Tại Sao Nhân Viên Nhà Hàng Khách Sạn Đều Phải Búi Tóc Cao?

Làm việc trong môi trường nhà hàng, khách sạn, chiếc búi tóc dường như là đồ vật không thể thiếu đối với nhân viên nữ tại đây. Dù là người mới hay cũ, nhân viên nữ đều được yêu cầu búi tóc gọn gàng trong suốt quá trình làm việc. Đây là một trong những nguyên tắc cơ bản của ngành Dịch vụ nói chung và Nhà hàng – Khách sạn nói riêng. Tại sao việc búi tóc lại quan trọng đến vậy?

Tuân thủ nội quy chung của ngành Nhà hàng – Khách sạn

Theo tiêu chuẩn nghiệp vụ VTOS của ngành Nhà hàng – Khách sạn, việc búi tóc cao được quy định rõ ràng trong danh mục nội quy về trang phục, vệ sinh cá nhân và tác phong phục vụ. Cụ thể, nhân viên nữ buộc tóc gọn gàng, búi tóc cao, móng tay cắt ngắn, trang điểm nhẹ nhàng, không đeo trang sức đắt tiền…

Búi tóc gọn gàng là quy định chung cho nhân viên nữ nhà hàng, khách sạn

Mọi nhân viên mới đều được phổ biến nội quy này trong ngày đầu tập huấn một cách rõ ràng và nghiêm khắc nhất. Bất kỳ nhân viên nào không thực hiện việc búi tóc khi làm việc sẽ bị kỷ luật tùy theo quy định của từng nhà hàng, khách sạn. Thậm chí, họ có thể bị cho thôi việc nếu như tái phạm nhiều lần.

Phản ánh sự chuyên nghiệp trong quá trình phục vụ khách hàng

Khách hàng khi đến với nhà hàng hay khách sạn, bên cạnh quan tâm đến chất lượng dịch, họ còn đặc biệt để ý đến đội ngũ nhân viên phục vụ mình. Hình ảnh nhân viên chỉn chu ngoại hình từ đầu tóc cho đến trang phục góp phần quan trọng mang đến sự hài lòng.

Nhân viên búi tóc cao khi phục vụ khách sẽ thể hiện tính chuyên nghiệp cao

Việc búi tóc giúp nhân viên kiểm soát được đầu tóc của mình tránh tình trạng rối bù, xõa rũ rượi gây mất thiện cảm trước mặt khách. Đặc biệt, điều này còn giúp tôn lên nét đẹp khuôn mặt thanh tú dễ dàng bị mái tóc che khuất của nhân viên nữ. Nhân viên nhà hàng, khách sạn nếu biết cách búi tóc gọn gàng và make-up phù hợp sẽ cho thấy tác phong chuyên nghiệp của bản thân và nhanh chóng chiếm được cảm tình nơi khách hàng.

Đảm bảo yếu tố mỹ quan trong nhà hàng, khách sạn sang trọng

Việc nhân viên búi tóc cao còn góp phần đảm bảo yếu tố mỹ quan cho không gian nhà hàng, khách sạn sang trọng và hiện đại. Nhà hàng, khách sạn sang trọng cách mấy cũng bị khách hàng đánh giá thấp bởi hình ảnh nhân viên chẳng chăm chút cho đầu tóc của bản thân.

Nhân viên búi tóc gọn gàng phù hợp với mỹ quan khách sạn và nhà hàng

Sự thật là không một khách hàng nào muốn được tiếp đón bởi nhân viên lễ tân đầu tóc bù xù nhìn đến khó chịu. Cũng không một thực khách nào cảm giác ngon miệng khi nhân viên phục vụ tóc tai dài ngoằng, rũ rượi như thể sẽ rơi rớt vào thức ăn của họ bất cứ lúc nào. Khi đó, một mái tóc buộc chặt và búi cao là giải pháp hữu hiệu nhất, ngăn chặn tối đa những tình huống oái ăm có thể xảy ra và đảm bảo mang đến chất lượng phục vụ tốt nhất cho khách hàng.

Nếu bạn đang làm việc tại môi trường nhà hàng khách sạn, hãy tuân thủ việc búi tóc cao, gọn gàng ngay từ hôm nay nhé. Chúc bạn thành công và nhanh chóng chiếm được cảm tình nơi khách hàng!

Điểm: 5 (10 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Lâm Đoàn Thắng

Lâm Đoàn Thắng là một người đam mê về ngành nhà hàng khách sạn, với ước mơ trở thành một người quản lý khách sạn chuyên nghiệp. Lâm Đoàn Thắng không ngừng học hỏi, và hiện nay đang là một biên tập viên lĩnh vực nhà hàng khách sạn tại Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu.