Khách Sạn Bỏ Hoang Trở Thành “Tụ Điểm Tự Sát” Vì Truyền Thuyết Lạ

Từng là điểm đến yêu thích của giới thượng lưu, khách sạn tại Colombia giờ đây lại thu hút nhiều người đến để… kết liễu cuộc đời chính bởi một truyền thuyết xa xưa và những lời đồn đại tăm tối.

Là một trong những địa điểm trứ danh thu hút khách du lịch khi đến thủ đô Botoga (Columbia), khách sạn Hotel Del Salto nằm trong khu tự quản San Antonio Del Tequendama, được xây dựng từ năm 1923 và do kiến trúc sư Carlos Arturo Tapias thiết kế.

Khách sạn Hotel Del Salto

Với lối kiến trúc theo kiểu Pháp và những khung cửa sổ cao đối diện là cảnh thác Tequendama hùng vĩ, căn nhà này được xem là biểu tượng của niềm vui, sự thanh lịch của những công dân ưu tú của thế kỷ 20.

Đến năm 1928, căn nhà được cải tạo để biến thành khách sạn Hotel Del Salto và lập tức trở một trong những địa điểm nghỉ dưỡng yêu thích nhất của giới thượng lưu thời bấy giờ.

Nơi đây từng là điểm đến du lịch ưa thích của giới nhà giàu tại Colombia

Hotel Del Salto mở cửa đón khách trong khoảng 60 năm nhưng càng về sau càng trở nên cũ kỹ và mục nát do không được cải tạo. Bên cạnh đó, dòng sông Bogota bên cạnh bắt đầu bị ô nhiễm nặng nề khiến cho khu vực này dần không còn ai muốn lui tới nữa. Từ khoảng đầu những năm 1990, khách sạn đã bị bỏ hoang.

Bên cạnh vẻ ngoài phủ bám rêu xanh ma mị, Hotel Del Salto có rất nhiều câu chuyện về những linh hồn người chết lẩn khuất tại đây. Nguyên nhân vì khách sạn này là một trong những nơi yêu thích của những ai muốn kết thúc cuộc đời.

Truyền thuyết kể rằng những người da đỏ Muisca thường chọn cách tự sát bên cạnh dòng thác Tequendama để tránh bị người Tây Ban Nha bắt làm tù binh. Trong khi rơi xuống, họ sẽ có thể hóa thân thành chim đại bàng và dang cánh bay đến vùng trời tự do. Có lẽ vì vậy mà khách sạn Hotel Del Salto lại càng thu hút nhiều người muốn đến đây tự sát.

Ngọn thác “tử thần” mang tên Tequendama

Năm 2011, Quỹ sinh thái nông nghiệp Porvenir và Đại học Khoa học Tự nhiên Colombia đã cùng chung tay phục hồi kiến trúc mang đậm dấu ấn lịch sử của Hotel Del Salto, với ý định muốn biến khách sạn trở thành một viện bảo tàng mang biểu tượng của di sản văn hóa và phục hồi môi trường. Khách sạn sau đó được đổi tên thành Bảo tàng đa dạng sinh học và văn hóa thác Tequendama, mở cửa triển lãm lần đầu tiên vào năm 2013.

Hy vọng, qua các thông tin từ bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về một khách sạn bỏ hoang trở thành nơi tự sát của nhiều người tại Colombia. Đâu đó trên thế giới vẫn còn nhiều khách sạn với những câu chuyện vô cùng li kỳ mà bạn nên biết.

Điểm: 5 (11 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Lâm Đoàn Thắng

Lâm Đoàn Thắng là một người đam mê về ngành nhà hàng khách sạn, với ước mơ trở thành một người quản lý khách sạn chuyên nghiệp. Lâm Đoàn Thắng không ngừng học hỏi, và hiện nay đang là một biên tập viên lĩnh vực nhà hàng khách sạn tại Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu.