Xu Hướng Du Lịch Siêu Xa Hoa Của Giới Siêu Giàu Trung Quốc

Nếu như năm 2000 chỉ có 10,5 triệu lượt du lịch nước ngoài được thực hiện bởi cư dân Trung Quốc thì đến năm 2017, con số này tăng đột biến lên tới 145 triệu, dự đoán đạt 400 triệu năm 2030. Xu hướng du lịch xa hoa của dân Trung Quốc tăng lên đột ngột như vậy, bạn có thắc mắc giới siêu giàu sẽ kỳ vọng điều gì từ những chuyến đi của họ?

Cuộc sống “xanh” quý như vàng

Ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe tiếp tục bùng nổ tại Trung Quốc thời gian qua. Người Trung Quốc khi đứng trước quyết định mua bất kỳ sản phẩm nào, họ đều đề cao lý tưởng về sức khỏe và sự thân thiện của môi trường. Họ kỳ vọng sự bền vững của mọi sản phẩm sẽ đồng hành trong đời sống con người, trở thành lối sống “xanh” gắn bó tích cực với sự sống của Trái Đất.

Khách siêu giàu Trung Quốc thích các nhà hàng cam kết sử dụng thực phẩm hữu cơ

Chính vì thế, trong những chuyến nghỉ dưỡng, giới siêu giàu Trung Quốc luôn đặt những câu hỏi liên quan đến nguồn gốc, tính bền vững và yếu tố an toàn đối với sức khỏe khi trải nghiệm bất kỳ dịch vụ du lịch nào. Họ đặc biệt quan tâm xuất xứ của thực phẩm ở các khách sạn hạng sang và khu vui chơi cho trẻ em.

Điểm đến truyền cảm hứng nghệ thuật

Khi đi du lịch, giới siêu giàu Trung Quốc phần đông quan tâm đến các sự kiện nghệ thuật và những địa điểm truyền cảm hứng, mang lại nhiều thông tin giao thoa văn hóa. Họ có khuynh hướng thích đến di tích lịch sử, bảo tàng, địa danh mang tính nghệ thuật, nhiếp ảnh.

Bảo tàng Louvre thu hút lượng lớn khách Trung Quốc

Điển hình là viện bảo tàng Louvre (Paris, Pháp) thu hút gần 200.000 người theo dõi trên mạng xã hội riêng của Trung Quốc. Bảo tàng Nghệ thuật châu Á tại San Francisco cũng có tài khoản hỗ trợ người dùng thanh toán, đem lại những lợi ích độc quyền như sở hữu bản quyền, hướng dẫn tham quan bằng tiếng Trung Quốc nên du khách Trung Hoa rất thích thú.

Thanh toán qua thiết bị di động

Cuộc sống thường nhật của giới xa hoa Trung Quốc không có sự hiện diện của tiền mặt. Những mã số cá nhân, nhận diện khuôn mặt đều được tích hợp vào tài khoản riêng tư của họ nhằm tạo thuận tiện khi khách Trung thanh toán.

Do vậy, những điểm đến có dịch vụ tích hợp với mạng xã hội Trung Quốc giúp thanh toàn dễ dàng được ưu tiên hơn cả. Nếu mất kết nối hoặc không thể thanh toán qua ứng dụng di động, nhiều người cảm thấy như… trở về thời tiền sử.

Ưu tiên nhu cầu của các thành viên gia đình

Du khách xa hoa Trung quốc đề cao gia đình và luôn đặt cha mẹ, con cái lên ưu tiên hàng đầu trong mọi kỳ nghỉ dưỡng xa xỉ của họ. Những điểm đến du lịch phải luôn đảm bảo tiêu chí quan trọng nhất là sở hữu khu vui chơi, các hoạt động thân thiện với trẻ em, đồ ăn sạch và an toàn cho con cái họ.

Giới xa hoa Trung Quốc rất quan tâm đến nhu cầu của con cái khi đi du lịch

Cách mạng truyền thông

Kỷ nguyên của những tờ rơi quảng cáo, băng rôn, áp phích đã trở thành quá khứ tại Trung Quốc. Từ cuối năm 2017, 95% người Trung Quốc cho biết đã không còn mua hay đọc các tác phẩm in ấn suốt một năm nay.

Sự bùng nổ của ứng dụng di động tiện lợi giúp du khách Trung Quốc dễ dàng quản lý, kiểm soát tình trạng chuyến bay, đặt phòng khách sạn ở bất kỳ quốc gia nào họ đặt chân đến nên họ chuyển sang tận dụng phương tiện truyền thông hiện đại trên máy tính, đài báo, điện thoại di động…

Rất nhiều bài viết hấp dẫn khác về ngành nhà hàng khách sạn trên quantrinhahang.edu.vn đang chờ bạn đấy. Hãy theo dõi ngay nhé.

Điểm: 5 (9 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Lâm Đoàn Thắng

Lâm Đoàn Thắng là một người đam mê về ngành nhà hàng khách sạn, với ước mơ trở thành một người quản lý khách sạn chuyên nghiệp. Lâm Đoàn Thắng không ngừng học hỏi, và hiện nay đang là một biên tập viên lĩnh vực nhà hàng khách sạn tại Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu.