Bí Kíp Để Có Chuyến Du Lịch Sang Chảnh Vẫn Tiết Kiệm Chi Phí

Chuyến du lịch sang chảnh, tận hưởng đủ đầy tại vùng đất mới với những trải nghiệm mới chính là mơ ước của rất nhiều người. Bạn đang ấp ủ một chuyến du lịch như thế? Nhưng bạn vẫn đang băn khoăn và lo ngại về chi phí? Đời có bao nhiêu tháng ngày đâu bạn ơi, hãy nhấc chân lên và đi ngay thôi. Dưới đây là những chia sẻ của quantrinhahang.edu.vn về bí kíp để có chuyến du lịch sang chảnh nhưng vẫn tiết kiệm, cùng tìm hiểu nhé !

Đừng chọn ngày bay cố định ngay từ đầu

Chi phí vé máy bay chiếm một khoản lớn trong chuyến du lịch của bạn nhưng hoàn toàn có thể tiết kiệm bằng cách sau đây. Thay vì ấn định 1 ngày trước đó, bạn nên tham khảo những ngày gần kề để tìm được giá vẻ rẻ hơn. Thông thường, vé những ngày thường ngoài dịp lễ, thứ bảy và chủ nhật hoặc giờ bay đêm thường rẻ hơn rất nhiều đấy.

Bạn có thể lựa chọn những ngày gần kề để có được vé máy bay giá rẻ

Chọn các tuyến “bay ráp” thay vì “bay thẳng” đắt đỏ

Nếu giá vé các chuyến bay thẳng vẫn khá đắt đỏ, bạn có thể áp dụng các tuyến bay “lắp ráp” để tiết kiệm chi phí tối đa. Nghĩa là bạn sẽ kết hợp giữa các hãng hàng không khác nhau cùng phương tiện vận tải để có thể đến nơi mình muốn.

Ví dụ, bạn cần tới Venice nhưng thay vì bay thẳng, bạn có thể bay tới Rome và di chuyển bằng tàu hỏa tới Venice. Hoặc một chuyến bay nội địa từ Bangkok tới Phuket sẽ rẻ hơn bạn bay thẳng từ đây tới Phuket.

Ưu tiên các phương tiện di chuyển công cộng

Bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm rất nhiều chi phí nếu sử dụng phương tiện di chuyển công cộng thay vì thuê 1 chiếc xe riêng để đi lại. Đặc biệt, tại những thành phố lớn, việc đỗ và giữ xe tương đối phức tạp. Sử dụng xe buýt, tàu điện ngầm hay thuê 1 chiếc xe đạp để thăm thú danh lam thắng cảnh chính là sự lựa chọn hoàn hảo vừa tiết kiệm vừa không lo tắc đường, kẹt xe.

Phương tiện công cộng giúp bạn di chuyển nhanh chóng và tiện lợi

Thanh toán thẻ bằng loại tiền tệ nơi địa phương sử dụng

Ở một số quốc gia, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn loại tiền tệ địa phương để thanh toán thẻ tại cửa hàng. Hãy ưu tiên chọn loại tiền tệ địa phương thay vì sử dụng tiền tệ ở nước mà bạn mở thẻ bởi rất có thể tiền được đổi ngoại hối tăng gấp 2 – 3 lần. Hơn thế, việc chi phí chuyển đổi ngoại hối này có thể lên tới 10% giá trị.

Lựa chọn địa điểm tham quan miễn phí

Chuyến du lịch sang chảnh cũng không nhất thiết phải đến những nơi xa hoa, tráng lệ. Nhiều quốc gia có những điểm du lịch nổi niếng và miễn phí vé hoàn toàn. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu và lựa chọn để tiết kiệm chi phí du lịch cho bản thân.Ví dụ, du lịch ở Rome, bạn có thể ghé đến đấu trường Colosseum miễn phí vào mỗi ngày Chủ nhật, hay bảo tàng Prado ở Madrid lại miễn phí vào khung 18 – 20h từ thứ 2 đến thứ 7.

Nhiều điểm tham quan miễn phí bạn có thể ghé thăm để giảm chi phí du lịch

Trên đây là những bí kíp giúp bạn có chuyến du lịch sang chảnh mà vẫn tiết kiệm chi phí tối đa. Hy vọng bài viết giúp ích cho bạn và đừng quên chia sẻ những hình ảnh về chuyến đi cùng quantrinhahang.edu.vn nhé!

Điểm: 5 (6 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Lâm Đoàn Thắng

Lâm Đoàn Thắng là một người đam mê về ngành nhà hàng khách sạn, với ước mơ trở thành một người quản lý khách sạn chuyên nghiệp. Lâm Đoàn Thắng không ngừng học hỏi, và hiện nay đang là một biên tập viên lĩnh vực nhà hàng khách sạn tại Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu.