Giám sát bộ phận tiền sảnh là ai?

Giám sát tiền sảnh là người đảm trách công việc quan trọng trong bộ phận tiền sảnh, làm cầu nối giữa các bộ phận ở khu vực tiền sảnh với các bộ phận khác trong khách sạn và với các cấp lãnh đạo cao hơn. Giám sát tiền sảnh là vị trí mà những nhân viên làm việc trong khu vực phấn đấu để vươn đến. Nhưng để trở thành Giám sát tiền sảnh cần phải có kinh nghiệm làm việc phong phú và am hiểu quy trình vận hành của từng bộ phận trong khu vực tiền sảnh.

Những yêu cầu công việc của Giám sát tiền sảnh

Công việc của Giám sát tiền sảnh

Công việc chính của Giám sát tiền sảnh là quản lý và điều hành công việc của bộ phận tiền sảnh. Do đặc thù của khu vực tiền sảnh với nhiều bộ phận khác nhau, nên Giám sát tiền sảnh phải bao quát và am hiểu hoạt động của từng bộ phận nhỏ, bao gồm các công việc:

 • Giám sát khu vực tiền sảnh hàng ngày, đảm bảo nhân viên trong khu vực tiền sảnh làm việc theo đúng các tiêu chuẩn quy định.
 • Quản lý, xây dựng kế hoạch, tổ chức và điều hành hoạt động của bộ phận lễ tân.
 • Đảm bảo tốt các dịch vụ cung cấp cho khách hàng: quản lý việc đặt phòng, dịch vụ khuân hành lý, gọi điện thoại và thanh toán các phí dịch vụ cho khách hàng.
 • Kiểm tra và đảm bảo tất cả các dịch vụ từ lúc du khách đặt phòng đến lúc khách trả phòng được thực hiện theo đúng quy trình.
 • Đáp ứng nhu cầu của khách, quản lý và giải quyết những than phiền của khách hàng về dịch vụ khách sạn.
 • Thực hiện công tác đào tạo huấn luyện nhân viên theo đúng tiêu chuẩn của khách sạn.
 • Chịu trách nhiệm báo cáo công việc và kết quả công việc cho Giám đốc tiền sảnh hàng tuần.

Để trở thành Giám sát tiền sảnh bạn cần chuẩn bị gì?

 • Được đào tạo bài bản về ngành Nhà hàng – Khách sạn, bằng tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng hay các chứng chỉ đào tạo về chuyên ngành Nhà hàng – Khách sạn là yếu tố cần thiết.
 • Kinh nghiệm thực tiễn: ít nhất 3 năm kinh nghiệm làm việc trong khu vực tiền sảnh, hiểu rõ quy trình hoạt động của từng bộ phận.
 • Giao tiếp lưu loát bằng Tiếng Anh là kỹ năng cần chuẩn bị và rèn luyện nếu muốn rút ngắn thời gian thăng tiến trong công việc.
 • Cần có sự tỉ mỉ, cẩn thận và khôn khéo trong cách giao tiếp với nhân viên, cấp trên và khách hàng.
 • Có khả năng quản lý, lãnh đạo, truyền đạt tốt để tạo động lực làm việc cho đội ngũ nhân viên.
 • Chịu được áp lực công việc cao, có thể làm việc tăng ca thường xuyên.

Mức lương mà bạn có thể nhận được:

Hiện nay, mức lương trung bình của vị trí Giám sát tiền sảnh thường dao động từ 7-9 triệu, tùy thuộc vào quy mô của từng khách sạn mức lương có thể thay đổi.

Cơ hội thăng tiến của vị trí Giám sát tiền sảnh

Giám sát tiền sảnh là vị trí quan trọng trong khu vực tiền sảnh, cũng là bước đệm vững chắc để bạn có thể thăng tiến lên vị trí quản lý cấp cao trong khách sạn. Với những kinh nghiệm tích lũy được trong quá trình làm việc ở vị trí Giám sát tiền sảnh, bạn hòan toàn có thể thăng tiến lên vị trí Giám đốc tiền sảnh. Tuy nhiên, bước lên những nấc thang nghề nghiệp cao hơn, bạn cần không ngừng học hỏi kiến thức, tích lũy kinh nghiệm, xây dựng mối quan hệ tốt với đồng nghiệp. Sự kiên trì, siêng năng và ham học hỏi chắc chắn sẽ mang đến thành công.

Điểm: 5 (6 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Tô Bội Huyên

Tô Bội Huyên là chuyên gia về ngành nhà hàng - khách sạn, du lịch, F&B ước mơ được trở thành một quản lý cấp cao của một nhà hàng khách sạn. Hiện đang là một biên tập viên viết bài cho trường Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu. Hy vọng những bài viết chia sẻ kiến thức của Tô Bội Huyên sẽ được mọi người đón nhận.