Đừng Chọn Khách Sạn 5 Sao Nếu Năng Lực Chỉ Mới 1 Sao

Rải đơn xin việc ở hàng loạt khách sạn lớn nhưng chờ mãi, đợi mãi vẫn chẳng được gọi đi phỏng vấn? Lẽ nào bạn “đen” đến vậy ư? Khoan khoan, nguyên nhân có thể xuất phát từ chính bạn đấy. Khách sạn 5 sao không phải là nơi ai cũng có thể chen chân vào đâu.

Xin việc khách sạn, đừng tự biến mình thành… chiếc bập bênh

Khách sạn 4 – 5 sao là nơi mọi quy chuẩn và tính chuyên nghiệp được đẩy lên mức cao nhất. Không gian làm việc, chế độ lương thưởng, đãi ngộ cũng tốt hơn hẳn khách sạn, homestay nhỏ lẻ. Muốn ứng tuyển khách sạn 5 sao thành công, bắt buộc giá trị của bạn cũng phải xứng tầm, thực lực của bạn phải đáp ứng được kì vọng của môi trường làm việc đẳng cấp đó.

Thế nhưng, điều đáng buồn là không ít bạn sinh viên và cả nhân sự ngành vẫn chưa nhìn nhận đúng năng lực bản thân. Hãy thử hình dung chiếc bập bênh bên thấp, bên cao. Khi yêu cầu nhà tuyển dụng 5 sao đưa ra ở mức cao cao, nhưng năng lực bạn còn thấp lè tè thì sẽ tạo ra độ chênh lệch, bấp bênh, mất cân xứng. Và dĩ nhiên, nếu bạn không đạt yêu cầu thì nhà tuyển dụng sẽ “ bye bye” với bạn.

Năng lực không tương xứng đồng nghĩa CV của bạn bị loại thẳng ngay từ đầu

Vì thế, để cân bằng chiếc bập bênh đó, bạn phải tự “nâng” giá trị bản thân mình lên cho ngang bằng với mong muốn nhà tuyển dụng 5 sao đặt ra. Thạo nghiệp vụ nhưng dở tiếng Anh, hoặc giỏi lý thuyết nhưng thiếu kinh nghiệm thực tế thì suy cho cùng, năng lực của bạn cũng chỉ mới 1, 2 sao mà thôi. Khách sạn 5 sao không thể rộng cửa chào đón bạn được.

Suy cho cùng, mọi thiếu sót về năng lực sẽ tước đi ở bạn rất nhiều cơ hội ở khách sạn quy mô lớn, từ việc hưởng lương cao cho đến tiềm năng thăng tiến tương lai. Thật không đáng phải không?

Vậy câu hỏi đặt ra là: “Chỉ mới 1 sao, tìm đâu ra 4 sao còn lại?

Hướng Nghiệp Á Âu – Tự tin cho bạn 4 sao còn lại

Bạn đang tìm kiếm một khóa nghiệp vụ ngắn hạn để cải thiện tay nghề theo chuẩn quốc tế? Hoặc một khóa tiếng Anh chuyên ngành để nâng cao kỹ năng giao tiếp với khách trong môi trường 5 sao?

Hướng Nghiệp Á Âu chính là cái tên là bạn có thể tin cậy lựa chọn.

Hiện Hướng Nghiệp Á Âu đang chiêu sinh các khóa Nghiệp Vụ Lễ Tân Chuyên Nghiệp (2 tháng), Nghiệp Vụ Quản Lý Nhà Hàng (3 tháng), Nghiệp Vụ Quản Lý Nhà Hàng Khách Sạn (5 tháng) và Tiếng Anh Nhà Hàng Khách Sạn (3 tháng), đáp ứng mọi nhu cầu học của khách hàng.

Đến với Hướng Nghiệp Á Âu, bạn sẽ được hoàn thiện về mọi mặt ở mức cao nhất.

Chuẩn hóa nghiệp vụ nghề: Bạn sẽ học về thao tác, nghiệp vụ, quy trình làm việc theo đúng quy chuẩn quốc tế của khách sạn 4 – 5 sao trong không gian sát thực tế.

Bồi dưỡng tố chất lãnh đạo: Bạn sẽ trang bị kiến thức quản trị đa chiều về quản lý nhân sự, cơ sở vật chất, chất lượng dịch vụ, marketing… bởi chính cấp quản lý, giám đốc tại khách sạn, resort 5 sao trong nước.

Bổ sung kỹ năng thành công: Đó là những kỹ năng mềm mà nhà tuyển dụng khách sạn 5 sao đòi hỏi như khả năng thuyết phục khách hàng, nắm bắt tâm lý khách, kỹ năng upselling, cross-selling tăng doanh thu…

Cải thiện tiếng Anh: Tập trung hoàn thiện kỹ năng giao tiếp học viên còn yếu thông qua những bài học về xử lý tình huống thực tế bằng ngoại ngữ, từ vựng, thuật ngữ… Thời lượng sử dụng tiếng Anh tại lớp lên đến 80 – 90%.

Đặc biệt, Hướng Nghiệp Á Âu có liên kết với các hệ thống nhà hàng, khách sạn 3 – 5 sao trong nước, đảm bảo 100% giới thiệu thực tập sau khi kết thúc khóa học.

Ngoài ra còn có nhiều hoạt động ngoại khóa hấp dẫn như hotel tour, restaurant tour, ngày hội việc làm… giúp bạn từng bước tiến gần hơn đến nhà tuyển dụng 5 sao tương lai.

Hãy nhanh tay điền ngay vào form bên dưới để được tư vấn về học phí, nội dung học và bằng cấp bạn sẽ nhận được khi học tại Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu nhé!

Điểm: 5 (6 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Lâm Đoàn Thắng

Lâm Đoàn Thắng là một người đam mê về ngành nhà hàng khách sạn, với ước mơ trở thành một người quản lý khách sạn chuyên nghiệp. Lâm Đoàn Thắng không ngừng học hỏi, và hiện nay đang là một biên tập viên lĩnh vực nhà hàng khách sạn tại Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu.