“Khách Sạn Ngày Càng Vắng Khách, Tôi Chẳng Hiểu Lý Do Vì Sao”

Kinh doanh khách sạn là lĩnh vực tiềm năng với nhu cầu cao và đang có dấu hiệu tăng mạnh. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp sau thời gian hoạt động lại rơi vào cảnh “vườn không nhà trống” mặc dù đã đổ dồn không ít vốn vào khách sạn. Thực tế nguyên nhân khiến khách sạn vắng khách đôi khi không bắt nguồn từ các chiến dịch quảng cáo rầm rộ mà do vài chi tiết nhỏ mà nhiều chủ đầu tư không hề phát hiện ra.

View phòng thực tế không đúng như mong đợi

Tâm lý của hầu hết du khách khi thuê phòng tại khách sạn đề mong muốn sở hữu một không gian phòng đẹp cùng view ngắm cảnh từ cửa sổ hay ban công thoáng đãng. Thực trạng đáng buồn là ngày nay có nhiều khách sạn đặt mục tiêu lợi nhuận lên đầu nên mạnh tay trong việc đầu tư quảng cáo hình ảnh.

Quảng cáo view phòng khách sạn phóng đại, khác xa thực tế sẽ gây bất mãn

Trên các website hay tờ rơi, hình ảnh khách sạn được thiết kế lung linh với view ngắm cảnh biển, ngắm thành phố trên cao tuyệt diệu, thu hút khách hàng nhanh chóng. Tuy nhiên, sẽ ra sao nếu khách sạn của bạn thực tế không được như vậy?

Khi đến nhận phòng, khách hàng chỉ thấy những tòa nhà chọc trời lỗ chỗ, chen chúc nhau đến nghẹt thở. Sự “phóng đại” quá lố này sẽ đem đến cảm giác thất vọng thậm chí là phẫn nộ đến khách hàng. Họ cho rằng mình không được tôn trọng và nhìn nhận đó chẳng khác gì một hành vi lừa đảo. Tất nhiên, họ chẳng dại gì quay lại khách sạn của bạn trong những lần tiếp theo.

Tốc độ Wi-Fi chậm

Hầu hết khách lưu trú hiện nay đều có nhu cầu sử dụng Wi-Fi cho công việc hay giải trí trên các trang mạng xã hội. Tuy nhiên, nếu hệ thống Wi-Fi tại khách sạn bạn quá chậm, khách không thể kết nối Internet nỗi để hoàn thành nốt bài báo cáo, họp trực tuyến với đối tác hay trò chuyện với bạn bè thì chắc chắn họ sẽ cực kỳ khó chịu. Điều này gây nên những bất tiện không đáng có cho du khách.

Hệ thống Wi-Fi khách sạn cần được chú trọng để phục vụ nhu cầu khách hàng

Chính vì vậy, kinh doanh khách sạn đừng chỉ tập trung vào các dịch vụ hạng sang mà hãy chăm chút từ những tiện ích cơ bản nhất cho khách hàng. Và chất lượng Wi-Fi là một trong những điều căn bản đó mà các khách sạn cần ưu tiên đầu tư và cải thiện.

Thang máy không đảm bảo

Hệ thống thang máy cũng chính là một trong những yếu tố quyết định khách hàng có hài lòng với khách sạn của bạn hay không. Khi thiết kế thang máy, khách sạn phải đặc biệt quan tâm đến yếu tố an toàn, chất lượng và đáp ứng đủ số lượng vào các thời điểm đông khách. Không một khách hàng nào muốn xếp hàng chờ đợi trước của cửa thang máy cả tiếng đồng hồ.

Thang máy khách sạn phải đảm bảo phục vụ đủ số lượng khách hàng lẫn nhân viên

Hãy thử nghĩ xem, khi khách nghỉ dưỡng tại một khách sạn cao cấp 20 tầng, có phục vụ buffet sáng nhưng họ ngủ quên và chỉ còn 20 phút nữa sẽ đóng cửa phục vụ. Tất nhiên, thang máy sẽ vô cùng cần thiết trong trường hợp này nhưng vấn đề là thang máy sẽ trả mỗi người ở những vị trí khác nhau nên thời gian chờ đợi khá lâu, khiến khách hàng không kịp giờ ăn sáng. Do đó, nếu không muốn khách phát cáu, khách sạn phải đảm bảo số lượng thang máy phù hợp với số lượng khách lưu trú lẫn nhân viên vào những khung giờ cao điểm.

Điểm: 5 (2 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Tô Bội Huyên

Tô Bội Huyên là chuyên gia về ngành nhà hàng - khách sạn, du lịch, F&B ước mơ được trở thành một quản lý cấp cao của một nhà hàng khách sạn. Hiện đang là một biên tập viên viết bài cho trường Quản Trị Nhà Hàng Khách Sạn Á Âu. Hy vọng những bài viết chia sẻ kiến thức của Tô Bội Huyên sẽ được mọi người đón nhận.