Làm Thế Nào Để Đầu Tư Hiệu Quả Nhất Cho Dịch Vụ Spa Khách Sạn?

Kinh doanh khách sạn ngày nay không đơn giản chỉ là cung cấp dịch vụ phòng cho khách mà còn hướng đến nhu cầu chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp của họ. Với mục đích đó, dịch vụ spa ra đời và xuất hiện ở hầu hết các khách sạn quy mô từ 4-5 sao hiện nay. Tuy nhiên, vẫn còn khá nhiều chủ đầu tư băn khoăn liệu có nên mạnh tay đầu tư cho dịch vụ này. Bài viết sau đây sẽ tập trung giải đáp câu hỏi đó.

Khách sạn có nên cung cấp dịch vụ spa?

Theo thống kê của nhiều khách sạn, ngày càng nhiều du khách lựa chọn sử dụng dịch spa khi nghỉ dưỡng. Có thể thấy, nhu cầu của khách du lịch đã không còn dừng lại ở mức là vui chơi và giải trí nữa, mà còn là nhu cầu thư giãn và chăm sóc sức khỏe của bản thân.

Spa là dịch vụ không thể thiếu tại các khách sạn cao cấp hiện nay

Khách sạn cung cấp dịch vụ spa không chỉ đáp ứng đúng như cầu của du khách mà còn góp phần thúc đẩy nguồn doanh thu nhanh chóng. Du khách sạn yêu thích dịch vụ này sẽ bị thu hút và mong muốn quay lại trong những lần tiếp theo. Hơn nữa, spa còn làm đa dạng hóa các gói dịch vụ và nâng tầm đẳng cấp của khách sạn. Dịch vụ spa cũng là một trong những tiêu chí để xếp hạng sao của khách sạn. Nếu biết cách khai thác tối ưu, dịch vụ spa còn giúp tạo ra nguồn thu đáng kể cho cơ sở lưu trú vào mùa thấp điểm.

Làm thế nào để kinh doanh spa trong khách sạn hiệu quả?

Xác định đối tượng khách hàng tiềm năng

Việc đầu tiên cần làm trước khi xây dựng dịch vụ spa khách sạn là xác định đối tượng khách hàng tiềm năng và phân loại: khách du lịch, thương nhân công tác, khách nước ngoài, khách trung niên… Từ đó, quản lý spa sẽ nắm bắt được tâm lý của từng đối tượng khách hàng để đưa ra các gói dịch vụ phù hợp và hạn chế tình trạng lãng phí vốn vào những dịch vụ không được ưa chuộng.

Ví dụ, trong nhóm đối tượng khách phân loại theo quốc gia, khách Hàn Quốc đi du lịch thường có nhu cầu sử dụng dịch vụ spa rất cao. Đặc biệt là các dịch vụ massage thư giãn, chăm sóc da mặt nên những khách sạn thường phục vụ khách Hàn Quốc cần đẩy mạnh các loại hình dịch vụ spa này.

Lựa chọn loại dịch vụ spa hấp dẫn và mang lại lợi nhuận

Dịch vụ spa có nhiều gói chăm sóc sức khỏe và làm đẹp khác nhau. Khách sạn nên lựa chọn những gói dịch vụ thu hút khách hàng nhất và thu lại lợi nhuận nhanh chóng. Điển hình là gói massage chân được rất nhiều khách yêu thích. Tuy nhiên, thay vì dùng tên gọi thông thường, bạn có thể đặt tên gói là “massage chân kiểu Thái” hay “massage chân kiểu Ấn Độ” để khách hàng tò mò và nôn nóng trải nghiệm.

Khách sạn cần không ngừng đầu tư dịch vụ spa để thu hút du khách

Bên cạnh đó, dịch vụ spa cũng phải được đầu tư không ngừng để giữ chân khách hàng cũ và cạnh tranh tốt với các đối thủ cùng phân khúc bằng các tạo ra những tiện ích mà họ không có. Ví dụ, khách sạn của bạn có lợi thế về diện tích thì phương án xây dựng một bể sục jacuzzi trong nhà/ngoài trời để đa dạng loại hình xông hơi (xông hơi khô, xông hơi ướt, xông hơi hồng ngoại…) hoàn toàn khả thi.

Xây dựng chính sách thu hút khách hàng

Khách hàng sử dụng dịch vụ spa bao gồm khách lưu trú trong khách sạn và khách bên ngoài. Hai đối tượng này có nhu cầu khác nhau nên khách sạn cần có cách thức tiếp cận linh hoạt để thu hút.

Với khách lưu trú, khách sạn của bạn có thể cho khách sử dụng miễn phí một dịch vụ spa nào đó nếu họ đặt phòng hoặc khuyến khích họ sử dụng dịch vụ spa sẽ được giảm giá. Còn với khách bên ngoài, không có nhu cầu thuê phòng, khách sạn nên triển khai các chương trình khuyến mãi, tặng hoặc giảm giá dịch vụ spa bởi đối tượng này có xu hướng lựa chọn những dịch vụ giá rẻ và tiết kiệm chi phí.

Điểm: 5 (2 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Lâm Đoàn Thắng

Lâm Đoàn Thắng là một người đam mê về ngành nhà hàng khách sạn, với ước mơ trở thành một người quản lý khách sạn chuyên nghiệp. Lâm Đoàn Thắng không ngừng học hỏi, và hiện nay đang là một biên tập viên lĩnh vực nhà hàng khách sạn tại Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu.