở thành người bình thường như bao người khác. Tôi không bắt đầu từ con số 0. Tôi bắt đầu từ số âm”.

Như vậy, quantrinhahang.edu.vn đã chia sẻ đến các bạn hành trình hoàn lương của ông trùm xã hội đen trở thành chủ nhà hàng. Hãy theo dõi chúng tôi để cập nhật thêm tin tức về ngành quản trị nhà hàng ngay nhé.

Điểm: 5 (3 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Lâm Đoàn Thắng

Lâm Đoàn Thắng là một người đam mê về ngành nhà hàng khách sạn, với ước mơ trở thành một người quản lý khách sạn chuyên nghiệp. Lâm Đoàn Thắng không ngừng học hỏi, và hiện nay đang là một biên tập viên lĩnh vực nhà hàng khách sạn tại Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu.